“ภูมิธรรม” ย้ำ ปลดล็อกโป๊กเกอร์เพื่อกีฬา แซะ “ว่าที่มท.หนู” อย่าคิดเล็กคิดน้อย แนะ ไปทำเรื่องใหญ่ เขากระโดง-ฮั้วสว.-ยาเสพติด ดักคอ ย้ายอธิบดีดีเอสไอหรือไม่ หลังกระบวนการใกล้เสร็จ ย้อนถาม เลขาฯกกต.คนที่ไหน
11 กันยายน 2568 - ที่กระทรวงมหาดไทย นายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรี และรมว.มหาดไทย ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีนายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี ซึ่งจะมาดำรงตำแหน่ง รมว.มหาดไทยคนใหม่ ซึ่งเปิดเผยว่าจะนำโป๊กเกอร์จากกีฬากลับไปเป็นการพนันว่า โป๊กเกอร์ในตอนนี้เป็นกีฬาระดับโลก และรู้สึกว่าจะนำเข้ากีฬาโอลิมปิกและกีฬานานาชาติด้วย การที่ได้ดำเนินการมาก่อนหน้านี้ เพื่อที่จะนำมาใช้ในวันที่จะมีการแข่งขันกีฬา ที่จะเข้ามาในประเทศไทย แต่หลักการเดิมไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง ซึ่งยังอยู่ในอำนาจของผู้ว่าราชการจังหวัดและกรมการปกครองและจะต้องมีการมาขออนุมัติดำเนินการ พร้อมย้ำว่า ไม่มีอะไรแตกต่างไป ทั้งนี้ว่าที่รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทยคนใหม่ อย่ามาสนใจเรื่องเล็กๆน้อยๆ ที่บอกจะไม่หากินกับการพนัน ซึ่งต้องเข้าใจโลกที่เปลี่ยนแปลงไป เพราะเขาถือว่าโป๊กเกอร์เป็นกีฬา
“อย่าใช้อคติมาตัดสินใจ ขอให้ไปสนใจในเรื่องของเขากระโดง ฮั้ว สว. หรือเรื่องยาเสพติด จะดีกว่าและอยากให้เอาใจใส่กับเรื่องใหญ่ๆ” นายภูมิธรรม ระบุ
นายภูมิธรรม กล่าวถึงกรณีเรื่องเขากระโดงว่า ที่ดินเขากระโดงกำลังใกล้จะกลับคืนมาแล้ว ถึงอย่างไรต้องเป็นของหลวง เป็นอย่างอื่นไม่ได้ การทำให้เป็นอย่างอื่น ต้องไปตรวจสอบกันในสภา ต้องรับผิดชอบ ถ้ารัฐมนตรีใหม่เข้ามา บ้านอยู่เขากระโดงด้วย ดังนั้น จะทำอย่างไรให้เป็นธรรม
นายภูมิธรรม กล่าวอีกว่า เรื่องฮั้วสว.เป็นเรื่องใหญ่มาก เราจับตาดูอยู่ว่า จะมีการย้ายอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) หรือไม่ เพราะอธิบดีดีเอสไอป็นคนทำเรื่องนี้มาทั้งหมด และกำลังใกล้เข้าสิ้นสุดกระบวนการแล้ว ยื่นเรื่องไปก็ไปค้างที่คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ซึ่ง กกต.ดึงเรื่องอยู่นั่น
“เลขาธิการ กกต.เป็นคนจังหวัดอะไร ก็ต้องมาดูว่าอุปสรรคต่างๆ จะเกิดขึ้นจากเงื่อนไขอะไร อยากให้เห็นรัฐบาลบอกว่าจะเข้ามาแก้ไขปัญหาให้เร็วที่สุด แล้วจัดการให้ได้ พี่กลับเข้ามาแล้วจะแก้อะไรก่อน แก้เรื่องของตนเอง หรือเรื่องของประเทศชาติก่อน”นายภูมิธรรม ระบุ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ไม่เคยคิดเรื่องชั่วๆ ‘อนุทิน’โต้‘ปชน.’โยงDSIแกล้ง‘ภาวุธ’/จ่อชงForexคดีพิเศษ
"อนุทิน" ควันออกหู ลั่น! ไม่เคยคิดเรื่องชั่วๆ หลังพรรคส้มโยง
‘หนู’ลั่นไม่บ้าจี้ พูดคุยเปิดด่าน กองทัพคุมเข้ม
“อนุทิน” เผยดึงข้อศอก “ฮุน มาเนต” คุยปมชายแดน ย้ำไม่ต้องการขัดแย้งกัน ลั่นไม่มีพูดเรื่องเปิด-ปิดด่าน
‘อนุทิน’เมินปรับคณะรัฐมนตรี
"นายกฯ" บอกผลงาน "รมต.ภท." ไม่ต้องวัด KPI มีแต่ “อนุทิน PI” ยันยังไม่ปรับ ครม. ลั่นคุย “ไชยชนก” ทุกเรื่อง
'อนุทิน'ขันนอต'รมต.สีน้ำเงิน' หนีมรสุมการเมือง-ไร้ผลงาน
ในช่วงเวลาเพียง 2 เดือนเศษของรัฐบาลที่มี “อนุทิน ชาญวีรกูล” เป็นนายกรัฐมนตรีและ รมว.มหาดไทย ยังอาจเร็วเกินไปที่จะตัดสินอนาคตว่าจะอยู่ครบเทอมหรือไม่ แต่ก็ต้องยอมรับว่าช่วงที่ผ่านมาต้องเผชิญกับประเด็นทางการเมืองหลายเรื่องที่ต้องชี้แจงและบริหารจัดการอย่างต่อเนื่อง
นายกฯ เข้าเฝ้าฯ สมเด็จพระราชาธิบดีแห่งบรูไน ระหว่างประชุมสุดยอดอาเซียน-รัสเซีย สมัยพิเศษ
นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย เข้าเฝ้าทูลละอองธุลีพระบาทสมเด็จพระราชาธิบดีฮาจี ฮัซซานัล บลเกียะฮ์
หนูยึดEECไม่ร้าวพิพัฒน์ ล้วงรายได้กฟผ.อุ้มค่าไฟ
นายกฯ ดึง “อีอีซี” ออกจากมือ “พิพัฒน์” มาดูแลเอง หลังเคลียร์กันสัปดาห์ก่อน

