9 ก.พ.2565 - ที่ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก ทนายความได้เข้ายื่นขอประกันตัวนายภาณุพงศ์ จาดนอก หรือ ไมค์ และนายจตุภัทร์ บุญภัทรรักษา หรือ ไผ่ ดาวดิน ผู้ต้องขังคดี ม.112
ล่าสุด ทวิตเตอร์ TLHR / ศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน รายงานว่า ด่วน! ศาลอาญามีคำสั่งอนุญาตให้ปล่อยชั่วคราว #ไมค์ และ #ไผ่ ทุกคดี กำหนดเงื่อนไขคล้ายเดิม ห้ามทำกิจกรรมกระทบสถาบันฯ ห้ามเข้าร่วมชุมนุมที่ก่อความวุ่นวาย ห้ามออกนอกประเทศ และต้องติดกำไล EM อย่างไรก็ตาม ทั้ง 2 ยังมีหมายขังของศาลอื่น ซึ่งทนายจะยื่นประกันต่อไปในวันพรุ่งนี้
สำหรับ ไมค์ ภาณุพงศ์ ยังมีหมายขังของศาลอยุธยากับศาลภูเขียว ในขณะที่ ไผ่ ดาวดิน ยังมีหมายขังของศาลภูเขียว ทำให้ทั้งสองคนจะยังไม่ได้รับการปล่อยตัวในวันนี้ (9 ก.พ.)
ด้าน นายนรเศรษฐ์ นาหนองตูม ทนายความ โพสต์ทวิตเตอร์ว่า ได้รับข่าวดี ศาลอาญาอนุญาตให้ประกันตัว “ไผ่ จตุภัทร” และ “ไมค์ ภาณุพงศ์ฯ” แต่เนื่องจากไมค์ยังมีหมายขังของศาลอยุธยากับศาลภูเขียว และไผ่ ยังมีหมายขังของศาลภูเขียว พรุ่งนี้ทีมทนายความจะยื่นประกันตัวทุกคดีที่เหลือ หากศาลอนุญาตให้ประกันทุกคนจะได้รับการปล่อยตัวพรุ่งนี้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
คุก 'ทนายคลายทุกข์' 1 ปีแต่รอลงอาญาไลฟ์สดด่า 'อ.อ๊อด'
ศาลอาญาจำคุกทนายเดชา 1 ปี ปรับ 1 แสน รอลงอาญา 2 ปี ไลฟ์สดด่า อ.อ๊อดให้คนฟังรู้ว่าใครจนได้รับความเสียหาย จ่อฟ้องกลับนำเข้าข้อทูลเท็จ ปมเย้ยใส่กุญแจมือลงใต้ถุนศาล
'ไอติม' ไม่ขอแตะเรื่องส่วนตัว 'แสตมป์ อภิวัชร์' แต่ยัน ม.112 มีปัญหาในการบังคับใช้
นายพริษฐ์ วัชรสินธุ สส. บัญชีรายชื่อ โฆษกพรรคประชาชน ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีประเด็นร้อนของนายอภิวัชร์ เอื้อถาวรสุข หรือแสตมป์ ที่มีการอ้างถึง ม.112 ว่า เรื่องนี้มีการปรับเปลี่ยนรายละเอียดกันอย่างต่อเนื่อง
หิ้ว 'ชาคิต' โชเฟอร์พาจ่าเอ็มหนี ฝากขัง ไร้ญาติประกัน ส่งตัวนอนเรือนจำ
ที่ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก พนักงานสอบสวน สน.ชนะสงคราม ได้ควบคุมตัวนายชาคิต บัวปลี หรือ อายุ 47 ปี ผู้ต้องหาที่ขับรถพา นายเอกลักษณ์ หรือพ.จ.
'เกลิน ธัญรดี' ฟาดกลับ เตรียมฟ้องกู้ชื่อเสียงคืน!
ดาราสาว เกลิน-ธัญรดี ชาญชนินท์กุล พร้อมด้วยทนายวัฒนา ศักขี ได้เดินทางมายังศาลอาญา เพื่อยื่นฟ้อง หมอดูคู่กรณี ในข้อหาหมิ่นประมาทโดยการโฆษณา การกระทำผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ฯ และความผิดเกี่ยวกับทรัพย์ โดยเรียกร้องค่าเสียหายเป็นจำนวนหลักล้านบาท หลังจากที่อดทนเงียบและเก็บเรื่องราวนี้ไว้เป็นเวลานาน
เปิดพฤติการณ์ 'จ่าเอ็ม' ฆ่าโหด 'ลิมคินยา' นวดก่อนลงมือ
เปิดพฤติการณ์ฆ่าโหด ‘ลิมคินยา’ พบ ‘จ่าเอ็ม' นวดผ่อนคลายก่อนลงมือสังหาร เจ้าตัวสารภาพทุกข้อกล่าวหา ศาลอาญาออกหมายจับ ‘คิมรินพิช’ มือชี้เป้าถือพาสปอร์ตกัมพูชา
ศาลสืบพยานล่วงหน้าคดีสังหาร 'ลิม คิม ยา' ภรรยาเบิกความชัดเห็น 'จ่าเอ็ม' ในที่เกิดเหตุ
ที่ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก พนักงานอัยการสำนักงานคดีอาญา 7 ได้ยื่นคำร้องขอสืบพยานบุคคลก่อนฟ้องในคดีที่ พนักงานอัยการ นายเอกลักษณ์ แพน้อย