'เพื่อนธนาธร' ฟันธง คดีคลิปเสียง 'แพทองธาร' จะลาออกก่อนวันศาลตัดสิน29 ส.ค.

20ส.ค.2568- นายธนาพล อิ๋วสกุล บรรณาธิการบริหารสำนักพิมพ์ฟ้าเดียวกัน บุคคลในกลุ่มที่ใกล้ชิด นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า โพสต์ข้อความว่า

ฟันธง
คดีแพทองธาร ชินวัตร 29 สิงหาคม 2568
......
1 ถ้าวันที่ 21 สิงหาคม แพทองธาร ไม่ไปให้การที่ศาลรัฐธรรมนูญ
จะมีทางออก 2 อย่าง
1.1 แพทองธารจะลาออกก่อนวันที่ 29 สิงหาคม

1.2 ถ้าไป ฟังคำตัดสิน คะแนน จะออกมาที่ 9 ต่อ 0 ให้แพทองธาร หลุดจากตำแหน่งนายกรัฐมนตรี

2 ถ้าวันที่ 21 สิงหาคม แพทองธารไปให้การที่ศาลรัฐธรรมนูญ ซึ่งก็คาดว่าทาง ศาลรัฐธรรมนูญ จะซักแบบ ละเอียด และหาเรื่องจนตอบไม่ได้ ก็ยิ่งจะทำให้กระแสต่อต้านนายกรัฐมนตรี ยิ่งแรงมากขึ้น ไปอีก

มีความเป็นไปได้ 2 อย่าง

2.1 แพทองธาร จะลาออกก่อนวันที่ 29 สิงหาคม

2.2 แพทองธารจะไปฟังกับตัดสิน คะแนนจะออกมาที่ 9 ต่อ 0 ให้แพทองหลุดจาก ตำแหน่งนายกรัฐมนตรี เหมือนเดิม

แต่ถ้าแพทองธาร เลือกข้อ 2.2
อย่างน้อยก็จะได้ชื่อว่าเป็น "เหยื่อ" ของ กระบวนการตุลาการภิวัฒน์
ที่ทั้งทักษิณ ชินวัตร ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร รวมถึงตัวเองคือแพทองธาร ชินวัตร ถูกเล่นงาน

โดยส่วนตัวผมคิดว่าข้อ 1.1 เป็นไปได้มากที่สุด ขณะที่ข้อ 2.2 จะตามมา

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ศาลรัฐธรรมนูญ นัดไต่สวน 'ภูมิธรรม-ทวี' แทรกแซงคดีฮั้ว สว.

ศาลรัฐธรรมนูญพิจารณาคำร้องในคดีที่ ประธานวุฒิสภาส่งคำร้องขอให้ศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยตามรัฐธรรมนูญ มาตรา 170 วรรคสาม ประกอบมาตรา 82 ว่า ความเป็นรัฐมนตรีของนายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม

ประธาน กมธ.แก้รัฐธรรมนูญคาด 2 ปีได้เห็นการเปลี่ยนผ่านประเทศ!

ปธ.กมธ.แก้รัฐธรรมนูญยันหลักการปรับกลไกทำรัฐธรรมนูญ เพื่อปลดล็อกสู่ รธน.ฉบับใหม่ คาด 2 ปีเศษจะได้เห็นการเปลี่ยนผ่านประเทศ

ศาลรธน.ยังไม่นัดวินิจฉัยสถานะ 'ภูมิธรรม-ทวี' ปมแทรกแซงคดีฮั้วสว. รอความเห็นพยาน

ศาลรัฐธรรมนูญได้มีการพิจารณาคำร้องที่ประธานวุฒิสภาส่งคำร้องของสมาชิกวุฒิสภาที่ขอให้ศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยตามรัฐธรรมนูญ มาตรา 170 วรรคสาม ประกอบมาตรา 42

'เพื่อนธนาธร' โยงปมภาพหลุด 'อนุทิน-เบน สมิธ' ปล่อยจากเด็กผู้จัดการ 'สนธิ' อยู่ตรงไหนในเกมนี้!

เพื่อนธนาธร ‘ธนาพล อิ๋วสกุล’ วิเคราะห์ทิศทางข้อมูล เมื่อภาพหลุด ‘อนุทิน-เอกนิติ’ ร่วมเฟรม ‘เบน สมิธ’ โผล่ครั้งแรกจากคนของเครือผู้จัดการ ทั้งที่ ‘สนธิ’ เพิ่งปกป้องเบนสมิธหมาด ๆ ก่อนเปิดช้อยให้เลือก, ปรับจุดยืนหลัง ปปง.ยึดทรัพย์, หรืออ่านเกมว่ารัฐบาลไม่ไม่รอด-กลัวตกขบวน-หรืออาจ “ถูกทุกข้อ”