1 กันยายน 2568 - ดร.ปลอดประสพ สุรัสวดี อดีตรองนายกรัฐมนตรี สมาชิกพรรคเพื่อไทย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ระบุว่า ฮุนเซ็นกำลังแพ้แน่นอน เพราะความหุนหัน พลันแล่น ความบ้าอำนาจไม่จบสิ้น ประกอบกับความชั่วร้ายที่สิงสถิตย์อยู่ในตัวเอง ฮุนเซ็นแพ้อย่างแน่นอน
1. ฮุนเซ็นแพ้สื่อออนไลน์ของทั้ง ประเทศไทยและในเขมรเอง รวมทั้งเหล่าทหารเขมรที่ชอบทำcontent มาโชว์กันทำให้เรารู้ความลับในเขมรเยอะ
2. ประเทศไทยสามารถเปิดโปงในเวทีโลกเรื่องทุ่นระเบิดและการโจมตีเป้าหมายพลเรือน โดยเฉพาะโรงพยาบาล
3. กองทัพเขมรไม่สามารถต้านทานกองทัพไทยที่ใหญ่โตและแข็งแกร่งได้ จึงเสียกำลังพลไปถึง 5,000 คน และคลังอาวุธที่สำคัญก็ถูกเครื่องบินของไทยโจมตีทำลายไปมาก
4. ฮุนเซ็นเป็นทหารราบโบราณ จึงไม่เข้าใจกำลังรบหรือแสนยานุภาพทางอากาศ จึงไม่ได้มีการเตรียมเครื่องบินรบและจรวดต่อต้านอากาศยานที่มีประสิทธิภาพไว้แม้แต่น้อย
5. ฮุนเซ็นไม่นึกว่า กำลังทางตอนใต้ของเขมรเอง จะปฏิเสธการรบขนาดใหญ่กับกองทัพภาคที่ 1 และทร./นย. ของไทย การเคลื่อนย้ายกำลังของเขมร ทางฝ่ายเขมรเองจะแอบบอกทหารไทยก่อนทุกครั้ง และยังแจ้งมาด้วยว่า ไม่ประสงค์จะรบหรือปะทะ หากมีการย้ายก็เพื่อทำตามคำสั่งหรือทดสอบปฏิกิริยาของกองทัพไทยเท่านั้น
6. ฮุนเซ็นนึกไม่ถึงว่า กองทัพไทยจะฮึดรุกเขมรในเวลาสั้นๆ เพียง 4 ชั่วโมงหลังการประกาศหยุดยิง จนสามารถยึดจุดยุทธศาสตร์ได้ถึง 11 จุด หรือแม้แต่ปราสาทตาควายเอง แม้ว่าทหารเขมรจะยึดตัวปราสาทได้ แต่ก็ไม่สามารถส่งกำลังบำรุงเข้าไปได้
7. ฮุนเซ็นมองจีนแบบของตาย เชื่อว่า จีนยังไงก็จะเข้ามาแทรกแซง สงครามก็จะหยุดได้โดยเร็ว ปรากฏจีนกลับประกาศ “ จีนไทยพี่น้องกัน” ทำให้ฮุนเซ็น ต้องหันไปหลอกประธานาธิบดีTrump ของสหรัฐ ซึ่งท่านTrumpนั้นเขี้ยวลากดินกว่าฮุนเซ็นมากมายนัก ผลจึงออกมาเหลว
8. ฮุนเซ็นทำแน่ ประกาศปิดด่าน ประกาศไม่ซื้อน้ำมันจากไทย ผลคือกำลังอดตาย ยิ่งกว่านั้นยังไปหลอกแรงงานเขมรในไทยให้กลับบ้านไปทำงาน ปรากฏว่ากลับไปแล้วไม่มีงานทำ กลายเป็นหอกข้างแคร่ไปแล้ว
9. นิสัยความไม่ไว้วางใจใครของฮุนเซ็น เมื่อประกาศหยุดยิงและรู้ว่าทหารของตนสู้ทหารไทยไม่ได้ จึงฝันร้ายว่า ทหารไทยจะบุก จึงเที่ยววางกับระเบิดเพื่อป้องกันตนเอง แต่สุดท้าย แม้ทำร้ายทหารไทยได้บ้าง แต่เขมรก็ถูกประณามและก็ถูกลงโทษในการใช้ทุ่นระเบิดบุคคลซึ่งสนธิสัญญาOttawa ได้ห้ามไว้ และยังจะเปิดโอกาสให้ทหารไทยตอบโต้ด้วยอาวุธได้เต็มที่
