อดีตนายกฯ ยิ่งลักษณ์ โพสต์เฟซบุ๊กแสดงความห่วงใยสถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชา ระบุการโจมตีโรงพยาบาลละเมิดหลักมนุษยธรรมร้ายแรง พร้อมยืนเคียงข้างรัฐบาล กองทัพ และเจ้าหน้าที่ไทย ขอให้ประชาชนปลอดภัยและผ่านพ้นวิกฤตครั้งนี้ไปด้วยกัน
24 กรกฎาคม 2568 - นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี โพสต์เฟซบุ๊กว่า ดิฉันขอแสดงความห่วงกังวลเป็นอย่างยิ่งต่อสถานการณ์สู้รบบริเวณชายแดนไทย-กัมพูชา ซึ่งส่งผลให้พลเรือนในพื้นที่ฝั่งไทยเสียชีวิตและบาดเจ็บหลายราย โดยเฉพาะอย่างยิ่งการโจมตีเป้าหมายโรงพยาบาลถือเป็นการละเมิดกฎหมายระหว่างประเทศ และหลักมนุษยธรรมอย่างร้ายแรง
ดิฉันขอยืนเคียงข้างรัฐบาลกองทัพ และหน่วยราชการไทยในพื้นที่ พร้อมขอส่งกำลังใจให้ทุกท่านในการปฏิบัติหน้าที่เป็นไปอย่างปลอดภัย
ขอให้พี่น้องประชาชนในพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบทุกคนรอดพ้นจากอันตราย ดิฉันขอส่งใจให้คนไทยผ่านช่วงเวลาอันยากลำบากนี้ไปด้วยกันค่ะ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
เพจดัง เตือนนายกฯอนุทิน คนไทยไม่ได้อยากเห็นแบบนี้ เรื่องระยำเขมรทำไว้ ยังจำได้ไม่ลืม
เพจเฟซบุ๊ก Thai Burma railway ทางรถไฟสายมรณะ โพสต์ภาพการหารือสามฝ่ายระหว่างไทย-กัมพูชา-ฟิลิปปินส์ ในการประชุมอาเซียน พร้อมข้อความว่า เปิดด่านเป็นอะไรนะครับ? ก่อนที่จะเปิดด่านหรือจะสร้างสัมพันธ์ที่ดีเขมร พวกเขมรต้องชดใช้ในสิ่งที่พวกมันก่อก่อนครับ
'อนุทิน' เผชิญหน้า 'ฮุน มาเนต' หารือสามฝ่าย ชี้เป็นก้าวสำคัญสร้างสันติภาพไทย-กัมพูชา
นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย เข้าร่วมการประชุมหารือสามฝ่าย ร่วมกับสมเด็จมหาบวรธิบดี ฮุน มาแนต นายกรัฐมนตรีกัมพูชา และนายแฟร์ดีนันด์ มาร์โคส จูเนียร์ ประธานาธิบดีฟิลิปปินส์ เพื่อหารือสถานการณ์ไทย–กัมพูชา โดยฝ่ายฟิลิปปินส์ในฐานะประธานอาเซียนเป็นผู้ริเริ่มจัดการประชุมครั้งนี้
'สีหศักดิ์' ย้ำ ยกเลิก MOU 44 แต่ไม่ยุติเจรจา หลังกัมพูชาโวย
ที่ทำเนียบรัฐบาล นายสีหศักดิ์ พวงเกตุแก้ว รองนายกรัฐมนตรี และรมว.การต่างประเทศ ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ค
เขมรตกใจ! 'มท.2' จุดบั้งไฟสิบล้าน บวงสรวงเจ้าพ่อศรีนครเตาฯ
นายพลพีร์ สุวรรณฉวี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย นายจำเริญ แหวนเพชร ผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์ นางสาวสุรีย์ ธัมมาตร สส.สุรินทร์ เขต 4
เพจดัง ถามดังๆ ทำไมต้องเกรงใจเขมร สร้างรั้วกั้นชายแดนแต่ไม่อยากให้เป็นข่าว
เฟซบุ๊ก Thai Burma railway ทางรถไฟสายมรณะ โพสต์ข้อความว่า ไทยจะสร้างรั้วแต่ไม่อยากให้เป็นข่าว เพราะกลัวเขมรมาห้อมล้อมกดดัน คำถามคือทำไมต้องกลัวต้องเกรงใจเขมรขนาดนั้น ในเมื่อเส้นเขตแดนจากหลักที่ 52-54 มันตกลงกันได้แล้ว
กลาโหม ประสานรับคนไทยกว่า 600 คนกลับประเทศ ย้ำตรวจสอบประวัติอย่างละเอียด
ที่สถาบันเทคโนโลยีป้องกันประเทศ พลเรือตรี สุรสันต์ คงสิริ โฆษกกระทรวงกลาโหม เปิดเผยถึงความคืบหน้าการรับคนไทยจำนวน

