
เสธ.ทบ.ย้ำเป้าหมายกองทัพถล่มกัมพูชา สิ้นสภาพทางทหารไปอีกนาน เพื่อความปลอดภัยลูกหลานคนไทย ขณะที่ พื้นที่การสู้รบ ‘ตาควาย’ ปะทะดุเดือด
8 ธ.ค.2568-พลเอกชัยพฤกษ์ ด้วงประพัฒน์ เสนาธิการทหารบก กล่าวถึงสถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชา ภายหลังมีการปะทะเข้าสู่วันที่2ว่า เป้าหมายคือกองทัพบกจะทำให้กัมพูชาสิ้นสภาพขีดความสามารถทางการทหารไปอีกยาวนาน เพื่อความปลอดภัยของลูกหลานของเรา
ขณะที่เพจ กองทัพบก ทันกระแส พื้นที่ปราสาทตาควายปะทะดุเดือด “งานหิน งานโหด” ส่งใจให้ทหารหน้าแนว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ทัพไทย แจงข้อสงสัยชายแดน ไทย-กัมพูชา ตอบชัดต้องการสื่อสารอะไรต่อประชาคมโลก
กองบัญชาการกองทัพไทย Royal Thai Armed Forces Headquarters โพสต์ Q&A ประเด็นการสื่อสารรายวันชายแดนไทย-กัมพูชา
กองทัพแจงทุกเม็ด ยันภารกิจหลักป้องกันอธิปไตยควบคู่คุ้มครองชีวิต
กองทัพ แจงปมชายแดนไทน-กัมพูชา ยันทุ่นระเบิดเป็นภารกิจมนุษยธรรม ปัดรุกรานกัมพูชา วอนทุกฝ่ายใช้ถ้อยคำสร้างสรรค์ลดตึงเครียด
'เสธ.ทบ.' น้อมรับสังคายนาการข่าวใต้ หลังเหตุเผาปั๊ม 11 จุด
พลเอก ชัยพฤกษ์ ด้วงประพัฒน์ เสนาธิการทหารบก กล่าวถึงการปรับปรุงด้านการข่าวหลังเกิดเหตุรอบวางระเบิดปั๊มน้ำมัน 11 จุด ในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ว่า ตอนนี้ทุกหน่วยงานทำอยู่แล้ว แต่ละหน่วยงานร่วมกันปฎิบัติหน้าที่อยู่ในพื้นที่
'หมอวรงค์' ให้คำมั่นทหารแนวหน้า เป็น สส.จะสนับสนุนกองทัพ ปกป้องอธิปไตย
พรรคไทยภักดีจะใช้ทุกกลไกสภาฯ ปกป้องกองทัพซึ่งเป็นสถาบันสำคัญของชาติ สู้กับพรรคการเมืองที่จ้องทำลายกองทัพ
ประกาศเคอร์ฟิว! 'ผบ.ฉก.นราธิวาส' ใช้อำนาจกฎอัยการศึก ห้ามออกจากบ้านตั้งแต่3ทุ่มถึงตี5ทุกอำเภอ
จากสถานการณ์ความไม่สงบและเหตุรุนแรงที่เกิดขึ้นต่อเนื่องในหลายพื้นที่ของจังหวัด จึงมีความจำเป็นต้องใช้กำลังทหาร ตำรวจ และฝ่ายปกครอง เข้าดำเนินการเชิงรุก
สั่งคุมเข้มชายแดนทุกมิติ
ผบ.ทบ.ตรวจแนววางกำลัง “เนิน 350-ปราสาทตาควาย” สั่งคุมเข้มความมั่นคงทุกมิติ และให้กำลังใจทหารปกป้องอธิปไตย-สถาปนาความมั่นคง รัดกุม รอบคอบ พร้อมขอให้ภาคภูมิใจต่อการปฏิบัติอย่างสมบูรณ์ที่ผ่านมา

