
24 มิ.ย. 2568-นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรมิ ประธานพรรคไทยภักดี โพสต์ข้อความหัวข้อ ทำไมอุ๊งอิ๊งเป็นผู้นำต่อไม่ได้ โดยระบุว่าถามว่าประชาชนรู้สึกอย่างไร ที่มีผู้นำไร้วุฒิภาวะ ไร้เกียรติ ไร้ศักดิ์ศรี ในการพูดคุยกับประเทศที่บุกรุกประเทศไทย ถ้านำคลิปเสียงมาถ่ายทอดเป็นประเด็น และแยกแยะเนื้อหา
1.อุ๊งอิ๊งพูด ไม่อยากให้อังเคิลไปฟังฝั่งคนที่เป็นฝั่งตรงข้ามกับเรา เพราะว่าถ้าไปฟัง แม่ทัพภาคที่ 2 เป็นคนของฝั่งตรงข้ามหมดเลย เพราะตอนนี้ทางนั้นเขาอยากจะดูเท่
เท่ากับว่าผู้นำประเทศไทย ไปนินทาแม่ทัพ ที่กำลังเผชิญหน้ากับฝ่ายฮุนเซน ซึ่งถือว่าเป็นศัตรูของชาติ และไปตำหนิว่าเป็นฝ่ายตรงข้ามกับเรา ซึ่งแสดงว่าอุ๊งอิ๊งกับฮุนเซนเป็นพวกเดียวกัน ไปนินทาว่าเขาทำเพราะอยากดูเท่ห์
ต้องถามว่ามีผู้นำในโลกนี้ประเทศไหน นินทาแม่ทัพในสถานการณ์สู้รบให้ฝ่ายตรงข้ามฟัง เฉพาะประเด็นนี้ เขาลาออกกันแล้ว
2.ถ้าฟังในเนื้อหาการเจรจาของฮุนเซน เท่ากับว่าผู้นำไทยก็ฟังฮุนเซนตำหนิทหารไทย วิพากษ์วิจารณ์ทหารไทยให้นายกไทยฟัง โดยที่นายกไทยก็ไม่ปกป้องทหารไทยเลย
3.อุ๊งอิ๊งพูด ถ้าท่านอยากได้อะไร ก็ให้ท่านบอกมาได้เลยค่ะ เดี๋ยวจะจัดการให้ แถมช่วงท้ายยังพูด “เพราะฉะนั้น จริงๆ แล้วถ้าจะเอาอะไรจริงๆ ให้บอกอิ๊งค์ได้เลย ยกหูบอกก็ได้ อันไหนไม่เป็นข่าว ก็คือไม่เป็นข่าว อันนั้นที่หลุดไปมันหลุดเพราะสื่อ เพราะไม่ได้คุยกับอิ๊งค์แค่ 2 คน มันคุยกันเป็นกลุ่มมันเลยหลุด แต่ถ้าคุยกับอิ๊งค์แค่ 2 คน มันไม่มีหลุดอยู่แล้ว”
เท่ากับว่านายกไทยกำลังไปติดสินบนกับผู้นำต่างชาติ ที่กำลังมีปัญหาชายแดน แถมไปแทรกแซงแผนการปกป้องอธิปไตยชาติ ของฝ่ายทหาร ถ้ามีผู้นำตีสองหน้า นกสองหัว ฝ่ายทหารไทยก็จะลำบาก ประชาชนจะยอมรับได้หรือ
ยิ่งคำพูดว่า ฮุนเซนจะเอาอะไร ให้ยกหูบอกได้ ถ้าคุยกันสองคน ไม่มีหลุดอยู่แล้ว เท่ากับว่าคุณจะเอาสมบัติชาติไปประเคน ตามที่ฮุนเซนต้องการใช่ไหม และในอนาคตพฤติกรรมเช่นนี้ อุ๊งอิ๊งอาจจะเอาไปแลกผลประโยชน์ให้ครอบครัวก็ได้ เพราะการคุยแบบนี้คุยสองคน ไม่มีใครรู้ และไม่มีหลุด
