ประธานญาติวีรชน ซัด 'ประยุทธ์' พาประเทศชาติพังพินาศแต่ยังอำมหิตไม่ยอมลาออก

ประธานญาติวีรชน ชี้ฝ่ายค้านเปิดโปงความล้มเหลวของ”ประยุทธ์”พาประเทศชาติพังพินาศย่อยยับอย่างชัดเจนแต่ยังอำมหิตไม่ยอมลาออก เอาใจช่วยกลุ่มบุคคลที่ออกมาต่อต้านและหยุดอำนาจของประยุทธ์ลง ขอให้ทุกภาคส่วนให้กำลังใจสนับสนุนเพื่อประเทศชาติและประชาชนหลุดพ้นจาก ความซวย ที่มี นายกฯเฮงซวย และจะเป็นคุณูปการอันใหญ่หลวงต่อชาติบ้านเมือง

20 ก.พ. 2565 – นายอดุลย์ เขียวบริบูรณ์ ประธานคณะกรรมการญาติวีรชนพฤษภา 35 เปิดเผยภายหลังอภิปรายทั่วไปแบบไม่ลงมติ ตามรัฐธรรมนูญ มาตรา 152 เสร็จสิ้นแล้ว ว่า จากข้อมูลของพรรคร่วมฝ่ายค้านที่เผยให้เห็นความล้มเหลวตลอดเกือบ 8 ปีของการอยู่ในอำนาจของ พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา พิสูจน์ชัดเจนว่า ความสามารถไม่ได้มาตรฐานระดับนายกรัฐมนตรี เศรษฐกิจประเทศพังยับเยิน ประชาชนล้มตายยิ่งกว่าทำสงคราม เกิดวิกฤติทุกด้าน จนถึงวันนี้บ้านเมืองอยู่ในภาวะฝีแตก และจะลุกลามพังทลายขยายต่อเนื่อง ปรากฎเป็นรูปธรรมที่ประชาชนทุกคนเผชิญกับตัวเอง ค่าครองชีพสูงขึ้น แต่ไม่มีรายได้ ไม่มีงานทำ ตัวเลขคนตายหลายหมื่นศพ และจะมีล้มตายอีกมาก เพราะไร้ความสามารถตามมาตรฐานที่ควรมีในการรับมือโควิด-19 ของรัฐบาล ไม่สามารถกระตุกจิตสำนึกอำมหิตความรับผิดชอบใดๆจากผู้มีอำนาจ รับผิดชอบไม่เป็นเลย ประชาชนถูกกดให้ โง่ จน เจ็บ เพื่อที่รัฐบาลจะได้อำนาจต่อไป ขณะที่คนรวย เจ้าสัว นับวันยิ่งรวยขึ้น ชนชั้นปกครอง นับวันยิ่งขยายอำนาจ แต่พลังประชาชน พลังการตรวจสอบถูกกำหราบปราบปรามให้อ่อนแอไร้พลังจากการใช้กฎหมายอย่างอยุติธรรม

“วงจรการสืบทอดอำนาจของระบอบประยุทธ์ยังคงขับเคลื่อนต่อโดยไม่แยแสต่อความเสียหายและความทุกข์ของแผ่นดิน ไม่ใส่ใจที่จะปฏิรูปประเทศให้เจริญก้าวหน้าเพื่ออนาคตของลูกหลาน ไม่สร้างความสมานฉันท์ปรองดองกับประชาชน สังคมไทยแตกแยกร้าวลึกอย่างที่ไม่เคยปรากฎมาก่อน ความสงบยังไม่เกิดและยังไม่จบ เพราะประยุทธ์คือตัวปัญหา สิ่งที่หวั่นเกรงคือ สังคมไทยจะเดินไปสู่ยุคมิคสัญญี ที่คนไทยจะถูกเข่นฆ่าอีกครั้ง เพราะโดยกฎของธรรมชาติ ที่ใดมีการกดขี่ที่นั่นย่อมมีการต่อสู้ และเมื่อ พล.อ.ประยุทธ์ ยืนยันเป็นร้อยเป็นพันครั้งว่าจะอยู่ต่อ อำมหิต ไม่ยอมลาออกตามเสียงเรียกร้อง และมองคนที่ร้องเตือนให้ลงจากอำนาจว่าเป็นศัตรู ดังนั้นการปราบปรามอย่างรุนแรงเด็ดขาด ก็ต้องเกิดขึ้น ซึ่งคิดว่า พล.อ.ประยุทธ์ มีความอำมหิตเพียงพอ” นายอดุลย์ กล่าว

