
3 ก.พ.2569- หลังเพจ CK Cheong, CPA ของ ซีเค เจิง นักธุรกิจและนักลงทุนลูกครึ่งไทย-จีน ที่ให้การสนับสนุนพรรคประชาชน โพสต์ข้อความว่า ผมเพิ่งโทรไปหายาย เมื่อกี้นี้ ถามเขาว่า…
CK: ยาย เลือกตั้งปีนี้จะเลือกใคร
ยาย: เอ้าลูก! ยายรับเงินเขามาแล้ว 2,000 น่าจะเลือกพรรค xxx นะ
CK:ยายเห็น TV OLED ที่ซีเคเพิ่งซื้อให้ตรงข้างหน้ายายไหมครับ? เดี๋ยวพรุ่งนี้้ซีเคส่งคนมายึดคืนนะครับ…
ผู้สื่อข่าวรายงานว่าโพสต์นี้ถูกแชร์ไปในโลกโซเชียลอย่างกว้างขวาง มีการแนะนำให้ CK พายายไปแจ้งความกับตำรวจ และกกต. เนื่องจากมีหลักฐานยืนยันครบ เพราะเป็นการกระทำที่ผิดกฎหมายเลือกตั้ง แต่กลับพบว่า CK ได้ลบโพสต์ดังกล่าวไปเสียแล้ว ชาวเน็ตจึงตั้งข้อสังเกตว่า CK น่าจะแต่งเรื่องขึ้นมาเพื่อโจมตีพรรคการเมืองคู่แข่งของพรรคส้ม
เพจจักรวาลด้อมส้ม ที่ตามติดประเด็นนี้โพสต์ว่า ทุกคนคะ ข่าวใหญ่ค่ะพี่ CK สารภาพ ยายตัวเองรับเงินซื้อเสียงจากพรรค XXX เป็นเงิน 2,000 บาท
ชาวโซเชียลแนะ CK พายายแจ้งความตำรวจและ กกต. เพื่อดำเนินคดีซื้อเสียงเป็นตัวอย่างให้สังคม เพราะมีทั้ง พยาน หลักฐานครบ .
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
‘อธิบดีปกครอง’ ลงดาบฟ้องหมิ่น ‘สมชัย-2กูรูไอที’
กกต.เชิญนักกฎหมายมหาชนเป็นพยานสู้คดีบาร์โค้ด-คิวอาร์โค้ด “อธิบดี ปค.” แจ้งความฟัน “สมชัย-2 ผู้เชี่ยวชาญไอที” บอกกรมการปกครองถูกแฮกเกอร์เจาะข้อมูลผู้มีสิทธิเลือกตั้ง 53 ล้านชื่อรั่วไหล
อธิบดีกรมการปกครอง แจ้งความเอาผิด 'อ.สมชัย-2 กูรูไอที' กล่าวเท็จ ข้อมูลผู้มีสิทธิเลือกตั้ง 53 ล้านชื่อรั่วไหล
นายนฤชา โฆษาศิวิไลซ์ อธิบดีกรมการปกครอง กระทรวงมหาดไทย ได้มอบหมายให้ นายจีราวัฒน์ พรหมเหมา ผู้รับมอบอำนาจ แจ้งความดำเนินคดี ฐานหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา บอกเล่าความเท็จให้เลื่องลือจนเป็นเหตุให้ประชาชนตื่นตกใจ และความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ และความผิดที่มีโทษทางอาญาอื่นที่เกี่ยวข้อง
สภาฯ ครบ 500 คนแล้ว กกต. ประกาศรับรองผลเลือกตั้ง เขต 2 สุพรรณบุรี
นายณรงค์ กลั่นวารินทร์ ประธาน กกต. ได้ลงนามประกาศ กกต. เรื่องผลเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรแบบเขตเลือกตั้ง โดยได้ประกาศรายชื่อผู้ได้รับเลือกตั้งเป็น สส. เพิ่มเติม 1 คน คือ นายณัฐวุฒิ ประเสริฐสุวรรณ สส.สุพรรณบุรี
กกต. จัดอีเวนต์ถอดบทเรียนเลือกตั้ง ย้ำบาร์โค้ดบนบัตร ลับตามเจตนารมณ์ รธน.โดยแท้
กกต. ย้ำบัตรเลือกตั้ง “คิวอาร์โค้ด-บาร์โค้ด” ยึดตาม รธน. การใช้สิทธิยังเป็นความลับไม่มีผู้ใดรู้การลงคะแนน การตรวจสอบเป็นเรื่องของกระบวนการให้การเลือกตั้งเป็นไปโดยสุจริตและเที่ยงธรรม
กกต. ผุดอีเวนต์สัมมนาใหญ่ ถอดบทเรียนเลือกตั้ง-ประชามติ 25-27 มี.ค. ที่เชียงราย
กกต.ลุยถอดบทเรียนเลือกตั้ง-ประชามติ สัมมนาใหญ่ 25-27 มี.ค.นี้ ที่เชียงราย แบ่ง 5 กลุ่มย่อย สรุปข้อผิดพลาด บกพร่อง เตรียมรับมือการเลือกตั้งครั้งต่อไป พร้อมทำCSR เติมบุญวัดห้วยปลากั้ง
เทพไท จับสัญญาณ เร่งตั้งรัฐบาล กดดันศาลรธน.?
นายเทพไท เสนพงศ์ อดีต สส.นครศรีธรรมราช โพสต์คลิปพร้อมเนื้อหาบนเฟซบุ๊ก “เทพไท – คุยการเมือง”ในหัวข้อ เร่งตั้งรัฐบาล กดดันศาลรัฐธรรมนูญ?

