'ชูวิทย์' ชี้ 'ทักษิณ' คำว่ายอมแพ้ไม่มี แต่นับเวลาถอยหลังได้ ถึงวัดก็ต้องสวด สวดเสร็จก็ต้องเผา

2ก.ค.2568- นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ อดีตหัวหน้าพรรครักประเทศไทย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า

สั่งนายกฯ หยุดปฏิบัติหน้าที่
.
สะดุดขาตัวเองล้มทุกครั้ง กับนายกฯ ตระกูลชินวัตร
.
ไล่ตั้งแต่ทักษิณ (พ่อ)
.
ขายหุ้นชินคอร์ปให้เทมาเสก โดยไม่ต้องเสียภาษีแม้แต่บาทเดียว
.
ทำเอาสังคมรุมประท้วงเกิด “ม็อบพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย“
.
ทักษิณยืนยัน “ทำถูกต้องตามกฎหมายทุกประการ“
.
ทำถูกต้อง แต่ไม่ถูกใจ
.
ผล รัฐบาลพังกลางอากาศ ถูกรัฐประหาร
.
ยิ่งลักษณ์ (อา)
.
ร่าง พรบ.นิรโทษกรรมสุดซอย เหมาเข่งรวมคดีทักษิณ จะ ”ลักหลับ“ ดันผ่านสภากลางดึก
.
คนประท้วงลามไปถึง ”จำนำข้าว เวียนเทียนขาย”
.
เกิด “ม็อบ กปปส.“ มวลมหาประชาชนออกมาขับไล่
.
แต่ยิ่งลักษณ์ยืนยัน “ทำด้วยความตั้งใจดี” คืนความเป็นสุขสงบปรองดอง
.
ท้ายสุดยอมยุบสภา ตั้งรัฐบาลรักษาการณ์เพื่อรอเลือกตั้ง
.
ผล จบด้วยทหารออกมารัฐประหารอีก
.
แพทองธาร (ลูก)
.
คลิปหลุดคุยกับอังเคิลฮุนเซน “แม่ทัพไม่ใช่พวกเดียวกับเรา” ทำเอาประชาชนเลือดขึ้นหน้าด่า “ขายชาติ”
.
แต่อุ๊งอิ๊งยืนยัน เป็นเทคนิคการเจรจาโน้มน้าว เอาคลิปมาเปิดได้ไง? ผิดธรรมเนียม ที่พูดก็พูดไปอย่างนั้น เพราะไม่อยากให้เกิดปัญหา
.
ผล สังคมสะอึกกับคำพูด นายกฯ คุณหนู คนออกมาประท้วงเกิดเป็น “ม็อบรวมพลังแผ่นดิน” ขับไล่ให้ออกจากนายกฯ
.
วันนี้ ศาลรัฐธรรมนูญสั่งหยุดปฎิบัติหน้าที่นายกฯ สดๆ ร้อนๆ
.
ทักษิณแก้เกม หลังถูกครูใหญ่ทิ้งไพ่ไปเป็นฝ่ายค้าน จัดโผใหม่ได้วันเดียวยัดเก้าอี้เพิ่มให้อุ๊งอิ๊งควบ นายกฯ กับ รมว.วัฒนธรรม อ้างว่าจะได้ดูแล “โครงการซอฟต์พาวเวอร์“
.
ทั้งๆ ก่อนหน้า คนสั่งคนพูดเรื่องนี้มาตลอด คือ นายกฯ ตั้งแต่ เศรษฐา ยัน แพทองธาร
.
ไม่เคยได้ยินว่า รมว.วัฒนธรรม เป็นคนนำโครงการนี้แต่อย่างใด
.
ที่จริงคือ เอาไว้ให้อุ๊งอิ๊งนั่งในที่ประชุม ครม. ได้ จะได้สั่งการให้เกรงขาม เป็นครั้งแรกที่ รมว.วัฒนธรรม ใหญ่กว่า รองนายกฯ รักษาการฯ
.
เพราะศาลสั่งให้หยุดปฏิบัติหน้าที่แค่ตำแหน่งนายกฯ ตามที่ สว. ร้อง ส่วนตำแหน่ง รมว.วัฒนธรรม ไม่เกี่ยว เพิ่งโปรดเกล้าตามโผ ครม. ใหม่ ตอนตี 3 เมื่อคืนสดๆ
.
เช้ามาก็หยุดตำแหน่งนายกฯ อยู่ต่อ รมว.วัฒนธรรม
.
รู้ทัน แก้เกมทันที
.
บอกแล้ว สำหรับทักษิณคำว่ายอมแพ้ไม่มีในพจนานุกรม
.
แต่นับเวลาถอยหลังได้ ถึงวัดก็ต้องสวด สวดเสร็จก็ต้องเผา
.
เรื่องฟื้นไม่มี เรื่องหนีไม่พ้น

