
20 ก.ค.2568-นายสมชาย แสวงการ อดีตสมาชิกวุฒิสภา(อดีตสว.) โพสต์เฟซบุ๊กระบุว่า กองทัพบกส่งทหารช่างพร้อมยุทโธปกรณ์เข้าเคลียร์เก็บกู้ทุ่นระเบิดสังหารบุคคล ที่ทหารกัมพูชาวางไว้ในเขตแดนไทยแล้ว หลังคาดว่ามีการแอบวางลอบกัดไว้อีกนับร้อยลูก โดยพิสูจน์ทราบแล้ว ว่า เป็นกับระเบิดใหม่ ที่เพิ่งมีการลอบวางหลังการถอนกำลังออกไปจากพื้นที่ที่รุกล้ำดินแดนไทยเข้ามาที่ช่องบก
“ขอฝากให้แม่ทัพภาคที่2 สั่งหน่วยเก็บกู้วัตถุระเบิดทั้งหมดไว้เป็นหลักฐาน เพื่อแถลงต่อสื่อมวลชนไทยและต่างประเทศให้ทราบ และดำเนินการยื่นฟ้องต่อสหประชาชาติ ในกรณีที่ฝ่ายทหารกัมพูชาละเมิดอนุสัญญาออตตาวาอย่างชัดเจน ด้วยครับ”
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ทร.เปิด 50 สินค้าควบคุมห้ามส่งกัมพูชา แจงภาพเรือขนส่งเป็นเหตุเก่า
โฆษกกองทัพเรือยืนยันเดินหน้าเข้มมาตรการสกัดกั้นสินค้าควบคุมไปกัมพูชาตามนโยบายรัฐบาล พร้อมเปิดรายการสินค้าต้องห้ามกว่า 50 รายการ ครอบคลุมเชื้อเพลิง อุปกรณ์สื่อสาร โดรน และสารเคมี ชี้ภาพเรือ
ไม่ต้องตกใจ! บิ๊กดุลย์แจง 'จีน' ส่งรถถังให้เขมรเป็นดีลเก่าใช้ซ้อมรบ
'บิ๊กดุลย์' แจงปม 'จีน' ส่ง รถถัง T59D ให้ 'กัมพูชา' เป็นดีลเก่า ใช้ซ้อมรบ ยันการข่าวยังไม่พบนำมาชายแดน เตือน 'ฮุนเซน' จะใช้กำลังก็ต้องคิดให้ดี ขอคนไทยเชื่อมั่นกองทัพพร้อมตลอดเวลา
อดีตสว.สมชาย จี้การรถไฟฯเคลียร์ที่ดินเขากระโดงปู่ชัย ชิดชอบ
นายสมชาย แสวงการ อดีตสมาชิกวุฒิสภา(สว.) โพสต์เฟซบุ๊กระบุว่า กรมที่ดินชี้แจงเรื่องบันทึกการประชุมเรื่องเขากระโดงแล้ว ต้องรับฟังครับ
สว. ร้อง 'รัฐสภาไทย' ตัดสัมพันธ์กัมพูชา จี้รัฐบาลงดช่วยเหลือหลายด้าน เหตุไม่เคยสำนึก
สว. ร้อง รัฐสภาไทย ตัดสัมพันธ์กัมพูชา จี้ รัฐบาลงดให้การช่วยอีกหลายด้านจนว่าสถานการณ์ 2 ประเทศจะกลับสู่ภาวะปกติ เหตุ เขมรไม่เคยจริงใจ-ไม่สำนึกผิด ซ้ำร้ายชายแดนยังตึงเครียดอีก
ไม่เสียเหลี่ยมแน่! 'สีหศักดิ์-ทีมไทยแลนด์' รู้ทันเขมรลากเข้า UNCLOS
'นักรัฐศาสตร์' ชี้อย่าตกใจเกมกัมพูชาเดินหน้า UNCLOS มั่นใจ 'สีหศักดิ์-ทีมไทยแลนด์' รู้ทัน ไม่เสียเหลี่ยม พร้อมเตรียมรับมือครบทุกมิติ
'อดีตสว.สมชาย' เตือนเสนอความเห็นข้อพิพาทชายแดน ระวัง 'ฮุนเซน' จ้องหยิบเอาไปสู้เวทีระหว่างปท.
อดีตสว. โพสต์ฝากเตือนนักวิชาการและสื่อสารมวลชน ในการนำเสนอความเห็นข้อพิพาทไทย-กัมพูชาอาจทำให้ไทยเสียเปรียบในการเจรจา

