'โบว์'​ เผยสิ่งเดียวที่​ 'วัฒนา' ตั้งใจมากว่าจะพูดแต่ไม่ทัน!

4 มี.ค.2565 - โบว์ ณัฏฐา มหัทธนา นักกิจกรรมนักเคลื่อนไหวทางการเมือง โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า ที่คุณวัฒนา เมืองสุข เดินทางไปฟังคำพิพากษาทุกครั้งก็เพราะมั่นใจในความบริสุทธิ์และพยานหลักฐานทุกอย่าง แม้จะไม่มั่นใจในกระบวนการยุติธรรม แต่ด้วยจิตวิญญาณของนักกฎหมาย ความศรัทธาในความเที่ยงธรรมจึงมีมากกว่าคนอื่น แม้แต่ในวันนี้ที่รู้ว่าศาลอาจมีคำพิพากษายืนให้จำคุกก็ยังเดินทางไปไม่บิดพลิ้วจากสิ่งที่พูดไว้กับประชาชน
การพิพากษานั้นเกิดขึ้นตั้งแต่การตั้งเรื่องหลังการรัฐประหารเมื่อ 15 ปีก่อนแล้ว วันนี้เป็นเพียงการสิ้นสุดพิธีกรรมเท่านั้นเอง หากใครได้อ่านสำนวน เห็นพยานหลักฐานทั้งหมด และได้ฟังคำแถลงอุทธรณ์ปิดสำนวนก่อนฟังคำพิพากษา ก็คงจะเข้าใจว่าทั้งหมดนี้แปลว่าอะไร

สิ่งที่อยากพูดกับประชาชน เจ้าตัวคงได้พูดไปเกือบทั้งหมดแล้ว มีอีกสิ่งเดียวที่คุณวัฒนาตั้งใจมากว่าจะพูดแต่เหมือนจะไม่ทันได้พูดเพราะการรีบเร่งในขณะให้สัมภาษณ์ก่อนขึ้นศาล คือการขอบคุณกัลยาณมิตรทุกคนที่เหน็ดเหนื่อยเคียงข้างกันมา โดยเฉพาะอาจารย์โภคิน พลกุล และท่านนายกสมาคมทนายความ นรินทร์พงศ์ จินาภักดิ์ สำหรับคนที่เหลือนั้นทุกคนคงรู้ตัวดีว่ามีมิตรภาพที่ยิ่งใหญ่ให้กัน และเขารู้สึกขอบคุณเพียงใด.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เลขาฯป.ป.ช. เผยคดี 'มันเส้นจีทูจี' ทั้งยุค 'มาร์ค-ปู' ไต่สวนเสร็จแล้ว

นายนิวัติไชย เกษมมงคล เลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ให้สัมภาษณ์ถึงความคืบหน้าคดีระบาย

'นิพิฏฐ์' เบิกความคดีกดบัตรแทนกันทำให้คิดถึงหลายอย่าง!

'นิพิฏฐ์' แจงไปขึ้นเบิกความศาลฎีกาฯ กรณีกดบัตรแทนกัน บอกอยากให้ ปชช.ดูเป็นตัวอย่างในการเลือกผู้แทน เพราะเป็นครั้งแรกที่พัทลุงไม่มี ส.ส.ทำหน้าที่

ปปช.เคลื่อนไหวแล้ว! หลังสะพัดกัน 'บุญทรง' เป็นพยานคดีข้าวจีทูจีภาค 2

นายนิวัติไชย เกษมมงคล เลขาธิการคณะกรรมการ ป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ(ป.ป.ช.) กล่าวถึงกระแสข่าวป.ป.ช.เตรียมกัน

ระทึกสุดขีดคดีข้าวจีทูจีภาค 2 'ปปช.' กัน 'บุญทรง' เป็นพยาน เปิด 71 รายชื่อผู้ถูกกล่าวหา

สืบเนื่องจากกรณี พล.ต.อ.วัชรพล ประสารราชกิจ ประธานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) เปิดเผยว่า ใน