นายอดุลย์ กล่าวเรียกร้องให้ทุกภาคส่วนในสังคมที่เห็นแก่อนาคตของชาติได้ช่วยกันในทุกวิถีทาง เรียกร้อง เคลื่อนไหว กดดัน ให้พล.อ.ประยุทธ์ ลงจากอำนาจเสียแต่วันนี้ เพื่อไม่ให้ประเทศชาติเดินไปสู่หายนะหรือการนองเลือด และหลุดพ้นจาก ความซวย ที่มีนายกฯเฮงซวย ในสังคมประชาธิปไตยถ้ามีเสียงต่อต้านมากขนาดนี้ก็ต้องลาออกไปแล้ว แต่ยังหน้าด้านอยู่อีก ดังนั้น ทุกภาคส่วน ทั้งภาคประชาชน นักวิชาการ นิสิต นักศึกษา รวมทั้งนักการเมืองไม่ว่าจะเป็นฝ่ายค้านหรือรัฐบาล หรือกลุ่มบุคคลใดที่ออกมาต่อต้านประยุทธ์ ถือว่าเป็นพันธมิตรกับประชาชน แม้ยังไม่สำเร็จประชาชนต้องเอาใจช่วย และหากสามารถทำให้ประยุทธ์ลงจากอำนาจได้จะเป็นคุณูปการอันใหญ่หลวงต่อชาติบ้านเมือง

นายอดุลย์ กล่าวด้วยว่า สำหรับบทบาทของคณะกรรมการญาติวีรชนพฤษภา 35 ในโอกาสครอบครบรอบ “30 ปีพฤษภาประชาธรรม” จะร่วมกับภาคีเครือข่ายกดดัน พล.อ.ประยุทธ์ ต่อเนื่องจนกว่าพล.อ.ประยุทธ์จะลงจากเก้าอี้นายกรัฐมนตรี โดยในวันที่ 23 ก.พ.นี้ วลา 13.00-16.00 น. ณ ห้องประชุมคณะสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ (มศว.ประสานมิตร) จะจัดเวที “ประสานมิตร : ถอดบทเรียนการรัฐประหาร 23 กุมภาพันธ์ จาก รสช. ถึงเหตุการณ์ 17 พฤษภาคม 35 บทบาททหารกับการเมืองไทย” เพื่อสรุปบทเรียนและบทบาทของกองทัพ ป้องกันไม่ให้ทหารทำการรัฐประหารยึดอำนาจการปกครองอีกต่อไป

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ด้อมส้มตัดหางก้าวไกล เอือมหนักพฤติกรรมสส. จ่อลาออกจากสมาชิกพรรคระนาว

จับตา! ชาวด้อมส้มสุดทนพฤติกรรม สส.ก้าวไกล  จ่อยื่นหนังสือลาออกจากสมาชิกพรรคระนาว  ย้อนแสบสิ่งเหล่านี้ขับเคลื่อนด้วยเสียงประชาชนตามที่ชอบอ้างสร้างภาพ  

ระส่ำ 5 บอร์ด JKN พร้อมใจไขก๊อก ‘ตลท.’ สั่งห้ามซื้อขายหุ้น 

บริษัท เจเคเอ็น โกลบอล กรุ๊ป จํากัด (มหาชน) หรือ JKN แจ้งผ่านตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ตลท.) ว่า บริษัทได้รับหนังสือแจ้งความประสงค์ขอลาออกจากตำแหน่งกรรมการ และกรรมการชุดย่อยของบริษัทจากกรรมการทั้งสิ้น 5 ท่าน โดยมีรายชื่อกรรมการที่ลาออกดังต่อไปนี้

เคาะ 9 ธ.ค. เลือกหัวหน้า ปชป. เพิ่มองค์ประชุมแก้ล่มอีก ตั้ง 'เฉลิมชัย' ควบรักษาการหน.พรรค

ที่พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) มีการประชุมคณะกรรมการบริหารพรรคปชป. ชุดรักษาการ โดยใช้เวลาประชุมร่วม 4 ชั่วโมง ทั้งนี้ ที่ประชุมมีมติให้จัดการประชุมใหญ่วิสามัญ พรรค ในวันที่ 9 ธ.ค. รวมทั้งการแก้ไขข้อบังคับให้เพิ่มองค์ประชุม อีก 150 คน

'จุรินทร์' แจ้งด่วน! ขอลาออกรักษาการหัวหน้า ปชป. มึน กกต.ผุดชื่อ 'นราพัฒน์' รักษาการ

นายราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรคปชป. ให้สัมภาษณ์ว่านายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รักษาการหัวหน้าพรรคปชป. ได้ลาออกจากตำแหน่งรักษาการหัวหน้าพรรคแล้ว โดยแจ้งผ่านกลุ่มไลน์กรรมการบริหารพรรค (กก.บห.) สาเหตุสืบเนื่องจากกองทุนเพื่อการพัฒนาพรรคการเมือง มีก

แนวทางไม่ตรงกัน ‘สนธิญาณ’ ลาออกจากทุกตำแหน่งในท็อปนิวส์

นายสนธิญาณ ชื่นฤทัยในธรรม ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสถานีข่าวท็อปนิวส์ โพสต์ภาพจดหมายเขียนด้วยลายมือว่า เรียน คณะกรรมการบริษัท ท็อปนิวส์ฯ เรื่อง ขอลาออกจากกรรมการบริษัท และทุกตำแหน่งที่เกี่ยวข้อง ตั้งแต่วันที่ 15 พ.ย. 2566 เป็นต้นไป