
4 ก.ค. 2568 – นายสมชัย ศรีสุทธิยากร อดีตกรรมการการเลือกตั้ง โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า การประชุมพรรคร่วมฝ่ายค้าน มีสาระและให้ความหวังแก่ประชาชนหรือไม่
ภาพการประชุมร่วมของผู้นำพรรคฝ่ายค้าน ในเช้าวันที่ 3 กรกฎาคม 2568 มีสาระในประเด็นการทำงานของฝ่ายค้านเพื่อตรวจสอบการทำงานของรัฐบาลหรือไม่
1.ประเด็นค้านกฎหมายกาสิโน ชาวบ้านเขาค้านกันแรงกว่า จนรัฐบาลยังไม่กล้านำ ร่างกฎหมายเข้าสู่สภา ไม่สามารถอ้างเป็นผลงานได้
2.ประเด็นกฎหมายประชามติ การแก้รัฐธรรมนูญ การให้มี สสร. เป็นประเด็นเดิมที่ลากยืดเยื้อกันมาตั้งแต่เลือกตั้งปี 2566 ยังไม่เห็นว่าฝ่ายค้านจะทำอะไรได้
3.ประเด็นกฎหมายนิรโทษกรรม ยังยอมรับว่ามีความเห็นต่าง ไม่เป็นเอกภาพในพรรคร่วมฝ่ายค้าน สุดท้ายก็ยังแล้วแต่จุดยืนพรรคใครพรรคมัน
4.ประเด็นอภิปรายไม่ไว้วางใจแพทองธาร บอกว่า ให้รอทิศทางของศาลรัฐธรรมนูญให้ชัดเจน โถ หนู รอทิศทาง คือ รอศาลมีคำวินิจฉัย แล้วไงล่ะ ถ้าศาลบอกไม่ผิด การอภิปรายของคุณก็เบาหวิว แต่หากศาลบอกว่าผิด คุณก็มาป่าวประกาศว่า นี่ไง นิติสงครามทำลายฝ่ายการเมือง
5.การอภิปรายไม่ไว้วางใจแพทองธาร ในจังหวะที่ศาลรัฐธรรมนูญยังไม่มีคำวินิจฉัย คือ การใช้กลไกของสภาเพื่อแก้ปัญหาวิกฤตทางการเมือง จำไว้ หนู ๆ
6.สรุป ไม่มีสาระ แต่มีหวังไหม คำตอบ คือ มีหวังน้อย ๆ ว่า ฝ่ายค้านจับมือกันแล้ว ค่อย ๆ คิด อาจกลับตัวกลับใจทำหน้าที่ฝ่ายค้านให้สมศักดิ์ศรี ประชาชนจะได้ไม่ต้องเหนื่อย.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ห้ะ! 'ปชน.' นัด 30 ส.ค. เปิดศาลาวัด ทุบกำแพงโสโครกสีน้ำเงิน เอาซากมาถมที่ทำฮวงซุ้ยเขากระโดง
รองหัวหน้าพรรคประชาชน โพสต์เชิญชวนแฟนคลับ 'มาทุบกำแพงโสโครกสีน้ำเงินกัน' วันที่ 30 ส.ค. ที่ศาลาการเปรียญวัด
ชำแหละ! ทำไมไทยถึงมีปืนมากขึ้น ชง 'อนุทิน' 3 วิธีแก้
นายเทพไท เสนพงศ์ นักวิเคราะห์การเมือง อดีต สส.นครศรีธรรมราช โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กในหัวข้อ "ทำไมอาวุธปืนมีมากขึ้น???" โดยระบุว่า
'วีระยุทธ' ฟาดเดือด! ใครทำ 'กำแพงคอร์รัปชัน' สูงขึ้นไม่รู้จบ
'รองหัวหน้า ปชน.' สวนกลับ 'อนุทิน' คนไทยกำลังเผชิญกำแพงคอร์รัปชัน สารพัดโกง รัฐบาลทำให้สูงขึ้นเรื่อยๆ แบบไม่รู้จบ
'วิโรจน์' สวน 'อนุทิน' ใครบ้าเอาหัวโขกกำแพง มีแต่ทุบทิ้ง
'วิโรจน์' โต้นายกฯ ทันควัน! กำแพงที่กั้นความเจริญ ต่อให้หนาสูงแค่ไหน ให้ทุบทิ้ง ไม่มีใครบ้าเอาหัวโขก
ขนทีมฉายหนังวนเกมฮั้วสว.บี้กกต.เร่งสาง
"ปชน." เปิดโปงหลักฐานฮั้ว สว.ภาค 4 "พนิดา" ปูดโพยแพตเทิร์นเดียวกันล็อก 6-7 คนต่อกลุ่ม
'ลิซ่า' ท้า 'โกแพ' ประเดิมบ้านใหญ่สตูลที่แรกฟันไม่เลี้ยงโกงท้องถิ่น
“ลิซ่า”ถาม 'กสถ.' หลังเด็กเส้นหลุดหมด จบเรื่องเลยหรือไม่ พร้อมจี้ 'วรศิษฎ์' จัดการบ้านใหญ่พัวพันทุจริตสอบท้องถิ่น ท้าเริ่มจากสตูลก่อนเลย