สรุปฮุนเซ็น ตายอย่างเขียดแน่นอน ประเทศไทย คนไทย ทหารไทย ขอให้ใจเย็นๆ เชื่อขนมกินได้ ทหารเขมรจะกระด้างกระเดื่องจนถึงปฏิวัติ ประชาชนจะลุกฮือขับไล่ พรรคของเขาจะล้มละลาย ย้อนดูประวัติศาสตร์เขมรสิครับ มีครั้งไหนไม่หักหลังและฆ่ากันเอง เพียงแต่ว่า เมื่อถึงวันนั้นก็อย่ามาพึ่งไทยอีกก็แล้วกัน “กูเข็ดแล้ว”
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ทบ. รอดูความจริงใจกัมพูชา ก่อนถก JBC ครั้งต่อไป ต้องมั่นใจพื้นที่ชายแดนปลอดทุ่นระเบิด
พลตรี วินธัย สุวารี โฆษกกองทัพบก กล่าวถึงสถานการณ์ในพื้นที่ชายแดนไทย–กัมพูชา หลังจากที่มีข้อตกลงหยุดยิง ตามผลการประชุมคณะกรรมาธิการชายแดนทั่วไป (General Border Committee : GBC) ไทย–กัมพูชา สมัยพิเศษ เมื่อวันที่ 27 ธันวาคม 2568 ซึ่งปัจจุบันทั้งสองฝ่ายได้ดำเนินการตามข้อตกลงมาเป็นเวลากว่า 1 เดือนแล้วว่า
เลือกตั้งชายแดนไทย-กัมพูชา 'ภท.' ยึดสุรินทร์–ศรีสะเกษ 'สระแก้ว' เทียนทองเหนียว 'จันทบุรี-ตราด' ส้มเสียให้น้ำเงิน
ผลเลือกตั้งอย่างไม่เป็นทางการ 3 ทุ่ม ใน 7 จังหวัดชายแดน ไทย-กัมพูชา ‘ภูมิใจไทย’ ตีแตก ‘สุรินทร์ –บุรีรัมย์’ กวาดยกจังหวัด ศรีสะเกษ แดงพ่ายเหลือ 2 ที่นั่ง เขต 6 ,7 ‘สระแก้ว’ ตระกูลเทียนทองยังเหนียว ส่วน ‘จันทบุรี-ตราด’ แชมป์เก่าพรรคประชาชนเสียให้กับ ภท.
ทร. ยันตั้งตู้คอนเทนเนอร์พื้นที่ 'ทมอดา' ตามแนววางกำลังเดิม ไม่ผิดข้อตกลงหยุดยิง
กองบัญชาการป้องกันชายแดนจันทบุรีและตราด ได้ดำเนินการวางตู้คอนเทนเนอร์ในพื้นที่ชายแดนบริเวณบ้านท่าเส้น ตำบลชำราก อำเภอเมือง จังหวัดตราด ซึ่งเป็นมาตรการด้านความมั่นคงที่ดำเนินการอย่างรอบคอบ สอดคล้องกับการปฏิบัติตามถ้อยแถลงร่วม (Joint Statement) ที่ทั้งสองประเทศได้ตกลงกันไว้เมื่อวันที่ 27 ธันวาคม 2569
หน่วยเลือกตั้งชายแดน ยอมรับกังวลเขมรสร้างสถานการณ์ป่วน
ประธาน และคณะกรรมการประจำหน่วยเลือกตั้ง ตามแนวชายแดน อ.บ้านกรวด จ.บุรีรัมย์ เร่งจัดสถานที่เตรียมจัดการเลือกตั้ง สส.และลงประชามติ พรุ่งนี้ 8 ก.พ.69 จนท.ยอมรับแอบกังวลจะเกิดเหตุไม่สงบ แต่ก็พร้อมอพยพทันทีตามแผนที่มีการประชุม วอนเขมรอย่าสร้างสถานการณ์ป่วนเลือกตั้งไทย
ทบ.เตือนเขมร ทหารเสียวินัย! ยิงระเบิด40มม.
กัมพูชายิงลูกระเบิด 40 มม. ตกใกล้ฐานไทยพื้นที่กันทรลักษ์ อ้างกำลังพลชุดใหม่เสียวินัย
'กัน จอมพลัง' ขนตู้คอนเทนเนอร์ 20 คัน บุกตราด วางแนวป้องกันจีนเทา-ทหารเขมรก่อกวน
นายกัณฐัศว์ พงศ์ไพบูลย์เวชย์ หรือ กัน จอมพลัง เปิดเผยว่า ในวันพรุ่งนี้ (6 ก.พ.69 ) จะมีขบวนรถขนตู้คอนเทนเนอร์จำนวน 20 คันมุ่งหน้าไปที่ชายแดน จ.ตราด โดยตนได้มีการประสานไปที่ ผู้บัญชาการทหารเรือ ผู้บัญชาการหน่วยนาวิกโยธินและผู้

