นายกฯหนู นิมนต์ 'สมเด็จธงชัย' ทำพิธีเจริญพระพุทธมนต์ที่ทำเนียบรัฐบาล

‘นายกฯหนู’ นิมนต์ ‘สมเด็จธงชัย-เกจิวัดดัง‘ ทำบุญส่วนตัวบนตึกไทยฯ หลังรับตำแหน่งนายกฯ

20 ตุลาคม 2568 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่าก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ในวันที่ 21 ต.ค. เวลา 07.30- 08.00 น. นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย จะเป็นประธานในพิธีทำบุญเป็นการส่วนตัวที่ตึกไทยคู่ฟ้า ในโอกาสเข้ารับตำแหน่งนายกรัฐมนตรีและถือโอกาสทำบุญตึกไทยคู่ฟ้า ซึ่งเป็นสถานที่ทำงานของนายกฯเพื่อความเป็นสิริมงคล โดยได้นิมนต์พระสงฆ์รวม 10 รูป มีเจ้าคุณธงชัย หรือสมเด็จพระมหารัชมงคลมุนี เจ้าคณะใหญ่หนกลาง และกรรมการมหาเถรสมาคม ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดไตรมิตรวิทยารามวรวิหาร มาทำพิธีเจริญพระพุทธมนต์ ทั้งนี้ ในวันดังกล่าวยังตรงกับวันพระตามความเชื่อของคนไทยนิยมทำบุญเสริมดวง

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า พิธีทำบุญดังกล่าวเคยมีมาแล้วในสมัย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา อดีตนายกรัฐมนตรี และนายเศรษฐา ทวีสิน อดีตนายกรัฐมนตรี เพื่อความเป็นสิริมงคลในการเข้าปฎิบัติหน้าที่นายกฯ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'อดีตรมว.คลัง' ร่อน จม.เปิดผนึกถึงนายกฯ พ.ร.ก.กู้เงิน 4 แสนล้าน อาจฝ่าฝืน รธน.

นายธีระชัย ภูวนาถนรานุบาล อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง โพสต์เฟซบุ๊ก เผยแพร่ จดหมายเปิดผนึกถึงนายกรัฐมนตรีเรื่องพรก.กู้เงิน ๔ แสนล้านอาจฝ่าฝืนรัฐธรรมนูญ มีใจความว่า

'อ.อัจฉราวดี' แฉ 'แลนด์บริดจ์' แค่ฉากหน้า นิคมอุตฯ คือแผนจริง ถอยก่อนปชช.ลุกฮือทั้งแผ่นดิน

.อัจฉราวดี วงศ์สกล ผู้ก่อตั้งมูลนิธิโรงเรียนแห่งชีวิต โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก เรื่อง แลนด์บริดจ์แค่ฉากหน้า นิคมอุตสาหกรรมคือแผนจริง มีเนื้อหาดังนี้

ดึงปชช.ศึกษา‘แลนด์บริดจ์’

"อนุทิน" เซ็นตั้ง คกก.ศึกษาแลนด์บริดจ์ “เอกนิติ” ประธาน "ปกรณ์" รอง ปธ. มีตัวแทนภาค ปชช. 3 คน ประเมินความเป็นไปได้โครงการ-ผลกระทบทุกมิติ ชงนายกฯ