พฤติกรรมแค่นี้ อุ๊งอิ๊งควรมีสำนึก ต้องรับผิดชอบ ต่อความไร้ประสิทธิภาพที่จะนำพาประเทศ และควรลาออก แต่เมื่ออุ๊งอิ๊งไม่รับผิดชอบ พรรคร่วมก็กอดเก้าอี้แน่น
สุดท้ายก็ต้องเป็นหน้าที่ของประชาชน มาร่วมกันให้ฮุนเซนได้เห็นว่า คนไทยพร้อมที่จะปกป้องแผ่นดิน และพร้อมร่วมใจกันให้อุ๊งอิ๊งรับรู้ว่า ไม่สามารถที่จะเป็นผู้นำประเทศได้อีกต่อไป มาเจอกันที่อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ 28 มิถุนายนนี้ เวลา 16.00น. ถึง 21.00น. อย่าลืมมาพร้อมธงชาติไทย.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'เสธ.ปู-แม่ทัพเติ่ง' เหยียบเนิน 350 ปราสาทตาควาย ประกาศอธิปไตยไทยสมบูรณ์
'เสธ.ปูด้วง-แม่ทัพเติ่ง' ขึ้นเหยียบพื้นที่เนิน 350 ปราสาทตาควาย ยันพื้นที่อธิปไตยไทยอย่างสมบูรณ์ ชูธงไตรรงค์โบกสะบัด
ปิดศูนย์แถลงสู้รบ ส่งไม้ต่อ 'ศูนย์ต้านเฟกนิวส์-ข่าวยั่วยุ'
ปิดศูนย์แถลงข่าวสู้รบ ส่งไม้ต่อ 'ศูนย์ต้านเฟกนิวส์-ข่าวยั่วยุ' ตามข้อ 15 ของแถลงการณ์ร่วมไทย-กัมพูชา
'ทภ.2' ประกาศสถานการณ์คลี่คลาย ให้ปชช.กลับบ้านได้
'กองทัพภาค 2' ประกาศสถานการณ์คลี่คลายลงแล้ว ประชาชนกลับบ้านได้ แต่ขอให้ระมัดระวัง ย้ำยังปฏิบัติภารกิจปกป้องอธิปไตยชาติ ดูแลความปลอดภัยต่อเนื่อง
'จีน-ไทย-เขมร' เปิดฉากไตรภาคี นานาชาติร่วมยินดีหยุดยิง
'จีน-ไทย- กัมพูชา' หารือไตรภาคี หลังหยุดยิง นานาชาติร่วมยินดีไทย กต. ยืนยันยังคงรวบรวมหลักฐานทุ่นระเบิด เสนอตามกรอบออตตาวา ในฐานะรัฐภาคีที่รับผิดชอบต่ออนุสัญญา
กองทัพยังไม่พบเหตุละเมิดหยุดยิง ยันห้ามเขมรกลับเข้า 'บ้านหนองจาน'
กองทัพยันยังไม่พบเหตุการณ์ละเมิดข้อตกลงหยุดยิง 72 ชม. ไทยยึดเคร่งครัด แจงชาวกัมพูชากลับเข้า 'บ้านหนองจาน' ในเขตฝ่ายไทยไม่ได้
'ทอ.' เช็กแล้ว! เที่ยวบิน 'เบลาลุส-พนมเปญ' อย่ากังวลพร้อม 24 ชม.
'ทอ.' เช็กเที่ยวบิน 'เบลาลุส-พนมเปญ' ยันถ้าเติมของและใช้กระทำฝ่ายไทย มีมาตรการตอบโต้-รับมือ ย้ำอย่าวิตกกังวล ชี้ช่วงนี้มีการช่วยเหลือด้านมนุษยธรรม ให้ประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากการสู้รบ

