กทม.จัดหลากกิจกรรมรับวาเลนไทน์ในสวนสาธารณะ

กทม.ร่วมส่งความสุขต้อนรับเดือนแห่งความรัก จัดกิจกรรมหลากหลายในสวนสาธารณะทั่วกรุง

10 ก.พ.2565 - พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า กทม.โดยสำนักสิ่งแวดล้อม ได้จัดกิจกรรมหลากหลายเพื่อส่งต่อความสุขให้คนกรุงเทพฯ และเพื่อแทนคำบอกรัก พร้อมๆ กับชวนรักษ์สิ่งแวดล้อม เนื่องในเทศกาลวาเลนไทน์เดือนกุมภาพันธ์ 2565 โดยผู้ใช้บริการสวนสาธารณะของกรุงเทพมหานครในเดือนแห่งความรัก จะได้ชมดอกไม้หลากสีสันในสวนสวย พร้อมถ่ายภาพจุดเช็กอิน ซึ่งได้จัดไว้ให้ อาทิ สวนสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ฯ เขตจตุจักร ซึ่งขณะนี้ดอกฮอลลี่ฮ็อคหลากสีกว่า 47,000 ต้น กำลังบานสะพรั่ง รายล้อมไปด้วยดอกสร้อยไก่ แววมยุรา ดาวกระจาย ดาวเรืองอเมริกันลิตเติ้ลดักซ์ ดาวเรืองฝรั่งเศส ซึ่งจะสวยงามไปตลอดเดือนกุมภาพันธ์ รวมทั้งจะได้ชมดอกประดู่แดงที่จะบานในช่วงนี้เช่นกัน โดยสามารถเข้าชมได้ทุกวัน ระหว่างเวลา 05.00 – 19.00 น. ในส่วนของสวนสราญรมย์ เขตพระนคร ได้จัดซุ้มรูปหัวใจ ประดับประดาด้วยต้นไม้และดอกไม้จากวัสดุรีไซเคิล สวนสันติภาพ เขตราชเทวี จัดซุ้มชาดัดรูปหัวใจประดับดอกไม้ สวนพระนคร เขตลาดกระบัง ประดับด้วยไม้ดัดและดอกไม้สีเหลืองหลากหลายชนิด เพื่อเป็นจุดให้ผู้ใช้บริการสวนฯ ได้เก็บภาพความประทับใจ โดยสามารถร่วมเก็บภาพได้ทุกวันระหว่างเวลา 05.00 – 20.00 น. ตลอดเดือนกุมภาพันธ์

พล.ต.อ.อัศวินกล่าวอีกว่า นอกจากนี้ ที่สวนหลวง ร.9 เขตประเวศ ได้จัดกิจกรรม RUN LA LOVE วิ่งแลกต้นไม้ วาเลนไทน์สีเขียว โดยเชิญชวนผู้ใช้บริการสวนฯ ออกกำลังกายด้วยการเดินหรือวิ่ง สะสมครบ 10 กิโลเมตร แลกรับฟรี ต้นไม้นานาชนิด อาทิ ฟ้าทะลายโจร มะลิซ้อน กล้วย กะเพรา ขิง ตะไคร้ ฯลฯ พร้อมบริการตรวจคัดกรองสุขภาพฟรี โดยศูนย์บริการสาธารณสุข 57 บุญเรือง ล้ำเลิศ สำนักอนามัย ในวันที่ 14 – 15 กุมภาพันธ์ 2565 ระหว่างเวลา 16.30 – 18.30 น. บริเวณตรงข้ามลานสุขภาพ สวนหลวง ร.9

