'ไทยสร้างไทย' เตรียมยื่นหนังสือร้องรัฐบาล แก้วิกฤติภัยแล้งภาคอีสาน

28 ก.พ.2565 - นายชัชวาล แพทยาไทย คณะทำงานพรรคไทยสร้างไทย จังหวัดร้อยเอ็ด นำความเดือดร้อนปัญหาภัยแล้งของพี่น้องประชาชนอำเภอเกษตรวิสัย จังหวัดร้อยเอ็ดกว่าพันรายชื่อจาก 75 หมู่บ้าน มายื่นให้กับคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานพรรคไทยสร้างไทย เพื่อแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนให้กับพี่น้องประชาชน  

โดยนายชัชวาล กล่าวว่า ในฤดูกาลที่จะมาถึง ภาคอีสานกำลังจะประสบปัญหากับวิกฤตภัยแล้ง ซึ่งในพื้นที่อำเภอเกษตรวิสัย จังหวัดร้อยเอ็ด ประสบกับวิกฤตภัยแล้งมาทุกปี เพราะไม่มีต้นทุนน้ำในการบริหารจัดการ และไม่สามารถใช้ทรัพยากรน้ำใต้ดินได้ เนื่องจากเป็นดินเค็ม จึงทำให้มีปัญหามากกว่าที่อื่น จึงได้นำความเดือดร้อนของประชาชนกว่า 20,000 คนจาก 75 หมู่บ้าน มาประสานงานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อให้แก้ไขปัญหาความเดือดร้อนในระยะสั้น และระยะยาว ที่ต้องดำเนินการบริหารจัดการน้ำอย่างเป็นระบบ โดยในระยะสั้น ขอให้จัดหาน้ำให้เพียงพอ เพื่อผ่านพ้นช่วงหน้าแล้งจนถึงเดือนพฤษภาคมนี้ ส่วนระยะยาว ขอให้มีการบูรณาการหน่วยงานที่รับผิดชอบอย่างจริงจัง จริงใจ มุ่งแก้วิกฤตน้ำแล้ง-น้ำท่วมซ้ำซาก เช่นเพิ่มแหล่งน้ำต้นทุนให้กับลำเสี่ยวใหญ่ ซึ่งเป็นลำน้ำหลักในพื้นที่ และเชื่อมห้วย หนอง คลองส่งน้ำให้ครอบคลุมพื้นที่ประสบปัญหา 

“ปัญหาความเดือดร้อนของประชาชน ถูกละเลยการแก้ไขปัญหามาอย่างช้านาน ที่ผ่านมายังไม่ได้รับการแก้ไขปัญหาอย่างจริงจัง เป็นเพียงการเล่นเกมทางการเมือง ซึ่งเงินงบประมาณน้ำท่วม-น้ำแล้งซ้ำซากในการนำมาชดเชยในช่วงที่ผ่านมา หากนำมาจัดสรร เพื่อสร้างระบบบริหารจัดน้ำอย่างยั่งยืน น่าจะเป็นประโยชน์กับประชาชนมากกว่า จึงขอเรียกร้องไปยังรัฐบาล และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้มีความจริงใจในการแก้ไขปัญหามากกว่านี้ หากติดขัดประการใด ขอให้มีการสื่อสารกับพี่น้องประชาชน อย่าปล่อยให้เป็นปัญหาซ้ำซากที่เลี้ยงไข้ชาวบ้าน เพื่อหวังผลทางการเมือง”นายชัชวาลกล่าว  

นายชัชวาลกล่าวว่า คุณหญิงสุดารัตน์ ได้มอบหมายให้ตนพร้อมทีมพรรคไทยสร้างไทย เดินทางไปยื่นหนังสือที่ศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์ ทำเนียบรัฐบาล ในวันที่1 มีนาคม เวลา 10.30 น. 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

มองข้ามช็อต! อัยการธนกฤตเปิดชื่อนายกฯ รักษาการ 2 กรณี

'อัยการธนฤต' เปิดรัฐธรรมนูญ ชี้หากศาลตัดสิน 'บิ๊กตู่' พ้นนายกฯ ครบ 8 ปี 'บิ๊กป้อม'นั่งรักษาการ แต่เลือกยุบสภา 'บิ๊กตู่' ยังนั่งนายกฯ รักษาการเองต่อได้จนกว่า ครม.ใหม่

'สุดารัตน์' นำทีมไทยสร้างไทยบุกสวนลำไยเร่งช่วยเหลือหลังราคาตกต่ำ

สุดารัตน์-ทีมไทยสร้างไทย หารือ ชาวสวนลำไย เชียงใหม่-ลำพูน จี้ รัฐบาลเร่งช่วยเหลือ หลังราคาตกต่ำ ล้งเอาเปรียบ ชูนโยบาย”กองทุนสินค้าเกษตรราคาสูง”

'ไทยสร้างไทย' เปิดตัวผู้สมัคร ส.ส.เชียงใหม่ ตาก ลำพูน โวลั่นสร้างการเปลี่ยนแปลง

พรรคไทยสร้างไทย นำโดยคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานพรรค นายต่อพงษ์ ไชยสาส์น แกนนำพรรค นำทีมไทยสร้างไทย ลงพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อพบปะพูดคุยกับผู้ประกอบการนักธุรกิจภาคเหนือ และพี่น้องประชาชน

ศาลให้ใบแดง 'เอกภาพ พลซื่อ' ตัดสิทธิ์ทางการเมือง 10 ปี

ศาลอุทธรณ์ภาค 4 จ.ขอนแก่น นายเอกภาพ พลซื่อ นายก อบจ.ร้อยเอ็ด เดินทางมาเพื่อรับฟังคำพิพากษา กรณี กกต.ยื่นคำร้องต่อศาลอุทธรณ์ภาค 4 ให้เพิกถอนสิทธิสมัครและสิทธิรับเลือกตั้งของนายเอกภาพ

ทสท.โวส่งผู้สมัครครบทุกเขตหวังผงาดเป็นสถาบันการเมือง

'ไทยสร้างไทย ' ไม่กังวลใช้สูตรเลือกตั้งใด คุณหญิงหน่อยโวหวังดัน ทสท.เป็นสถาบันการเมือง เตรียมส่งผู้สมัครเต็มทุกพื้นที่ หวังได้เก้าอี้มากที่สุดแต่ไม่ได้ตั้งเป้าไว้