
5 พ.ค.2568-นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม ประธานพรรคไทยภักดี โพสต์เฟซบุ๊กหัวข้อ “อย่ากังวลใจ” ระบุว่า หากกรรมการแพทยสภามีมติ ที่ไม่เป็นคุณกับนายทักษิณ ลงโทษแพทย์ที่เกี่ยวข้อง ที่ช่วยเหลือนายทักษิณว่า ขัดจริยธรรมต่อวิชาชีพแพทย์
หลายท่านมีความห่วงใยว่า นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ในฐานะสภานายกพิเศษแห่งแพทยสภา จะใช้อำนาจยับยั้ง
แม้การใช้สิทธิ์ยับยั้ง จะมีอำนาจตามกฏหมาย ซึ่งกรรมการแพทยสภา สามารถยืนยันด้วยมติ2ใ3 แต่อย่าลืมว่า เรื่องทางการแพทย์นั้นเป็นวิทยาศาสตร์
การตรวจสอบ คนที่ประชาชนสงสัยว่า ไม่ป่วย แต่อยากป่วยวิกฤติ ในทางการแพทย์นั้น ตรวจสอบง่ายมาก และมีข้อมูลทางวิทยาศาสตร์รองรับหมด
ถ้านายสมศักดิ์ใช้อำนาจยับยั้ง แต่ไม่สามารถอธิบาย เหตุผลทางการแพทย์ได้ ผมยืนยันว่า ผู้ใดที่ใช้อำนาจช่วยเหลือ จะอยู่ในตำแหน่งไม่ได้แน่นอน ดังนั้นอย่ากังวลใจ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'มัลลิกา' บุกชิม 'ข้าวแกง 10 บาท' ของ 'หมอวรงค์' เอ่ยปากชม อร่อย ช่วยเซฟเงินประชาชน
'มัลลิกา' บุกชิม 'ข้าวแกง 10 บาท' ของ 'หมอวรงค์' เอ่ยปากชม! อร่อย สะอาด ประหยัด ช่วยเซฟเงินในกระเป๋าประชาชน
ข่าวดี! สธ. ปรับค่าจ้างใหม่ เริ่ม 1 ต.ค. พร้อมชงจ้างงานเพิ่ม 9.3 หมื่นอัตรา
รัฐบาล เดินหน้ายกระดับคุณภาพชีวิตบุคลากรสาธารณสุข ปรับโครงสร้างค่าจ้างใหม่ เริ่ม 1 ต.ค. 69 สูงกว่าค่าแรงขั้นต่ำ พร้อมเสนอเพิ่มกรอบจ้างงาน 93,000 อัตรา
'หมอวรงค์' วอน 'รัฐบาล' ทบทวนเอ็มโอยูนำเข้าข้าวโพดมะกัน
'หมอวรงค์' วอน 'รัฐบาล' ทบทวน MOU นำเข้าข้าวโพด GMO 1 ล้านตัน อีกครั้งหนึ่ง หวั่นกระทบต่อภาคเกษตรกรไทย
ปักหมุดสระบุรี! แพทยสภา-มธพ. ผนึกทรูและพันธมิตร ยกทัพ 52 คลินิกเฉพาะทาง ออกหน่วยแพทย์อาสาฯครั้งใหญ่
ทรูเสริมจิตอาสาพร้อมพลังดิจิทัล เชื่อมโครงข่าย–ดาต้า–AI นำร่องยกระดับบริการแพทย์อาสาสู่ต้นแบบ “หน่วยแพทย์อาสาดิจิทัล”
หมอวรงค์ ถามตรง 'ปิยบุตร' ยกเลิกองคมนตรี หวังปชช.อยู่ดีกินดี หรืออคติต่อสถาบันฯมากไป
หมอวรงค์ บอกความคิด ปิยบุตร มีอะไรก็พุ่งเป้าไปที่สถาบันพระมหากษัตริย์อย่างเดียว จนต้องตั้งคำถามว่า สิ่งที่เสนอจะนำมาซึ่งความอยู่ดีกินดีของประชาชน ลองถามตนเองว่าอคติต่อสถาบันฯมากไปหรือไม่
‘วรงค์’ อัด ‘ปิยบุตร’ เสนอยกเลิกองคมนตรีแค่อคติส่วนตัว ไม่ได้เกี่ยวกับปากท้องประชาชน
นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม สส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคไทยภักดี โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ระบุว่า #แลกเปลี่ยนกับนายปิยบุตร

