'ไมค์' ปลุก 3 นิ้วชุมนุมใหญ่ สื่อเทวดาโวเริ่มการต่อสู้บทใหม่ของขบวนการปฏิรูปสถาบัน

24 ก.พ.2565 - จากกรณีศาลอาญากรุงเทพ มีคำสั่งยกคำร้องขอประกันตัวนายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือ เพนกวิน และนายอานนท์ นำภา ผู้ต้องหา ม.112 ก่อนหน้านี้ได้มีการระดมเงินบริจาคเข้าบัญชีกองทุนราษฎรประสงค์ เป็นจำนวน 10 ล้านบาทเมื่อคืนวันที่ 22 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา

ล่าสุด นายภาณุพงศ์ จาดนอก หรือ ไมค์ โพสต์เฟซบุ๊กว่า ขอเป็นกำลังใจให้ทนาย ศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน อีกหนึ่งที่พึ่งพาและเป็นกำลังที่สำคัญของพวกเราราษฎร รู้ว่าพวกพี่ๆผิดหวังในวันนี้ ขอเป็นกำลังใจเล็กๆ ขอให้สู้ต่อไปนะครับ แล้ววันนึงจะถึงจุดจบของพวกคุณ.

นายภาณุพงศ์ ยังได้โพสต์อีกว่า เมื่อวานระดมเงิน วันนี้ระดมด่า วันหน้าระดมพลนะครับ ราษฎร ||| ฝ่ายขวาและสลิ่มคงกระอักเลือดเมื่อเห็นพลังของราษฎรที่ช่วยกันระดมเงินมากกว่า 10 ล้านภายในไม่กี่ชั่วโมง และคงเอาไปโจมตีว่าเรามีนายทุน อาจจะโยงไปที่ธนาธรหรือทักษิณด้วยแน่นอน ผมดักคอไว้ก่อนแต่ไม่น่าพลาดอ่ะ เพราะสลิ่มมีสมองคิดแค่นี้ #พลังราษฎร #อย่าดูถูกประชาชน

ด้านนายประวิตร โรจนพฤกษ์ นักเคลื่อนไหว และผู้สื่อข่าวอาวุโสข่าวสดภาคภาษาอังกฤษ โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า ระดมเงินบริจาค 10 ล้านใน 4 ชั่วโมงแปลว่าขบวนการปฎิรูปสถาบันฯยังอยู่ แม้จะไม่มีชุมนุมใหญ่ เราคงกำลังเข้าสู่บทใหม่ของการต่อสู้หลังอานนท์-เพนกวินได้รับประกัน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

โดนอีกคดี! ศาลสั่งจำคุก 30 ปี 'โจ้ พฤทธิกร' ทีมงานส้มหมิ่นเบื้องสูง รวมโทษคดี 112 เป็น 50 ปี

ศาลอาญา มีคำพิพากษาคดีที่พนักงานอัยการฝ่ายคดีอาญา 4 ยื่นฟ้องนายพฤทธิกร สาระกุล หรือ โจ้ อดีตทีมงานก้าวหน้าเป็นจำเลยในความผิดดูหมิ่นสถาบันตามประมวลกฎหมาย อาญา ม.112 และ พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ฯ

ละเอียดยิบ! เปิดเหตุผล ป.ป.ช. เชือด อดีต 44 สส. พรรคส้ม เสนอแก้มาตรา 112

ป.ป.ช.ฟันจริยธรรมร้ายแรง 44 สส.ก้าวไกล เสนอกฎหมายแก้ไข ม.112 ฐานไม่ยึดมั่นในระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์เป็นประมุข “พิธา-เท้ง-ศิริกัญญา-โรม-วิโรจน์” โดนถ้วนหน้า ส่งศาลฎีกาฟัน

ม.112จุดอ่อนของพรรคส้ม! 'ชูวิทย์' จี้ถาม 'ธนาธร-เท้ง' ในใจยังคิดจะแก้ในสภาอยู่หรือไม่

ชูวิทย์ ตามบี้พรรคส้ม ถามเรื่อง ม.112 ตอนนี้ที่เงียบ แต่ในใจยังคิดจะแก้ไขในสภาอยู่ใช่ไหม? ธนาธร หรือเท้งช่วยตอบชัดๆ ที คนเลือกเขาสงสัยยันหน้าคูหาเลือกตั้ง

ศาลอุทธรณ์ยกฟ้อง 'หมออั้ม' ไม่ผิดหมิ่นเฮียบุ๊งสามนิ้ว ชี้ 'นักบุญทุนคนอื่น' ไม่มีการยืนยันตัวตน

ศาลอุทธรณ์ยกฟ้อง "หมออั้ม" ไม่ผิดหมิ่นประมาท "บุ๊ง" อดีตเเกนนำ 3 นิ้ว ชี้ข้อความ "นักบุญทุนคนอื่น" ไม่เป็นการยืนยันตัวตน ต้องผ่านการสืบค้น สุดอึ้ง! "บุ๊ง" กลับลำ อ้างไม่เคยเปิดรับบริจาคเงินม็อบสามนิ้ว