’ยิ่งลักษณ์‘ ห่วงสถานการณ์ชายแดน ลั่นยืนข้างรัฐบาล-กองทัพไทย

อดีตนายกฯ ยิ่งลักษณ์ โพสต์เฟซบุ๊กแสดงความห่วงใยสถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชา ระบุการโจมตีโรงพยาบาลละเมิดหลักมนุษยธรรมร้ายแรง พร้อมยืนเคียงข้างรัฐบาล กองทัพ และเจ้าหน้าที่ไทย ขอให้ประชาชนปลอดภัยและผ่านพ้นวิกฤตครั้งนี้ไปด้วยกัน

24 กรกฎาคม 2568 - นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี โพสต์เฟซบุ๊กว่า ดิฉันขอแสดงความห่วงกังวลเป็นอย่างยิ่งต่อสถานการณ์สู้รบบริเวณชายแดนไทย-กัมพูชา ซึ่งส่งผลให้พลเรือนในพื้นที่ฝั่งไทยเสียชีวิตและบาดเจ็บหลายราย โดยเฉพาะอย่างยิ่งการโจมตีเป้าหมายโรงพยาบาลถือเป็นการละเมิดกฎหมายระหว่างประเทศ และหลักมนุษยธรรมอย่างร้ายแรง

ดิฉันขอยืนเคียงข้างรัฐบาลกองทัพ และหน่วยราชการไทยในพื้นที่ พร้อมขอส่งกำลังใจให้ทุกท่านในการปฏิบัติหน้าที่เป็นไปอย่างปลอดภัย

ขอให้พี่น้องประชาชนในพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบทุกคนรอดพ้นจากอันตราย ดิฉันขอส่งใจให้คนไทยผ่านช่วงเวลาอันยากลำบากนี้ไปด้วยกันค่ะ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ปิดด่าน 5 เดือน การค้าชายแดนคลองใหญ่เสียหาย 5 พันล้าน สินค้าเถื่อนทะลัก วอนรัฐบาลเยียวยา

เศรษฐกิจการค้าชายแดนคลองใหญ่ทรุดหนัก เสียหาย 5 พันล้าน ท่องเที่ยววูบปิดท่าเรือหนี ผู้ประกอบการจี้รัฐเยียวยา หลังปิดด่าน 5 เดือน ขณะสินค้าเถื่อนทะลักเข้า-ออก

รู้จักน้อยไปจริง! กระทุ้ง 'อนุทิน' เผยตัวตนให้มากขึ้น

นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ อดีต สส.พัทลุง พรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า หรือเรารู้จักท่านนายกรัฐมนตรีน้อยไปจริงๆ

นายกฯ ลั่นหากเกิดเหตุชายแดนหลังยุบสภา รัฐบาลรักษาการยังมีอำนาจสนับสนุนเต็มที่

นายกฯ ย้ำไม่มีปัจจัยบอกเหตุ ก็ต้องมีแผนป้องกัน โดยเฉพาะตามแนวชายแดน มั่นใจผู้ว่าฯ ดูแลได้ หากอยู่ในช่วงยุบสภา ปฎิเสธข่าวการเจรจาที่ออตตาวาไม่เป็นผล

นายกฯ สั่งผู้ว่าฯ 7 จว.ชายแดนไทย-กัมพูชา ต้องมีความพร้อมเต็มที่ ดูแล-อพยพประชาชน

นายกฯ มอบนโยบายชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน สั่งผู้ว่าฯ 7 จังหวัดเตรียมแผนดูแลประชาชน เผย ยืมสตาร์ลิงค์ทหารไว้สื่อสารแล้วเปรียบ ”ชรบ.“ เป็นกำแพงมหึมาดูแลแนวหลังให้ปลอดภัย - สร้างความสบายใจให้ทหารไม่ต้องพะวงหลังห่วงครอบครัว ชี้ ใครคิดรบกับไทยคงประสาทไม่ดี

โถ! ทภ.2 เรียกร้องกัมพูชาหยุดวางทุ่นระเบิด ย้ำธำรงความสัมพันธ์ฉันมิตรเพื่อนบ้าน

รายงานข่าวจากกองทัพภาคที่ 2 เปิดเผยว่า จากการรวบรวมหลักฐานเชิงประจักษ์ในพื้นที่ชายแดนไทย–กัมพูชา ที่พื้นที่เกิดเหตุเมื่อปี พ.ศ. 2568

หวิดเสียขาที่ 8! ทภ.2 แจงทุ่นระเบิดที่ห้วยตามาเรีย เป็นของเก่ากัมพูชาวางไว้

กองทัพภาคที่ 2 ชี้แจงเหตุการณ์เสียงระเบิดในพื้นที่ห้วยตามาเรีย มีรายละเอียดดังนี้ เมื่อวันที่ 2 ธันวาคม 2568 เวลา 14.20 น. หน่วย ร้อย.ร.1622 ซึ่งปฏิบัติภารกิจในพื้นที่