'ศรีสุวรรณ' ร้องป.ป.ช.สอบประมูลอินเทอร์เน็ตความเร็วสูง อุทยานแห่งชาติ 115 แห่ง ส่งกลิ่นฮั้ว

'ศรีสุวรรณ' ร้อง ป.ป.ช.สอบโครงการประมูลอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงในพื้นที่อุทยานแห่งชาติ 115 แห่งส่งกลิ่นฮั้วประมูล

10 ต.ค.68 - ที่สำนักงานใหญ่ ป.ป.ช.นนทบุรี นายศรีสุวรรณ จรรยา ผู้นำองค์กรรักชาติ รักแผ่นดิน ได้เดินทางมายื่นคำร้องต่อ ป.ป.ช. เพื่อขอให้ไต่สวนและชี้มูลความผิดอดีตนักการเมืองในกระทรวงทรัพย์ฯและข้าราชการระดับสูงในกรมอุทยานฯ เหตุจัดประมูลประกวดราคาจ้างจัดให้มีบริการอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงในพื้นที่อุทยานแห่งชาติ 115 แห่งทั่วประเทศ ด้วยวิธีประกวดราคาอิเล็กทรอนิกส์ (e-bidding) มีลักษณะไม่โปร่งใส ลดสเปกนำเงินทอนให้อดีตผู้บริหารในกระทรวงฯไปทำพรรคการเมืองฯหรือไม่

ทั้งนี้โครงการฯดังกล่าวกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช ได้รับการสนับสนุนภายใต้โครงการจัดให้มีบริการโทรคมนาคมพื้นฐานโดยทั่วถึงและบริการเพื่อสังคม โดยใช้งบประมาณจากกองทุนวิจัยและพัฒนากิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมเพื่อประโยชน์สาธารณะ (กทปส.-USO) วงเงิน 161.75 ล้านบาท โดยความเห็นชอบจากคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.)

โครงการดังกล่าวจะมีการติดตั้งชุดเสาให้บริการ Free WiFi เพิ่มประสิทธิภาพในการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ในพื้นที่ รวมถึงประชาชนที่พักอาศัยในเขตอุทยานที่ถูกต้องตามกฎหมาย และจัดทำตู้คอนเทนเนอร์บริการ USO โดยมีอุปกรณ์คอมพิวเตอร์และเครื่องใช้ต่าง ๆ บริการฟรี 60 เดือน ติดตั้งในพื้นที่บริการประชาชน และพื้นที่จอดรถบริเวณลานกางเต็นท์ของอุทยาน

แต่จากการตรวจสอบการจัดประมูลโครงการดังกล่าวพบข้อพิรุธหลายประการ ที่ส่อไปในทางทุจริตของผู้บริหารกระทรวงระดับสูง พบว่ามีการสั่งการข้าราชการในกระทรวงฯ และล๊อบบี้โครงการ ให้กับเจ้าของบริษัทเอกชน “ชื่อเล่นว่าเผือก” พฤติกรรมของผู้บริหารระดับสูง ที่วิ่งเต้นโครงการดังกล่าวเองให้กับบริษัท “S” ที่ มีนายเผือกเป็นเจ้าของ โดยผู้บริหารระดับสูงสั่งการให้ลูกน้อง และ กรรมการทีโออาร์ ล๊อกสเปก ล๊อกผลิตภัณฑ์ให้กับบริษัทเอกชนที่ไปเป็นตัวแทนผลิตภัณฑ์ที่จะใช้ในโครงการไว้ล่วงหน้า โดยบริษัทหรือคู่แข่งรายอื่นไม่สามารถเข้าประมูลงานได้

นอกจากนั้น ยังพบว่ากรรมการทีโออาร์บางท่าน แอบส่งข้อมูลเอกสารความลับของราชการ และเอกสารทีโออาร์ให้กับคนของบริษัท “S” และนำทีโออาร์ที่ยังไม่ได้ลงนามออกมาให้บริษัทแก้ไขก่อน โดยเจ้าของบริษัท “S” พยายามล็อบบี้บริษัทคู่แข่งไม่ให้เข้าประมูลงานอ้างว่าได้ตั๋วจาก ผู้บริหารกระทรวงระดับสูงที่ลาออกมาเล่นการเมืองในขณะนี้แล้ว

