
24 มิ.ย. 2568-นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรมิ ประธานพรรคไทยภักดี โพสต์ข้อความหัวข้อ ทำไมอุ๊งอิ๊งเป็นผู้นำต่อไม่ได้ โดยระบุว่าถามว่าประชาชนรู้สึกอย่างไร ที่มีผู้นำไร้วุฒิภาวะ ไร้เกียรติ ไร้ศักดิ์ศรี ในการพูดคุยกับประเทศที่บุกรุกประเทศไทย ถ้านำคลิปเสียงมาถ่ายทอดเป็นประเด็น และแยกแยะเนื้อหา
1.อุ๊งอิ๊งพูด ไม่อยากให้อังเคิลไปฟังฝั่งคนที่เป็นฝั่งตรงข้ามกับเรา เพราะว่าถ้าไปฟัง แม่ทัพภาคที่ 2 เป็นคนของฝั่งตรงข้ามหมดเลย เพราะตอนนี้ทางนั้นเขาอยากจะดูเท่
เท่ากับว่าผู้นำประเทศไทย ไปนินทาแม่ทัพ ที่กำลังเผชิญหน้ากับฝ่ายฮุนเซน ซึ่งถือว่าเป็นศัตรูของชาติ และไปตำหนิว่าเป็นฝ่ายตรงข้ามกับเรา ซึ่งแสดงว่าอุ๊งอิ๊งกับฮุนเซนเป็นพวกเดียวกัน ไปนินทาว่าเขาทำเพราะอยากดูเท่ห์
ต้องถามว่ามีผู้นำในโลกนี้ประเทศไหน นินทาแม่ทัพในสถานการณ์สู้รบให้ฝ่ายตรงข้ามฟัง เฉพาะประเด็นนี้ เขาลาออกกันแล้ว
2.ถ้าฟังในเนื้อหาการเจรจาของฮุนเซน เท่ากับว่าผู้นำไทยก็ฟังฮุนเซนตำหนิทหารไทย วิพากษ์วิจารณ์ทหารไทยให้นายกไทยฟัง โดยที่นายกไทยก็ไม่ปกป้องทหารไทยเลย
3.อุ๊งอิ๊งพูด ถ้าท่านอยากได้อะไร ก็ให้ท่านบอกมาได้เลยค่ะ เดี๋ยวจะจัดการให้ แถมช่วงท้ายยังพูด “เพราะฉะนั้น จริงๆ แล้วถ้าจะเอาอะไรจริงๆ ให้บอกอิ๊งค์ได้เลย ยกหูบอกก็ได้ อันไหนไม่เป็นข่าว ก็คือไม่เป็นข่าว อันนั้นที่หลุดไปมันหลุดเพราะสื่อ เพราะไม่ได้คุยกับอิ๊งค์แค่ 2 คน มันคุยกันเป็นกลุ่มมันเลยหลุด แต่ถ้าคุยกับอิ๊งค์แค่ 2 คน มันไม่มีหลุดอยู่แล้ว”
เท่ากับว่านายกไทยกำลังไปติดสินบนกับผู้นำต่างชาติ ที่กำลังมีปัญหาชายแดน แถมไปแทรกแซงแผนการปกป้องอธิปไตยชาติ ของฝ่ายทหาร ถ้ามีผู้นำตีสองหน้า นกสองหัว ฝ่ายทหารไทยก็จะลำบาก ประชาชนจะยอมรับได้หรือ
ยิ่งคำพูดว่า ฮุนเซนจะเอาอะไร ให้ยกหูบอกได้ ถ้าคุยกันสองคน ไม่มีหลุดอยู่แล้ว เท่ากับว่าคุณจะเอาสมบัติชาติไปประเคน ตามที่ฮุนเซนต้องการใช่ไหม และในอนาคตพฤติกรรมเช่นนี้ อุ๊งอิ๊งอาจจะเอาไปแลกผลประโยชน์ให้ครอบครัวก็ได้ เพราะการคุยแบบนี้คุยสองคน ไม่มีใครรู้ และไม่มีหลุด
พฤติกรรมแค่นี้ อุ๊งอิ๊งควรมีสำนึก ต้องรับผิดชอบ ต่อความไร้ประสิทธิภาพที่จะนำพาประเทศ และควรลาออก แต่เมื่ออุ๊งอิ๊งไม่รับผิดชอบ พรรคร่วมก็กอดเก้าอี้แน่น
สุดท้ายก็ต้องเป็นหน้าที่ของประชาชน มาร่วมกันให้ฮุนเซนได้เห็นว่า คนไทยพร้อมที่จะปกป้องแผ่นดิน และพร้อมร่วมใจกันให้อุ๊งอิ๊งรับรู้ว่า ไม่สามารถที่จะเป็นผู้นำประเทศได้อีกต่อไป มาเจอกันที่อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ 28 มิถุนายนนี้ เวลา 16.00น. ถึง 21.00น. อย่าลืมมาพร้อมธงชาติไทย.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
รู้จักน้อยไปจริง! กระทุ้ง 'อนุทิน' เผยตัวตนให้มากขึ้น
นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ อดีต สส.พัทลุง พรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า หรือเรารู้จักท่านนายกรัฐมนตรีน้อยไปจริงๆ
‘วรงค์’ จี้เลิกหลักสูตรผู้บริหาร ชี้กลายเป็นวงเชื่อมผลประโยชน์ไม่ใช่พัฒนาประเทศ
นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม หัวหน้าพรรคไทยภักดี โพสต์เฟซบุ๊กว่า ควรยกเลิกหลักสูตรผู้บริหารจากหลายภาคส่วน
ทรงพลัง! สื่อกัมพูชาทำโพลล์ ‘คนเขมร’ สนับสนุนคว่ำบาตรสินค้าไทยอย่างล้มหลาม
เปืดผลสำรวจของ Khmer Times สื่อภาษาอังกฤษ ภายใต้การกับของรัฐบาลกัมพูชา แสดงให้เห็นถึงการสนับสนุนอย่างล้นหลามต่อการคว่ำบาตรสินค้าไทย หลังจากเหตุการณ์รุ
‘หมอวรงค์’ โพสต์ ลาก่อนหาดใหญ่กับความรู้สึกดีๆ
นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม หัวหน้าพรรคไทยภักดี โพสต์ข้อความว่า #ลาก่อนหาดใหญ่กับความรู้สึกดีๆ
‘ไทยภักดี’ ลุยช่วยหาดใหญ่ แจกข้าวกล่อง 5,000 ชุด ประคองผู้ประสบภัยยังไม่ได้กินข้าว
นพ.วรงค์ หัวหน้าพรรคไทยภักดี อัปเดตสภาพชาวหาดใหญ่หลายคนยังไม่มีอาหาร ต้องพึ่งขนมปังประทังชีวิต ก่อนรวมตัวตามศูนย์พักพิงรับข้าวกล่อง เผย “โรงครัวไทยภักดี” ที่ค่ายเสนาณรงค์ เร่งผลิตวันละ 5,000 กล่อง
ปักหมุดชายแดน8.3กม. บัวแก้วซัดเขมรบิดเบือน
บัวแก้วซัดเขมรยังบิดเบือน ย้ำ AOT ยันทุ่นระเบิดใหม่ "สีหศักดิ์" บินแจงภาคีออตตาวาต้น ธ.ค. แจงวางแนวหมุดชั่วคราว


