12 มิ.ย.2568 - นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ อดีต สส.พัทลุง โพสต์เฟซบุ๊กระบุว่า ผมเพิ่งกลับจากกรุงเทพฯ ไปเป็นทนายความให้คนจังหวัดกระบี่ ที่ถูกคุณทักษิณ ชินวัตร ฟ้องหมิ่นประมาท กรณีชั้น 14 รพ.ตำรวจ
เป็นการนัดตรวจพยานหลักฐานและนัดสืบพยานในเดือนกันยายน 2568
ความจริงเรื่องนี้ เกิดนานแล้ว ตั้งแต่คุณทักษิณเข้ารักษาตัวที่ รพ.ตำรวจ ประชาชนส่วนหนึ่ง(จะมากหรือน้อยไม่อาจทราบได้) เชื่อว่า คุณทักษิณไม่ได้ป่วยจริง ผมและน้องคนจังหวัดกระบี่ ทำเรื่องนี้ก็เพราะต้องการ “เวชระเบียน” ว่าป่วยจริงหรือป่วยทิพย์
น้องคนกระบี่ลงทุนด้วยอิสรภาพของตนเอง ผมลงทุนด้วยความรู้ที่พอมี,ลงทุนด้วยเวลาในชีวิต และค่าใช้จ่ายในการเดินทาง
หลายคนอาจคิดว่าเรา “โง่” แต่เราก็มีหลักคิดของเราในการรักษากติกาของบ้านเมือง
มีคำกล่าวว่า มนุษย์ต้องเชื่อในอะไรบางอย่าง และ ควรเชื่อบนฐานของความรู้ หากไม่มีอะไรให้ยึดถือ ก็ให้เชื่อในสัญชาติญาณของตัวเอง
อย่างน้อยเราก็ภูมิใจว่า เราลงทุนลงแรงให้ประเทศนี้มาพอสมควรแล้ว เราคงไม่ใช่คนที่เกิดมาเอาประโยชน์โภชน์ผลในแผ่นดินนี้แต่เพียงอย่างเดียว
วันที่เราอ่อนล้าลง เราก็หวังว่า จะมีคนอื่นเชื่อและทำแบบเราบ้าง แน่นอน กำลังจะบอกว่า เราก็เหนื่อย!!!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
อุ้ย! 'นิพิฏฐ์' หนุน 'ปกรณ์' กวาดล้างโกงสอบท้องถิ่น แต่ต้องทำใจจะถูกโดดเดี่ยวจากนักการเมือง
'นิพิฏฐ์' อดีตสส.พัทลุง พรรคปชป. โพสต์เรื่อง 'อยู่ในรังโจรไม่กลายเป็นโจรก็บุญแล้ว'
อย่าอินมาก! นักวิชาการชี้ ภาพ 'ทักษิณ' พบผู้นำอินโดนีเซีย แค่สีสันการเมือง เผย 'ปราโบโว' เพื่อนเก่าทักษิณ พบกันไม่ใช่แปลก ย้ำ นานาชาติเข้าใจ นายกฯ-รัฐบาล ผู้มีอำนาจตัวจริง
ผศ.ดร.วันวิชิต บุญโปร่ง นักวิชาการด้านรัฐศาสตร์ ม.รังสิต กล่าวว่า การพบกันระหว่างนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี กับนายปราโบโว ซูเบียนโต ประธานาธิบดีอินโดนีเซีย ไม่ใช่เรื่องผิดปกติ เพราะทั้งสองมีความสัมพันธ์ส่วนตัวที่สั่งสมมาเป็นเวลานาน ภาพที่ออกมา เป็นสีสันการเมืองเท่านั้น
'ธนพร' ซัดขบวนการไอโอ สร้างกระแสอวย 'ทักษิณ' เคลมผลงานปิดดีลกุ้งไทยกับมาเลเซีย
นายธนพร ศรียากูล นักวิเคราะห์การเมือง แสดงความคิดเห็นถึงกระแสข่าวที่ระบุว่า นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เป็นผู้มีบทบาทสำคัญในการแก้ไขปัญหาการส่งออกกุ้งไทยไปยังประเทศมาเลเซีย โดยระบุว่า ข่าวดังกล่าวเป็นเพียงการสร้างกระแสจากผู้สนับสนุนทางการเมืองเท่านั้น
เชียร์ 3 อดีตนายกฯชินวัตร เดินเกมเศรษฐกิจ ชูเป็น 'ทูตเศรษฐกิจภาคประชาชน'
อดีตโฆษกพรรคเพื่อไทย มองการพบปะผู้นำอาเซียนของ “ทักษิณ-ยิ่งลักษณ์-แพทองธาร” เป็นโอกาสสร้างประโยชน์ทางเศรษฐกิจ ย้ำไม่ใช่การวัดพลังการเมือง แต่เป็นการใช้คอนเนกชันส่วนตัวช่วยเปิดตลาดใหม่ ดึงการลงทุน พร้อมวอนกลุ่มที่จับตาเลิกมองด้วยอคติ หันมามองผลลัพธ์ต่อประชาชน
ปลุกคนไทยรังเกียจโกง! ก่อนสังคมล่มสลาย
นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ อดีต สส.พัทลุง พรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ฤๅสังคมจะถึงกาลล่มสลาย
‘ทักษิณ’ ยิ้มแย้มใช้สิทธิเลือกตั้งในรอบ 20 ปี ชี้มาทำหน้าที่พลเมืองไม่ใช่นักการเมือง
ผุ้สื่อข่าว รายงานว่า ที่หน่วยเลือกตั้งที่ 14 แขวงบางพลัด เขตบางพลัด บริเวณเต็นท์เซเว่นอีเลฟเว่น สาขาจรัญสนิทวงศ์ 69 เป็นไปอย่างคึกคักและได้รับความสนใจจากกองทัพสื่อมวลชนเป็นพิเศษ

