'ไมค์' ปลุก 3 นิ้วชุมนุมใหญ่ สื่อเทวดาโวเริ่มการต่อสู้บทใหม่ของขบวนการปฏิรูปสถาบัน

24 ก.พ.2565 - จากกรณีศาลอาญากรุงเทพ มีคำสั่งยกคำร้องขอประกันตัวนายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือ เพนกวิน และนายอานนท์ นำภา ผู้ต้องหา ม.112 ก่อนหน้านี้ได้มีการระดมเงินบริจาคเข้าบัญชีกองทุนราษฎรประสงค์ เป็นจำนวน 10 ล้านบาทเมื่อคืนวันที่ 22 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา

ล่าสุด นายภาณุพงศ์ จาดนอก หรือ ไมค์ โพสต์เฟซบุ๊กว่า ขอเป็นกำลังใจให้ทนาย ศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน อีกหนึ่งที่พึ่งพาและเป็นกำลังที่สำคัญของพวกเราราษฎร รู้ว่าพวกพี่ๆผิดหวังในวันนี้ ขอเป็นกำลังใจเล็กๆ ขอให้สู้ต่อไปนะครับ แล้ววันนึงจะถึงจุดจบของพวกคุณ.

นายภาณุพงศ์ ยังได้โพสต์อีกว่า เมื่อวานระดมเงิน วันนี้ระดมด่า วันหน้าระดมพลนะครับ ราษฎร ||| ฝ่ายขวาและสลิ่มคงกระอักเลือดเมื่อเห็นพลังของราษฎรที่ช่วยกันระดมเงินมากกว่า 10 ล้านภายในไม่กี่ชั่วโมง และคงเอาไปโจมตีว่าเรามีนายทุน อาจจะโยงไปที่ธนาธรหรือทักษิณด้วยแน่นอน ผมดักคอไว้ก่อนแต่ไม่น่าพลาดอ่ะ เพราะสลิ่มมีสมองคิดแค่นี้ #พลังราษฎร #อย่าดูถูกประชาชน

ด้านนายประวิตร โรจนพฤกษ์ นักเคลื่อนไหว และผู้สื่อข่าวอาวุโสข่าวสดภาคภาษาอังกฤษ โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า ระดมเงินบริจาค 10 ล้านใน 4 ชั่วโมงแปลว่าขบวนการปฎิรูปสถาบันฯยังอยู่ แม้จะไม่มีชุมนุมใหญ่ เราคงกำลังเข้าสู่บทใหม่ของการต่อสู้หลังอานนท์-เพนกวินได้รับประกัน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เหตุใด ‘พรรคไทยภักดี’ ต้องปกป้องสถาบันฯ ‘หมอวรงค์’ มีคำตอบ

หลายคนแปลกใจว่าทำไมไทยภักดีต้องออกหน้า ทั้งที่คนที่มีหน้าที่ต้องกระทำไม่ว่าจะเป็นเจ้าหน้าที่รัฐหรือแม้แต่ฝ่ายการเมือง พรรคการเมืองทุกพรรค

จำคุก 'ปารีณา' 16 เดือน รอลงอาญา 2 ปี ฐานหมิ่นประมาท แกนนำ3นิ้วขอนแก่น

ศาลขอนแก่น ตัดสินจำคุก 'ปารีณา' 16 เดือนให้รอลงอาญา 2 ปี ปรับ 80,000 บาท พร้อมจ่ายสินไหมทดแทน 100,000 บาท ฐานหมิ่นประมาท 'ครูใหญ่อรรถพล'แกนนำกลุ่มขอนแก่นพอกันที เหตุเกิดเมื่อปี 63

ศาลยกฟ้อง 2 ข้อหา ม็อบแฮร์รี่พอตเตอร์ ปี 63 'มายด์' ตีขลุมชุมนุมไม่ผิด ทั้งที่อานนท์โดนคดี 112,116

ศาลนัดฟังคำพิพากษาในคดีการชุมนุม #เสกคาถาผู้พิทักษ์ปกป้องประชาธิปไตย หรือ #ม็อบแฮร์รี่พอตเตอร์ ที่พนักงานอัยการสำนักงานคดีศาลเเขวงเป็นโจทก์ยื่นฟ้อง น.ส.ชลธิชา แจ้งเร็ว, น.ส.สุวรรณา ตาลเหล็ก, นายณรงค์ ดวงแก้ว, นายชูเวช เดชดิษฐรักษ์, น.ส.ภัสราวลี ธนกิจวิบูรณ์ผล และ นายชาติชาย แกดำ

เจอ 4 ข้อหา 'สายน้ำ' แก๊งทะลุวัง โดนคดีป่วนเอเปก ทำร้าย-ขัดคำสั่งเจ้าพนักงาน

นายนภสินธุ์ ตรีรยาภิวัฒน์ หรือสายน้ำ นักกิจกรรมทางการเมือง อายุ 18 ปี เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน สน.ปทุมวัน เพื่อรับทราบข้อกล่าวหาตามหมายเรียกฯ

2คนดังฝ่ายอนุรักษ์ โต้ยิบ 'ปิยบุตร' มั่วย้อนยุคพระเจ้าเอกทัศ ลากโยงสู่ 112 ยุคปัจจุบัน

สืบเนื่องจาก นายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการคณะก้าวหน้า แสดงความคิดเห็นในเฟซบุ๊กส่วนตัวเกี่ยวกับมาตรา 112 ว่า จากคดี 112 วิจารณ์เศรษฐกิจพอเพียง ที่ผู้พิพากษาลงความเห็นว่า กล่าวถึง