'โทนี่ วู้ดซัม' ชี้ศึกรัสเซียบุกยูเครนถึงไทยไม่กล้าประณาม ก็ต้องยืนหยัดในหลักการกฎบัตรสหประชาชาติ


'โทนี่ วู้ดซัม' ชี้ศึกรัสเซียบุกยูเครน ไทยต้องวางตัวให้เหมาะสม ถึงไม่กล้าประณาม ก็ต้องยืนหยัดในหลักการกฎบัตรสหประชาชาติ

2 มี.ค.2565 -เฟซบุ๊กแฟนเพจน  CARE คิด เคลื่อน ไทย เผยแพร่ คำพูด นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี หรือ โทนี่ วู้ดซัม กล่าวในรายการ CARE Talk x CARE ClubHouse ในหัวข้อ “ไทยแลนด์แสนวิกฤต โควิดยังไม่ซา เอาอีกแล้วหว่ารัสเซีย-ยูเครน” ตอนหนึ่งว่า

“...ถึงไม่กล้าประณามก็ต้องยืนหยัดในหลักการกฎบัตรสหประชาชาติ...”
.
จากการวางเฉยของรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศไทยต่อกรณีรัสเซียบุกยูเครน โดยอ้างว่า “ทำตัวเป็นกลาง” พี่โทนี่จึงให้ความเห็นว่า
.
ไทยต้องวางตัวให้เหมาะสมว่าจะเอายังไง ถึงแม้ว่าไม่กล้าประณาม แต่ก็ควรจะต้องยืนหยัดในหลักการกฎบัตรสหประชาชาติ การเจรจาทางการทูตควรดำเนินการต่อไป ไม่ใช่สงคราม เพราะเมื่อเกิดสงคราม ผลตามมาคือ ความสูญเสีย คนพลัดถิ่น ความยากจนลำบาก
.
#Tony

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'แม้ว' โหน 3 นิ้ว การันตี 'แบม-ตะวัน' ปรารถนาดีต่อบ้านเมือง เพียงแต่เขาคิดต่าง

'แม้ว' โหน 3 นิ้ว การันตี 'แบม-ตะวัน' และเด็กอีกหลายคนปรารถนาดีต่อบ้านเมือง เพียงแต่เขาคิดต่าง อยากให้เปิดโอกาสให้มีการประกันตัวทั้งหมด แนะต้องรีบส่งเขาเข้าโรงพยาบาลด่วน เสร็จแล้วมาพูดคุยกัน

'โทนี่' โว ซีก ประชาธิปไตย ได้เสียงเกิน 300 หยัน 'บิ๊กตู่' ควรกลับไปเลี้ยงลูก

'โทนี่' โว ซีก ประชาธิปไตย ได้เสียงเกิน300 ชี่ไม่มีใครฝืนกระแส แลนด์สไลด์ได้ เชื่อ 'ประวิตร' อยากเป็นนายกฯแน่นอน หยันพรรครทสช.ตั้งตัวแทนจังหวัดไม่เสร็จเป็นเหตุไม่รีบยุบสภา แนะ'ประยุทธ์' ควรกลับไปเลี้ยงลูก

'ทักษิณ' ป้องม็อบหยุดเอเปก ตำหนิรัฐบาล-ตร. ทำไมต้องเอากระสุนยางยิงปชช.จนตาบอด

'ทักษิณ'ป้องม็อบหยุดเอเปก ตำหนิรัฐบาล-ตำรวจ ใช้ความรุนแรงกับประชาชน แค่ไปยื่นหนังสือประท้วงการประชุม APEC ที่ไม่ชอบธรรม ทำไมต้องเอากระสุนยางยิงประชาชนจนตาบอด

'ทักษิณ' ปูด 'สุราก้าวหน้า' ไม่ผ่านสภา เพราะมี 'เถ้าแก่' สั่งมา เจ้าสัวอิ่มจนอ้วก

'ทักษิณ'โหน'สุราก้าวหน้า'อ้างทำมาก่อนตั้งแต่สมัย'ไทยรักไทย' ปูดที่ไม่ผ่านสภาแถมออกกฎกระทรวงมาปาดหน้าอีก เพราะมีเถ้าแก่สั่งมา ซัดการผูกขาดเป็นการป้องกันไม่ให้เศรษฐกิจสร้างสรรค์เติบโต เจ้าสัวอิ่มจนอ้วกแล้ว

ได้กลับแน่ 'ทักษิณ' ยินดีกับตัวเองมีหลานแล้ว 6 คน อยากกลับไปเลี้ยงหลาน ลั่น น่าจะใกล้ถึงเวลาแล้ว

'ทักษิณ' ยินดีกับตัวเอง เป็นคุณปู่ป้ายแดง 'โอ๊ค' มีหลานให้แล้ว 2 คน ทำให้ตอนนี้มีหลานแล้ว 6 คน เลยอยากกลับไปเลี้ยงหลาน ลั่น ตอนนี้น่าจะใกล้ถึงเวลาแล้ว ได้กลับแน่

'แม้ว' ได้ทีซัดรัฐบาลไม่ปราบยาเสพติด หากินกับตร.สร้างวาทกรรม 'ฆ่าตัดตอน' เพราะจะรัฐประหารตนเอง

'แม้ว' ได้ทีซัดรัฐบาลไม่ปราบยาเสพติด หากินกับตำรวจ กรรมตกอยู่กับประชาชน สร้างวาทกรรมฆ่าตัดตอนเพราะจะรัฐประหารตนเอง ตั้งกก.สอบแล้วไม่พบสักราย ตาย 80 คน เพราะต่อสู้กับตำรวจ