"โครงการฯดังกล่าวได้เปิดประมูล(e-bidding) ไปเมื่อวันที่ 29 ก.ย.68 ที่ผ่านมา มีอดีตข้าราชการระดับสูงในกระทรวงแรงงานที่คุ้นเคยในกระทรวงทรัพย์ฯมาเป็นทีมงานหลังบ้านให้กับนักการเมืองคนใหม่ ซึ่งองค์กรรักชาติ รักแผ่นดินเห็นว่าเป็นเรื่องที่ไม่เหมาะสมอาจเข้าข่ายการฮั้วประมูล จึงนำความมาร้องต่อ ป.ป.ช.ให้ดำเนินการไต่สวนสอบสวนและชี้มูลความผิดนักการเมืองและข้าราชการทั้งอดีตและปัจจุบันตามครรลองของกฎหมายต่อไป " นายศรีสุวรรณ กล่าว

 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กัดไม่ปล่อย 'ศรีสุวรรณ' จี้ป.ป.ช. เร่งสอบ 'ชนนพัฒฐ์' ผิดจริยธรรมร้ายแรง เอี่ยวพนันออนไลน์

นายศรีสุวรรณ จรรยา ผู้นำองค์กรรักชาติ รักแผ่นดิน ยื่นพยานหลักฐานเพิ่มเติมต่อคณะกรรมการ ป.ป.ช. เพื่อขอให้ไต่สวนและวินิจฉัยชี้มูลความผิด สส.ชนนพัฒฐ์ นาคสั้ว

'ศรีสุวรรณ' ร้อง ป.ป.ช.จับโกหก 'อนุทิน' แถลงไม่มี 'ไอ้โม่ง' กักตุนน้ำมัน ส่อผิดจริยธรรมร้ายแรง

นายศรีสุวรรณ จรรยา ผ็นำองค์กรรักชาติ รักแผ่นดิน ได้เดินทางมายื่นคำร้องต่อ ป.ป.ช. ให้ไต่สวนและมีความเห็นเพื่อชี้มูลความผิด กรณีแถลงยืนยันว่าไม่มีไอ้โม่งกักตุนน้ำมัน แต่ข้อเท็จจริงกลับปรากฎว่า มีการจับกุมผู้กักตุนน้ำมันจำนวนมากได้หลายราย

ขยี้ซ้ำ 'ศรีสุวรรณ' ชงป.ป.ช.เอาผิด 'พิพัฒน์' ปล่อย 'ไอ้โม่ง' ได้ประโยชน์จากขึ้นราคาน้ำมัน 6 บาท

นายศรีสุวรรณ จรรยา ผู้นำองค์กรรักชาติ รักแผ่นดิน ได้ยื่นหน้งสือถึง ป.ป.ช.เพื่อขอให้ตรวจสอบเอาผิดนายพิพัฒน์ รัชกิจปราการ ผอ.ศบก. เหตุไม่สามารถเอาผิดไอ้โม่งที่ได้ประโยชน์จากการขึ้นราคาน้ำมันได้ ทำให้ประชาชนเดือดร้อนทุกหัวระแหง

'ศรีสุวรรณ' บุกกระทรวงยุติธรรม ค้านพักโทษ 'ทักษิณ' จี้ต้องดำเนินคดีต่อกับพวกกว่า 5 คน

นายศรีสุวรรณ จรรยาผ็นำองค์กรรักชาติ รักแผ่นดิน ได้เดินทางมายื่นหนังสือถึง รมว.กระทรวงยุติธรรม ปลัดกระทรวงยุติธรรม และอธิบดีกรมราชทัณฑ์ เพื่อคัดค้านการพิจารณาพักการลงโทษ นช.ทักษิณ ชินวัตร

เอาแล้ว! ศรีสุวรรณปูด กกต.มีหนังสือลับเรียกมาให้ข้อมูลปม 'ธนาธร' ดีลตั้งรัฐบาลกับทักษิณ

ศรีสุวรรณเผย กกต.มีหนังสือ 'ลับ' เรียกสอบปมธนาธรคุยดีลตั้งรัฐบาลกับทักษิณเข้าข่ายควบคุม ครอบงำ หรือชี้นำพรรคการเมืองหรือไม่