“อนุทิน-จิราพร-ชัชชาติ” ลงพื้นที่ตรวจสอบทางด่วนดินแดง-อาคาร สตง. ที่ได้รับผลกระทบจากเหตุแผ่นดินไหว ขณะ อิสราเอลหนุนเครื่อง X-ray ชั้นปูนพร้อมผู้เชี่ยวชาญ ค้นหาผู้สูญหาย จัดส่งถึงพื้นที่ค่ำวันนี้
29 มีนาคม 2568 - ภายหลังการประชุมเพื่อติดตามสถานการณ์แผ่นดินไหว ที่มี นางสาวแพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี เป็นประธานในช่วงเช้า นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย พร้อมด้วย นางสาวจิราพร สินธุไพร รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี นายชัชชาติ สิทธิพันธ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร และหัวหน้าส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง ร่วมลงพื้นที่เพื่อตรวจสอบและติดตามความเสียหายของอาคารที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์แผ่นดินไหว
โดยจุดแรก คณะได้เดินทางไปยังบริเวณทางพิเศษเฉลิมมหานคร (ด่านดินแดง) ตรวจสอบความคืบหน้าภายหลังได้รับการรายงานว่ามีการรื้อเครนที่ถล่มในช่วงเกิดแผ่นดินไหว ซึ่งได้มีการตั้งทีมทำงานจาก 4 หน่วยงานเกี่ยวข้อง ร่วมกับเจ้าของโครงการก่อสร้าง โดยส่งผู้เชี่ยวชาญขึ้นสำรวจอาคารและจุดที่เครนติดค้าง เพื่อประเมินสถานการณ์และวางแผนรื้อถอน เพื่อเปิดเส้นทางจราจรโดยเร็วที่สุด
จากนั้นคณะได้เดินทางไปยังพื้นที่โครงการก่อสร้างอาคารที่ทำการสำนักงานตรวจเงินแผ่นดินแห่งใหม่ เขตพื้นที่จตุจักร ที่เกิดเหตุอาคารถล่มภายหลังสถานการณ์แผ่นดินไหว จนได้รับความเสียหายมีทั้งผู้เสียชีวิต ผู้บาดเจ็บ และผู้สูญหายเป็นจำนวนมาก ซึ่งจากการลงพื้นที่ประเมินสถานการณ์ พบว่าการรื้อซากอาคารต้องใช้เครื่องมือขนาดใหญ่ที่มีประสิทธิภาพสูง ทั้งนี้นายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม แจ้งว่าทางการอิสราเอลได้สนับสนุนเครื่อง X-ray ชั้นปูนพร้อมผู้เชี่ยวชาญ มาช่วยติดตามค้นหาผู้สูญหาย โดยจะมีการจัดส่งถึงพื้นที่ในช่วงค่ำวันนี้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ยันรบ.อนุทินปึ้ก! ส.ค.ปิดคดีฮั้วสว.
"น้ำเงิน-แดง" ยังกลมกล่อม “หนู-หนิม” โชว์ซีนกอดหวานหน้าสื่อ
ชูผนึก‘อาเซียน’ หนูชี้ไทย-เขมร ทวิภาคีฟื้นไว้ใจ
นายกฯ เปิดเวทีธุรกิจไทย-อินโดนีเซีย ดัน 4 ยุทธศาสตร์เศรษฐกิจ
ยอดผู้เสียชีวิตจากแผ่นดินไหวในเวเนซุเอลาพุ่งสูงเกิน 6,000 ราย
นายฮอร์เก โรดริเกซ ประธานสภาแห่งชาติเวเนซุเอลา กล่าวเมื่อวันจันทร์ว่า แผ่นดินไหวสองครั้งที่เกิดขึ้นในเดือนมิถุนายน ทำให้มีผู้เสียชีวิต 6,125 คน
ตัดตอนโกงท้องถิ่น ‘อนุทิน’ยันทำเต็มที่จบแล้ว ‘ส้ม’แบะท่าคุย‘แดง-เขียว’
“อนุทิน” ไม่หวั่นถูกซักฟอกหลายปมร้อน ลั่นรัฐบาลไม่จำเป็นต้องแจงปม สว.
ลุ้นต่ออายุไทยช่วยไทยพลัส
"อนุทิน" รับหลังลงสำรวจพื้นที่ประชาชนอยากต่ออายุ "ไทยช่วยไทย พลัส"
อนุทินโอ่ผลไทยช่วยไทย 21วินาทีออมพลัสเกลี้ยง
“อนุทิน” ชิลสำรวจตลาดแบบออร์แกนิก ฟุ้งแม่ค้าบอกไทยช่วยไทยพลัสทำสินค้าขายหมดเร็ว

