เจอเจ้าของโดรนลึกลับตกที่ จ.สุรินทร์ 'ทบ.' รับเป็นของไทย ขึ้นบินตรวจการณ์ทดสอบระบบ

ที่แท้ของไทย! หลังโซเชียลแชร์โดรนลึกลับตกที่สุรินทร์ กองทัพบกยอมรับ เป็นของฝ่ายเรา ขึ้นบินตรวจการณ์ทดสอบระบบ แต่ต้องลงเร่งด่วน เนื่องจากสภาพอากาศ

4 ส.ค.2568-ความคืบหน้ากรณีโลกออนไลน์แห่แชร์ข้อมูลว่า พบโดรนลึกลับตกที่ จ.สุรินทร์ ในคืนวันที่ 3 ส.ค. 68 ซึ่งเป็นโดรนแบบCW-15 ถูกผลิตขึ้นโดยบริษัทในประเทศจีน โดยเป็นโดรนตรวจการณ์ที่สามารถขึ้นและลงจอดได้ในแนวดิ่ง มีระยะทำการณ์มากถึง 3 ชั่วโมง และรองรับการบรรทุกได้มาถภึง 3 กิโลกรัม สามารถทำความเร็วได้สูงสุด 61 กม.ต่อชม. และมีเพดานการบินมากถึง 6,500 เมตร ซึ่งเกรงว่าจะเป็นโดรนของฝั่งตรงข้ามนำมาโจมตีไทยนั้น

ล่าสุดเมื่อเวลา 07.30 น. พล.ต.วินธัย สุวารี โฆษกกองทัพบก กล่าวว่า โดรนดังกล่าวเป็นของฝ่ายเรา ขึ้นบินตรวจการณ์ และทดสอบระบบ บริเวณอ.เมือง จ.สุรินทร์ แต่ต้องลงเร่งด่วน เนื่องจากสภาพอากาศ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ตร. คุมเข้มสงกรานต์ บินโดรนจับตา 7 จุดแลนด์มาร์กกลางกรุง

ตำรวจ สน.ปทุมวัน และกองกำกับการควบคุมฝูงชน (กก.คฝ.) ยกระดับมาตรการรักษาความปลอดภัยขั้นสูงสุดรับเทศกาลสงกรานต์ นำอากาศยานไร้คนขับ (โดรน)

ไม่เปลี่ยนม้ากลางศึก! 'เสธ.ต๊อด' ยังนั่งโฆษกกองทัพบก หลังพ้นเก้าอี้เลขาฯทบ.

สำนักงานเลขานุการกองทัพบก จัดพิธีรับมอบหน้าที่เลขานุการกองทัพบก ระหว่าง พล.ต.วินธัย สุวารี รองเจ้ากรมกิจการพลเรือนทหารบก กับ พล.ต. ฐิต์รัชช์ สมบัติศิริ เลขานุการกองทัพบกคนใหม่

ทบ. แจงเยียวยาทหารเสียชีวิตสู้รบไทย-กัมพูชา เงินรัฐบาล 10 ล้าน อยู่สำนักงบฯ รออนุมัติ

ทบ. แจงเงินเยียวยาทหารเสียชีวิตจากการเหตุสู้รบไทย-กัมพูชา ในส่วนรัฐบาล 10 ล้านบาท เรื่องอยู่ที่สำนักงบประมาณ ขณะที่เงินพระราชทาน สินไหมทดแทนภัยสงคราม และบำนาญพิเศษ มอบให้ครอบครัวผู้สูญเสียแล้ว

โปรดเกล้าฯโผ ‘ทหาร’กลางปี 319ตำ แหน่ง!

คลอด "โผนายพลทหาร" กลางปี 319 ตำแหน่ง “ผบ.ทบ.” ขยับ 4 กองทัพภาค วาง “แม่ทัพกอล์ฟ” ข้ามเข้า ทบ. จ่อเข้า 5 เสือ อดีต “ผบ.พล.2 รอ.” คัมแบ็กนั่งรองแม่ทัพภาค 1 "เสธ.ต๊อด" ขึ้นรองเจ้ากรมฯ ผบ.เหล่าทัพหนุนยกระดับใช้คลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าในการรบยุคใหม่