'ลุงตู่' ปลื้มยอด 'Test & Go' วันแรกคึกคัก

นายกฯ พอใจภาพรวมการลงทะเบียน 'Test & Go' วันแรกกว่า 23,000 คน คาดแนวโน้มเพิ่มขึ้น กำชับทุกหน่วยงานดำเนินการตามนโยบาย และมาตรการสาธารณสุขอย่างเข้มงวด

02 ก.พ.2565 - นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ภาพรวมการเปิดให้ลงทะเบียน Thailand Pass วันแรก 1 ก.พ. 65 จำนวน 29,194 คน เฉพาะประเภท Test & Go จำนวน 23,660 คน และมีแนวโน้มตัวเลขการลงทะเบียนเพิ่มมากขึ้น ซึ่งเป็นไปตามนโยบายของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ที่มุ่งเดินหน้ากิจกรรมทางเศรษฐกิจควบคู่ไปกับมาตรการสาธารณสุข พร้อมกำชับทุกหน่วยงานดำเนินงานให้เป็นไปตามแผนนโยบาย พร้อมทั้งเตรียมรับนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางเข้ามายังประเทศไทยภายใต้มาตรการสาธารณสุขอย่างเข้มงวด รวมทั้งยังมุ่งส่งเสริมการใช้ Soft Power ในการประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวไทยให้โดดเด่น ส่งเสริมวัฒนธรรมที่มีศักยภาพ ปรับกลยุทธ์ด้านการท่องเที่ยว สนับสนุนการท่องเที่ยงเชิงสุขภาพ ซึ่งจะเป็นการสร้างอาชีพ สร้างรายได้ให้กับคนในประเทศได้อีกด้วย

“นายกรัฐมนตรี ย้ำทุกหน่วยงานดำเนินงานให้เป็นไปตามแผนที่กำหนด บูรณาการทุกภาคส่วนในการต้อนรับนักท่องเที่ยว ซึ่งนโยบายดังกล่าวจะเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจไทย ช่วยอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวและบริการให้กลับมาฟื้นตัวได้โดยเร็ว ซึ่งต้องดำเนินการควบคู่กับมาตรการสาธารณสุข เพื่อให้ประเทศเติบโตไปได้อย่างต่อเนื่อง” นายธนกร กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'บิ๊กป้อม' แบ่งรับแบ่งสู้ลงปาร์ตี้ลิสต์เบอร์ 1 พลังประชารัฐ!

'บิ๊กป้อม' บอก 'น้องตู่' ลงปาร์ตี้ลิสต์เบอร์ 1 ก็ดี เพราะทุกคนก็ลง ส่วนตัวเองยังแบ่งรับแบ่งสู้ ต้องรอ กก.บห.เคาะก่อนว่าจะให้ลงปาร์ตี้ลิสต์ เบอร์ 1 พปชร.หรือไม่

รทสช.โชว์ทีมศก.'สุพัฒนพงษ์-ม.ล.ชโยทิต' ประชุมใหญ่ 25 มี.ค.เปิดแคนดิเดตนายกฯ

รทสช.ประชุมใหญ่เปิด 400 เขต อิมแพคเมืองทองธานี 25 มี.ค. ลุ้นบิ๊กเซอร์ไพร์สเปิดตัวแคนดิเดตนายกฯ บิ๊กตู่ จ่อเข้าพรรคนำถกยุทธศาสตร์ฯ จับตาเปิดตัวทีมเศรษฐกิจ สุพัฒนพงษ์-ม.ล.ชโยทิต ร่วมทีม

'อนุทิน' ลืมขอเหรียญหลวงปู่ทวดให้เนวิน! หลังเข้าอวยพรวันเกิดย้อนหลัง 'บิ๊กตู่'

'อนุทิน' เข้าทำเนียบฯ เบิร์ธเดย์ย้อนหลังนายกฯ ให้สุขภาพแข็งแรง บิ๊กตู่มอบเหรียญหลวงปู่ทวด รุ่นเลื่อนสมณศักดิ์ให้ทั้งเจ้าตัวและศักดิ์สยาม เสี่ยหนูรับลืมขอให้เนวิน

รัฐบาลปลื้มชายแดนใต้ใช้ Soft Power สร้างลายผ้าถ่ายทอดประวัติศาสตร์

นายกฯ ชื่นชมสองวิสาหกิจชุมชนชายแดนใต้ ใช้ Soft Power สร้างลายผ้าถ่ายทอดประวัติศาสตร์ยุคศรีวิชัยในแนวคิด 'ปลุกภูมิปัญญาจากขุนเขาสู่ลวดลายอัตลักษณ์บนผืนผ้า'

ไทยส่งออกข้าวแล้ว 0.81 ล้านตันชี้เป็นสัญญาณเชิงบวกในปีนี้

โฆษกรัฐบาลเผย เดือน ม.ค.2566 ไทยส่งออกข้าวแล้ว 0.81 ล้านตัน เพิ่มขึ้นจากช่วงเดียวกันของปีก่อน 75.20% โดยส่งไปทุกภูมิภาคได้เพิ่มขึ้น เป็นสัญญาณเชิงบวกสำหรับการส่งออกข้าวไทยปี 2566