'เด็กธนาธร' หยาม! ไม่มีพลังประชารัฐในการเลือกตั้งครั้งหน้า

สิ่งที่ทำให้พรรคพลังประชารัฐดึงดูดนักการเมือง ต่างๆเข้ามาได้นั่นคืออำนาจรัฐ และการแทรกแซงองค์กรอิสระ ของประวิตรวงษ์สุวรรณ หรือเรียก อย่างลำลองว่าโปรย้ายค่าย ซึ่งตอนนี้โปรย้ายค่ายไม่สามารถใช้มาต่อรองกับนักการเมืองได้อีกต่อไปแล้ว

1 ก.พ.2565- ธนาพล อิ๋วสกุล บรรณาธิการบริหารสำนักพิมพ์ฟ้าเดียวกัน โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Thanapol Eawsakul ว่า ฟันธงไม่มีพรรคพลังประชารัฐในการเลือกตั้งครั้งหน้า

…….
1 พรรคพลังประชารัฐคือพรรคเฉพาะกิจ เพื่อสืบทอดอำนาจคณะรัฐประหาร เป็นปกติของพรรคเฉพาะกิจที่จะมีอายุเพียงการเลือกตั้งเดียว

2 ชื่อของประยุทธ์ไม่สามารถขายได้อีกต่อไป เมื่อพรรคพลังประชารัฐ ไม่มีชื่อประยุทธ์เป็น แคนดิเดตนายกแล้ว ประวิตร วงษ์สุวรรณก็คงจะไม่อยู่ต่อ

3 ถ้าพรรคพลังประชารัฐไม่ได้เป็น พรรคการเมือง ขนาดใหญ่อีกต่อไป ก็ไม่มีส.ส. คนไหน ที่จะอยู่ด้วย ต่อให้มีเสียง สว 250 เสียงก็ไม่มีใครกล้ารับประกันว่าส.ว.ดังกล่าวจะโหวตให้ประยุทธ์หรือคนของพรรคพลังประชารัฐเป็นนายกรัฐมนตรีอีกต่อไป

4 สิ่งที่ทำให้พรรคพลังประชารัฐดึงดูดนักการเมือง ต่างๆเข้ามาได้นั่นคืออำนาจรัฐ และการแทรกแซงองค์กรอิสระ ของประวิตรวงษ์สุวรรณ หรือเรียก อย่างลำลองว่าโปรย้ายค่าย ซึ่งตอนนี้โปรย้ายค่ายไม่สามารถใช้มาต่อรองกับนักการเมืองได้อีกต่อไปแล้ว

  1. นโยบายต่าง ๆ ที่พรรคประชารัฐหาเสียงไว้ไม่สามารถทำได้สักอย่าง หรือไม่คือจะทำ
  2. หลังจากนี้ ส.ส. พรรคพลังประชารัฐที่มาจากกลุ่มก๊วนต่างๆ ที่มาจากการแบล็คเมล์ของคณะรัฐประหาร ด้วยเรื่องโปรย้ายค่าย ก็จะได้กลับบ้านเสียที.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'นฤมล' สยบข่าวลือทิ้งพลังประชารัฐ แจงเหตุไม่ได้ไปช่วยปราศรัยหาเสียง ส.ส.กทม.

นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ เหรัญญิกพรรรพลังประชารัฐ ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่ไม่ได้เดินทางไปร่วมเวทีปราศรัยย่อยโซนกรุงเทพฯ เหนือ"พลังใหม่ พลังกรุงเทพ พลังประชารัฐ”ที่ศูนย์เยาวชนหลักสี่ การเคหะท่าทราย

งานเข้าถี่! แม่ทัพ กทม. พลังประชารัฐ เพิ่งรู้ 'นฤมล' เบี้ยวเวทีปราศรัย

นายสกลธี ภัททิยกุล หัวหน้าทีมว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ เหรัญญิก พรรคพลังประชารัฐ ไม่มาร่วมการปราศรัยหาเสียงในวันนี้

เลขาฯพปชร. ลั่นบัญชีรายชื่อเปลี่ยนไม่ได้แล้ว เมิน 'นฤมล' ทิ้งไม่สะเทือนพรรค

นายสันติ พร้อมพัฒน์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง ในฐานะเลขาธิการพรรค พปชร. เปิดเผยภายหลังการประชุมคณะกรรมการสรรหาผู้สมัคร ส.ส. ที่นายสันติ เป็นประธาน ว่าขณะนี้ ส.ส.แบบแบ่งเขตทั้ง 400 เขต

เปิดคำสั่ง 'บิ๊กป้อม-หัวหน้าพปชร.' ตั้งคกก. 5 ชุดสู้ศึกเลือกตั้ง ไร้ชื่อ 'นฤมล'

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 22 มีนาคมที่ผ่านมา พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ได้มีคำสั่งแต่งตั้งคณะกรรมการฝ่ายอำนวยการ โดยมีนายสันติ พร้อมพัฒน์ เป็นประธาน และกรรมการประกอบด้วย นายวราเทพ รัตนากร

'บิ๊กป้อม' คุยจ้อแกนนำ 3 นิ้ว รับรองจะไม่มีรัฐประหารอีก ถ้าบ้านเมืองไม่ลุกเป็นไฟ

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรค พปชร. ให้สัมภาษณ์ถึงได้ พล.อ.ธรรมรักษ์ อิศรางกูร ณ อยุธยา มาอยู่กับ พปชร. ว่า พล.อ.ธรรมรักษ์จะมาช่วยดูภาคอีสาน โดยภาคอีสานมีคนดูแลอยู่แล้ว ท่านจะเข้ามาช่วยเสริม ดูแลทั้งหมดในภาพรวม