
12 ส.ค.2568- นายสมบัติ บุญงามอนงค์ หรือบก.ลายจุด แชร์โพสต์ เพจเพื่อนเกษตร channel ที่่โพสต์ข้อความว่า “คนไทย” หลายคนอยากมีส่วนร่วมทำรั้วรอบชายแดน”
บก.ลายจุด ได้แสดงความเห็นต่อโพสต์นี้ว่า กำแพงเมืองจีนสร้างเพื่อกันชนเฝ่าในทุ่งหญ้าแล้วก็ไม่สำเร็จ เกณฑ์ไพร่พลไปตายไม่รุ้เท่าไหร่ ส่วนกำแพงเบอร์ลินต้องมีทั้งลวดหนามและปืนเฝ้ายาม ใครหนียิงทิ้ง สุดท้ายเขาทุบออกไปแล้ว
ข้อเสนอของคุณคือสิ่งก่อสร้างที่ล้าหลังทางความคิด ไม่มีความคุ้มค่า และน่าเกลียด.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'ดร.ธารินี' ยกโพสต์ 'วิมล' 8 ปีส้มออกจากกะลาหรือยัง
ดร.ธารินี วรินทรากุล นักวิชาการอิสระ โพสต์ข้อความว่าอ่านข้อเขียนของ วิมล ไทรนิ่มนวล นักเขียนรางวัลซีไรต์ แล้วต้องบอกว่า ประโยคเ
'นักเขียนซีไรต์' ตอก 'ไหม' ที่ชนไม่ใช่กำแพง แต่เป็น 'กะลา'
วิมล ไทรนิ่มนวล นักเขียนรางวัลซีไรต์ โพสต์ข้อความว่า "ไม่ใช่กำแพง!" ผมไม่ได้ตั้งใจจะเกาะกระแสน้ำตาของคุณศิริกัญญาที่อาบ "กำแพง" หรอกครับ แม้จะชอบที่พวกส้มออกมาดิ้นด้วยการสวนกลับคุณอนุทินอย่างสุดกลั้น บางคนถึงกับออกอาการคลั่ง
'วรงค์' ฟาด 'อนุทิน' เลิกเล่นวาทกรรม 'กำแพง' ประชาชนรอแก้ปัญหาปากท้องอยู่
หัวหน้าไทยภักดี ซัดนายกฯ ควรวางตัวเป็นผู้ใหญ่ เลิกเสียเวลาทะเลาะผ่านวาทกรรม ชี้ประชาชนรอแก้ปัญ
จี๊ด! 'พี่คนดี' ร่ายกลอน นานาทัศนะต่อคำว่า 'กำแพง' ถ้าจะทุบเขา บอกยุบแก๊งง่ายกว่า
พี่คนดี กวีสมัครเล่น ร่ายกลอนเรื่อง นานาทัศนะต่อคำว่า 'กำแพง'
ดร.ณัฏฐ์ ชี้เส้นเงิน ‘พริษฐ์-ยิ่งชีพ’ เปิด ไม่เกี่ยวคดีฮั้ว สว. ไขนัย ‘กำแพง’ ของ ‘อนุทิน’
“ดร.ณัฏฐ์” ชี้ ปม “คดีฮั้ว สว.”เส้นเงินที่“พริษฐ์-ยิ่งชีพ”มาเปิดไม่เกี่ยวกับคดี ส่วนโพสต์ “อนุทิน” คำว่า “กำแพง”หมายถึง รักษาผลประโยชน์ของประเทศชาติ
'วีระยุทธ' ฟาดเดือด! ใครทำ 'กำแพงคอร์รัปชัน' สูงขึ้นไม่รู้จบ
'รองหัวหน้า ปชน.' สวนกลับ 'อนุทิน' คนไทยกำลังเผชิญกำแพงคอร์รัปชัน สารพัดโกง รัฐบาลทำให้สูงขึ้นเรื่อยๆ แบบไม่รู้จบ

