'ทนายนกเขา' ชี้อาจเห็นการปรับครม. คาดเปิดสภาสมัยหน้า 'กล้วย' ทำงานหนัก

“ทนายนกเขา” ซัด “การเมืองไทย” ยัง ขัดแย้ง “3 ป.” หวังต่ออำนาจ-ผลประโยชน์ เชื่อ “ปรับครม.” เปิดสภาในสมัยหน้า “กล้วย” ทำงาน เตือน ดู “รัสเซีย-ยูเครน” เป็นตัวอย่าง ปลุก “ปชช.” ต้อง “สามัคคีเป็นพลังค้ำจุนประเทศแผ่นดินไทย”

27 ก.พ. 2565 – นายนิติธร ล้ำเหลือ แกนนำกลุ่มประชาชนคนไทย หรือ ทนายนกเขา กล่าวใน “เพจกลุ่มประชาชนคนไทย (ปท.)” ถึง สถานการณ์การเมืองว่า วันนี้ไม่เป็นที่พึ่งของประเทศไม่เป็นที่พึ่งของประชาชน อยู่ในสภาวะบริหารความขัดแย้ง ในเรื่องอำนาจและผลประโยชน์เป็นหลัก ฉะนั้นปรากฏการณ์ที่จะเกิดขึ้นทางการเมืองช่วงนี้ อาจจะมีการปรับคณะรัฐมนตรี(ครม.) อยู่ที่ว่าจะเกิดขึ้นกับใคร แล้วใครได้ผลประโยชน์  การเมืองที่จะไปเปิดสภาในสมัยหน้า จะเกิดการทำงานของ “กล้วย” ซึ่งถือว่าแย่ที่สุดของการเมืองไทย โดยที่ไม่เกี่ยวกับผลประโยชน์ของประชาชนเลยแม้แต่น้อย

“ฉากการเมืองข้างหน้า 3 ป.ยังเหมือนเดิม การแยกของ 3 ป. เป็นเพียงละครที่จะก่อเกิดประโยชน์ ในการต่อสายอำนาจในอนาคต ไม่ว่าการเมืองจะพลิกไปที่ขั้วใดจะอยู่ภายใต้ฐานอำนาจของ 3 ป. ภายใต้การแตกตัวที่เป็นละคร อย่างที่เห็นทุกวันนี้เพราะฉะนั้นการเมืองนับจากวันนี้ ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง ส่วนบรรดานายทุนทั้งหลายที่เข้าไปเกี่ยวข้องกับการเมือง ที่สนับสนุนการเมือง ช่วงนี้จะถูกใช้บริการทางการเงินเป็นพิเศษ ขอเตือนว่าระวังจะจ่ายเงินฟรี เพราะบ้านเมืองต้องเปลี่ยนแปลง เมื่อบ้านเมืองเปลี่ยนแปลง ใครจ่ายเงินสนับสนุน อันเป็นการทำลายกระบวนการประชาธิปไตย เป็นการส่งเสริมลักษณะของการอาศัยรัฐธรรมนูญ เพื่อตอบสนองการบริหาร เสมือนหนึ่งหรือทำให้เข้าใจว่า เปิดประตูให้ต่างชาติเข้ามายึดอำนาจอธิปไตยของชาติ ทุกคนจะต้องได้รับการตรวจสอบ” นายนิติธร กล่าว

แกนนำกลุ่มประชาชนคนไทย กล่าวว่า ขอถามไปยังทุกคนทุกฝ่าย ว่าเมื่อไหร่พวกท่านที่มีสถานะมีตำแหน่งหน้าที่ และต้องเป็นผู้รับผิดชอบต่อทิศทางอนาคต ของบ้านเมือง จะเลิกทำตัวตกเป็นเครื่องมือของอเมริกาเสียที เพราะวันนี้มันสุ่มเสี่ยงกับอธิปไตยมากเหลือเกิน ถ้าท่านทั้งหลายไม่หยุดพฤติกรรมเหล่านี้ ต้องคิดว่าไม่นานพี่น้องประชาชนจะเป็นผู้จัดการกับพวกท่าน ภายใต้ความสามัคคีของพี่น้องประชาชนและจะจัดการกวาดล้างทุกสิ่งทุกอย่าง ที่ก่อให้เกิดความไม่เป็นศิริมงคลกับประเทศเมื่อถึงวันนั้น พวกท่านก็จะมีสภาพเหมือนกับผู้นำยูเครน

นายนิติธร กล่าวว่า ขอย้ำว่าไม่นานนี้อำนาจอธิปไตย และความมีเอกราชต่างๆจะต้องกลับมาเป็นของไทยอย่างสมบูรณ์ และไทยต้องมีอิสรภาพในการจัดความสัมพันธ์กับประเทศอื่นๆ ได้ประโยชน์จากทรัพยากรของประเทศอย่างเต็มที่ ผลจากการถูกเอารัดเอาเปรียบนี้จะเกิดขึ้นไม่นาน ขอให้ทุกคนขจัดตัวถ่วงและสิ่งที่สร้างความเสียหายความเลวร้ายให้กับประเทศ ต้องจัดการเสียที สามัคคีเป็นพลังค้ำจุนแผ่นดินไทย
“ถ้าไม่เชื่อขอให้ไปเปิดภาพข่าวระหว่างรัสเซียกับยูเครน และผลที่เกิดขึ้นกับยูเครนในวันนี้ ดูซ้ำไปซ้ำมาๆพร้อมกับพูดกันว่า “สามัคคีเป็นพลังค้ำจุนประเทศแผ่นดินไทย” ก็จะเข้าใจสาระถานะการณ์ของประเทศไทยได้ดี และตนเชื่อว่าคนไทยทุกคนไม่ต้องการให้สิ่งนี้เกิดขึ้นในประเทศนี้” แกนนำกลุ่มประชาชนคนไทย กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ป้ายหน้าจอด 'กรมคุก' เจ้าของไข้ทักษิณ สกัดช่อง 'ยิ่งลักษณ์' เดินตามรอย

“ทนายนกเขา” เตรียมเสนอแก้กฎหมายข้อมูลผู้ป่วยที่อยู่ในการควบคุมของราชการ ปิดช่อง “ยิ่งลักษณ์”เลียนแบบพฤติกรรม จี้กรมคุกต้องมีคำตอบ นอนรพ.ตร. อยู่ต่อหรือไม่  

'นันทิวัฒน์' อวยพรเพื่อไทยตั้งรัฐบาลให้สำเร็จ ถ้าไม่เอา 2 ลุง อย่าแจกกล้วย-เลี้ยงงูเห่า

นายนันทิวัฒน์ สามารถ อดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก Nantiwat Samart ถึงการจัดตั้งรัฐบาลว่า

การเมืองยังไม่นิ่ง ต่างชาติแทรกแซงความมั่นคงทุกทาง 'ดร.นิว' ขอคนไทยมีสติ

การเมืองไทยยังไม่นิ่ง ต่างชาติแทรกแซงความมั่นคงทุกวิถีทาง สติจึงสำคัญมาก ใช้วิจารณญาณ ตั้งอยู่บนความรอบคอบ