อดีตรองอธิการฯมธ.เชื่อดีลตั้งรัฐบาลยังไม่จบ! จับตา 'ธรรมนัส' ไปเจอแสงสีเขียว

24 ก.พ.2569- รศ.หริรักษ์ สูตะบุตร อดีตรองอธิการบดีฝ่ายบริหารบุคคล มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ข่าวการจัดตั้งรัฐบาลเกือบทุกสำนักรายงานว่า ปิดดีลแล้ว พรรคกล้าธรรมเป็นฝ่ายค้าน นั่นหมายความว่าพรรคร่วมรัฐบาลจะมี พรรคภูมิใจไทย พรรคเพื่อไทย พรรคประชาชาติ พรรคเศรษฐกิจ พรรคพลังประชารัฐ และพรรคเล็กๆอื่นๆ รวมแล้วรัฐบาลจะมีเสียงมากถึง 300 เสียง ซึ่งเป็นจำนวนที่เหลือเฟือเลยทีเดียว

สัปดาห์ที่แล้ว เราแปลกใจมากอยู่แล้วเมื่อเห็นข่าว พรรคภูมิใจไทยรับพรรคเพื่อไทยเข้าร่วมรัฐบาล เห็นคุณภูมิธรรม เวชยชัย ลงจากรถที่ที่ทำการพรรคเพื่อไทย ยิ้มแย้มและตรงเข้าจับแขนคุณอนุทินที่มารอต้อนรับ แล้วเป็นภาพที่ทำให้รู้สึกสะอิดสะเอียนอย่างไรไม่ทราบ แต่แปลกใจยิ่งกว่าที่เห็นข่าวพรรคกล้าธรรมถูกปัดให้ไปเป็นฝ่ายค้าน แม้คุณไผ่ ลิกค์ จะกล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า พรรคกล้าธรรมไม่มีเงื่อนไขอะไรแล้วก็ตาม แต่มาถึงวันนี้ คุณอนุทิน ชาญวีรกูล เร่ิมให้สัมภาษณ์ว่า ยังไม่ปิดดีล แต่ไม่พูดถึงพรรคกล้าธรรม

ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นขอบอกว่า ไม่น่าเป็นไปได้ที่พรรคภูมิใจไทยจะทิ้งพรรคกล้าธรรม เพราะหากคุณธรรมนัสและพรรคกล้าธรรม ไม่หักกับพรรคเพื่อไทยเพื่อมาลงคะแนนให้คุณอนุทินเป็นนายกรัฐมนตรี นายกรัฐมนตรีจะชื่อ ชัยเกษม นิติศิริ ไม่ใช่อนุทิน ชาญวีรกูล อีกทั้งพรรคเพื่อไทยเมื่อร่วมรัฐบาลกัน สร้างความแค้นให้พรรคภูมิใจไทยเกินกว่าประโยคที่ว่า “ไม่มีมิตรแท้และศัตรูถาวร”

ผู้ที่ลงคะแนนเลือกพรรคภูมิใจไทยจำนวนมากจึงเสียความรู้สึก จนทำท่าว่าจะไม่ลงคะแนนให้พรรคภูมิใจไทยอีกหากการเลือกตั้งครั้งนี้เป็นโมฆะ

ด้วยเหตุนี้ เรื่องคงไม่จบลงง่ายๆตามที่เป็นข่าว แต่ต้องมีอะไรที่ซับซ้อนกว่านี้แน่ๆ การที่คุณธรรมนัสโพสต์ภาพตัวเองพร้อมช้อความว่า

“เจอแล้วครับ แสงสีเขียว ฝันดี ราตรีสวัสดิ์”

จึงน่าจะเป็นนัยอะไรบางอย่างที่เราจะต้องติดตามดูต่อไป.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ธรรมนัส' เปิดใจนั่งหัวหน้าพรรคกล้าธรรม ลั่นไม่ใช่ฝ่ายแค้น ฝ่ายคอย

ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า หัวหน้าพรรคกล้าธรรม กล่าวบนเวทีภายหลังได้รับเป็นหัวหน้าพรรคคนใหม่ว่า การเปลี่ยนแปลงของผู้บริหารพรรควันนี้ จริงๆ นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ ได้ทำหน้าที่หัวหน้าพรรคมา 2 ปีกว่าแล้ว และบ่นกับตนเกือบทุกวันว่า

'กล้าธรรม' ปรับโครงสร้างพรรค 'ธรรมนัส' นั่งหัวหน้า 'ไผ่' เลขาฯ 'นฤมล' คุมเงิน

นายอรรถกร ศิริลัทธยากร สส.ฉะเชิงเทรา ในฐานะนายทะเบียนพรรค กล่าวถึงการประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2569 ว่า เราจะปรับโครงสร้

จับ 'ไอ้โม่ง' กักตุนน้ำมัน ฟื้นความเชื่อมั่น 'อนุทิน' นำฝ่าวิกฤตซ้อนวิกฤต!

เทศกาลสงกรานต์ 2569 ผ่านพ้นไปแล้ว คนไทยกลับภูมิลำเนาและท่องเที่ยวกันคึกคัก รัฐบาลภูมิใจที่คนไทยร่วมกับสืบสานประเพณีอันดีงาม และมีเงินสะพัดทั่วประเทศ กระจายรายได้ถึงชุมชน

‘ดรีมทีมหนู’ หลังแอ่น วิกฤตน้ำมัน ทำความมั่นใจวูบ

ไม่มีเวลาฮันนีมูน ดื่มด่ำน้ำผึ้งพระจันทร์ มีแต่ต้องเร่งทำให้ปัญหาใหญ่ของประเทศตอนนี้ที่กระทบไปทุกภาคส่วนและทุกหย่อมหญ้า อย่าง ‘ราคาน้ำมัน’ ดีขึ้น หรือไม่แย่ลงไปกว่านี้

กธ.ไร้อำนาจต้องแบก 58 ชีวิต จับตาขัง ‘งูเขียว’ ได้นานแค่ไหน

‘พรรคกล้าธรรม’ ไม่ได้ถูกดีไซน์มาเพื่อเป็น ‘ฝ่ายค้าน’ จำนวนตัวเลข สส. 58 คน ในมือของ ‘พรรคกล้าธรรม’ เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2569 คือเครื่องตอกย้ำว่า พวกเขาถูกสร้างมาเพื่อเป็น ‘ฝ่ายรัฐบาล’

ยิ่งกว่าเด็กเล่นขายของ! สส.เถียงกันกว่า 45 นาทีเรื่องทำงานเร็วขึ้นครึ่งชั่วโมง

'โสภณ' โดนรับน้องอีกรอบ ฝ่ายค้านประท้วงปรับเวลาหรือเริ่มประชุม 08.30 น. ทำ 'กล้าธรรม-ประชาชน' ประท้วงวุ่น สุดท้าย 'กรวีร์' ขอจบเป็นกลางคุยให้ ทำเสียเวลาเถียงกันกว่า 45 นาที