 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'บิ๊กต่าย' ตั้งกก.ฟันวินัยร้ายแรง '3 หมอชั้น 14' สรุปพฤติกรรมชัดเอื้อ 'ทักษิณ'

'ผบ.ตร.' ตั้งกรรมการสอบวินัยร้ายแรง 3 หมอ รพ.ตำรวจ 'โสภณ-ทวีศิลป์-ชนะ' ปมเอื้อ 'ทักษิณ' นอนวีไอพีชั้น 14 มอบหมาย 'พล.ต.อ.อิทธิพล' นั่งประธาน เร่งสรุปโดยเร็ว

'อุ๊งอิ๊ง' อวยพรวันเกิด 'ทักษิณ' บอกยังไม่เคยลืมผลงานดี ที่ทำเพื่อประเทศไทย

แพทองธาร ชินวัตร  อดีตนายกรัฐมนตรี โพสต์สุขสันต์วันเกิดนายกฯทักษิณ ขอให้ท่านมีสุขภาพแข็งแรง อายุยืนยาว มีความสุขในทุกๆวัน

อย่าอินมาก! นักวิชาการชี้ ภาพ 'ทักษิณ' พบผู้นำอินโดนีเซีย แค่สีสันการเมือง เผย 'ปราโบโว' เพื่อนเก่าทักษิณ พบกันไม่ใช่แปลก ย้ำ นานาชาติเข้าใจ นายกฯ-รัฐบาล ผู้มีอำนาจตัวจริง

ผศ.ดร.วันวิชิต บุญโปร่ง นักวิชาการด้านรัฐศาสตร์ ม.รังสิต กล่าวว่า การพบกันระหว่างนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี กับนายปราโบโว ซูเบียนโต ประธานาธิบดีอินโดนีเซีย ไม่ใช่เรื่องผิดปกติ เพราะทั้งสองมีความสัมพันธ์ส่วนตัวที่สั่งสมมาเป็นเวลานาน ภาพที่ออกมา เป็นสีสันการเมืองเท่านั้น

'ธนพร' ซัดขบวนการไอโอ สร้างกระแสอวย 'ทักษิณ' เคลมผลงานปิดดีลกุ้งไทยกับมาเลเซีย

นายธนพร ศรียากูล นักวิเคราะห์การเมือง แสดงความคิดเห็นถึงกระแสข่าวที่ระบุว่า นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เป็นผู้มีบทบาทสำคัญในการแก้ไขปัญหาการส่งออกกุ้งไทยไปยังประเทศมาเลเซีย โดยระบุว่า ข่าวดังกล่าวเป็นเพียงการสร้างกระแสจากผู้สนับสนุนทางการเมืองเท่านั้น

เชียร์ 3 อดีตนายกฯชินวัตร เดินเกมเศรษฐกิจ ชูเป็น 'ทูตเศรษฐกิจภาคประชาชน'

อดีตโฆษกพรรคเพื่อไทย มองการพบปะผู้นำอาเซียนของ “ทักษิณ-ยิ่งลักษณ์-แพทองธาร” เป็นโอกาสสร้างประโยชน์ทางเศรษฐกิจ ย้ำไม่ใช่การวัดพลังการเมือง แต่เป็นการใช้คอนเนกชันส่วนตัวช่วยเปิดตลาดใหม่ ดึงการลงทุน พร้อมวอนกลุ่มที่จับตาเลิกมองด้วยอคติ หันมามองผลลัพธ์ต่อประชาชน

‘ทักษิณ’ ยิ้มแย้มใช้สิทธิเลือกตั้งในรอบ 20 ปี ชี้มาทำหน้าที่พลเมืองไม่ใช่นักการเมือง

ผุ้สื่อข่าว รายงานว่า ที่หน่วยเลือกตั้งที่ 14 แขวงบางพลัด เขตบางพลัด  บริเวณเต็นท์เซเว่นอีเลฟเว่น สาขาจรัญสนิทวงศ์ 69 เป็นไปอย่างคึกคักและได้รับความสนใจจากกองทัพสื่อมวลชนเป็นพิเศษ