
7 ต.ค. 2568-นายนันทิวัฒน์ สามารถ อดีตเลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ และอดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ โพสต์ข้อความว่า จะจบยังไง ความขัดแย้งกับเขมรจะจบหรือยัง จะมีรอบ 2 เมื่อไหร่ โลกจะว่าไง ถ้ารอบใหม่จะทำให้ฮุนตกกระป๋อง
แต่ที่น่าแปลกใจคือ สุ้มเสียงผู้นำเปลี่ยนไป ก่อนหน้านี้ เซนต์เดียวก็ไม่ยอมเสียให้ใคร เหมือนจะไฟเขียวให้ทหาร รบเป็นรบ แต่ล่าสุด จะทำอะไรต้องคำนึงถึงมนุษยธรรม เหมือนอย่าใช้กำลังผลักดันไล่คนเขมร ไม่ใช้กำลังไม่รุนแรงจะเอาแผ่นดินคืนยังไง
พูดจาดีๆ ขอร้องชาติหน้าก็ไม่ได้แผ่นดินคืน มีอะไรกุ๊กกิ๊กมากกว่าที่คนไทยรู้หรือเปล่า บางทีก็รำคาญ โลกที่ดัดจริต ทำตัวมีคุณธรรม รักสันติภาพ แต่ส่งความตายไปคนอื่นที่แข็งข้อ
มีข่าวลือว่า ผู้นำโลกสั่งไทยไม่ให้ใช้กำลังกับเขมร เพื่อนข้างบ้านติดต่อไทยอย่าสร้างความตึงเครียด เน้นย้ำสันติภาพและไม่แทรกแซงทางทหาร
โลกช่างห่วงใยเขมรเสียจริง คงกลัวฮุนไปไม่รอด ประเทศที่เป็นแหล่งรวมคนเทาๆแหล่งฟอกเงิน Scambodia ถูกสหรัฐแบนไม่ให้ทำธุรกรรม เศรษฐกิจกำลังจะล้ม โรงงานปิด คนตกงาน ความไม่พอใจของคนเขมรเพิ่มสูงขึ้น
ฮุนเซนจะรักษาเก้าอี้ไว้ได้นานแค่ไหน ไม่มีราคาในการเมืองโลกแต่กลับไม่อยากให้ล้ม.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'ผอ.ข่าวกรอง' รับ 'หมิงเฉิน ซัน' มีความเชื่อมโยงแก๊งสแกมเมอร์เพื่อนบ้าน
ที่ทำเนียบรัฐบาล นายฐนัตถ์ สุวรรณานนท์ ผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ กล่าวถึงกรณีที่มีรายงานข่าว นายหมิงเฉิน ซัน ผู้ต้องหาชาว
'สีหศักดิ์' ไม่รับรู้เขมรแอบขึ้นทะเบียน MOU 2544 จะฮุบเกาะกูด ลั่น! ว่าตามกฎหมายระหว่างประเทศ
ที่ทำเนียบรัฐบาล นายสีหศักดิ์ พวงเกตุแก้ว รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ กล่าวถึงกรณีทหารกัมพูชาจับ
'กองทัพ' เร่งช่วยเหลือคนไทยถูกเขมรจับ คาดเดินเข้าไปหาของป่า
กองทัพภาคที่ 2 ส่งชุดประสานชายแดน ไทย - กัมพูชา ตรวจสอบ และ เตรียมให้ความช่วยเหลือคนไทย หลังถูกกัมพูชา จับคดีลักลอบหลบหนีเข้าเมืองโดยผิดกฏหมาย คาดหาของป่าตามแนวชายแดนบริเวณช่องตาเล็ง แล้วเดินลึกใกล้ฐานเขมร
ทภ.2 เร่งตรวจปม ‘ทหารเขมร’ โผล่ชายแดนบุรีรัมย์ คุมพื้นที่เข้ม
ทภ.2 สั่ง ทพ.-ตชด. เช็คปมเหตุชาวบ้านชายแดนแตกตื่นหลังมีคนโพสต์เฟซบุ๊กพบทหารเขมร ชี้อาจหลงเข้าเขตขบวนการผิดกฎหมายเดิม ด้านชาวบ้านประสบเหตุปลอดภัย นำ จยย.ที่ทิ้งไว้กลับคืนครบ 2 คัน เร่งคุ้มครองชายแดนเข้ม
กัมพูชามั่ว! ไทยอย่ารั่วตาม 'ไกล่เกลี่ยภาคบังคับ' ไม่จำเป็น
รศ.ดร.ชิดตะวัน ชนะกุล อาจารย์คณะเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กในหัวข้อ *กัมพูชามั่ว…ไทยอย่ารั่วตาม! โดยระบุว่า
'นันทิวัฒน์' ปรบมือครม.ยกเลิกMOU44 แนะปฏิบัติตามแนวพระบรมราชโองการ ปี 16
นายนันทิวัฒน์ สามารถ อดีตเลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ และอดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ว่า