ผู้ว่าฯ กทม.กล่าวต่อไปว่า เพื่อเป็นการเชิญชวนให้ประชาชนร่วมอนุรักษ์ธรรมชาติและได้ชื่นชมความงดงามสมบูรณ์ของพรรณไม้ในสวนสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ฯ ซึ่งเป็นสวนพฤกษศาสตร์ที่สมบูรณ์แห่งหนึ่งในประเทศไทย สำนักสิ่งแวดล้อมได้จัดกิจกรรมส่องนก สื่อรักษ์ ร่วมพิทักษ์สิ่งแวดล้อม เชิญชวนประชาชนหรือนักส่องนกร่วมถ่ายภาพนกกระรางหัวหงอกในสวนสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ฯ เขตจตุจักร ส่งเข้าประกวดเพื่อรับรางวัลถังหมักรักษ์โลก เปลี่ยนขยะให้เป็นประโยชน์กับสิ่งแวดล้อมได้ด้วยตัวเรา จำนวน 5 รางวัล สามารถส่งภาพได้ทางกล่องข้อความเพจเฟซบุ๊ก สำนักสิ่งแวดล้อม กรุงเทพมหานคร ระหว่างวันที่ 12-16 กุมภาพันธ์ 2565 และประกาศผลผู้ชนะทางเพจเฟซบุ๊กสำนักสิ่งแวดล้อม ในวันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2565 จึงขอเชิญชวนเข้าร่วมกิจกรรมและเก็บภาพความประทับใจ โดยขอความร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 อย่างเคร่งครัด เพื่อความปลอดภัยของตัวเราและคนที่เรารัก

 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ก๊อท จักรพันธ์' เตรียมส่งเพลงใหม่ NEW COUNTRY 'เฉือนใจ' รับวาเลนไทน์

หลังจากที่ปล่อย 2 เพลง เปิดตัวของกลุ่มศิลปิน NEW COUNTRY ออกมาเมื่อช่วงปลายปีที่แล้วก็เรียกเสียงฮือฮาให้กับแฟนๆเพลงในโซเชี่ยล มากมาย โดยเฉพาะชาว TikTok ต่างก็เต้นท่า "โดนัทยังมีรู" กันเป็น 100,000 คลิปเลยทีเดียว

เอาแล้ว! เพื่อไทยฟาด 'ชัชชาติ' ลายออกพุงกาง สารพัดส่วยว่อน กทม.

'จิรายุ' ผิดหวัง 'ชัชชาติ' นั่งผู้ว่าฯ 9 เดือน ลายเริ่มออกพุงกาง เกียร์ว่างไม่ปัดกวาด กทม. ถึงขั้น ป.ป.ช. บุกจับส่วยข้าวเด็กโรงเรียนเอง

ลูกชายอัศวินประกาศเป็นว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.คลองเตย-วัฒนาแต่ไม่รู้พรรคไหน!

'เอิร์ธ พงศกร ขวัญเมือง' โพสต์เฟซบุ๊กขอเป็นว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.คลองเตย-วัฒนา แต่ยังอุบไต๋ว่าอยู่พรรคไหน เปิดใจเหตุต้องลงสู่สนามการเมือง เพราะเคยเจอคำตอบจากเด็กว่าไม่กล้าฝัน!

วาเลนไทน์นี้ 'ทรูวิชั่นส์' จัดให้ฟินเต็มอิ่มกับความรัก

เป็นอีกหนึ่งเดือนที่หลายๆคู่รัก หัวใจจะพองโต สำหรับ “กุมภาพันธ์” เดือนที่เต็มอิ่ม อบอวลไปด้วยความรัก งานนี้ “ทรูวิชั่นส์” ชวนสัมผัสความโรแมนติก พร้อมเสิร์ฟหนังดี หนังรักคลาสสิคสุดฮิตมาให้ได้ชมกัน ในทุกวันอาทิตย์ ตลอดเดือนแห่งความรักนี้

'กรุงเทพธนาคม' ลุยฟ้องแพ่งบอร์ดชุดเก่าสร้างความเสียหาย 200 ล้านโครงการท่อร้อยสาย

“กรุงเทพธนาคม” ลุยฟ้องแพ่งบอร์ดบริษัทชุดเก่า สร้างความเสียหาย 200 ล้านจากโครงการนำท่อร้อยสายสื่อสารลงใต้ดิน พร้อมให้ข้อมูลป.ป.ช.เต็มที่เอาผิดทางอาญา