เครื่องบินทหารสหรัฐฯตกที่แคลิฟอร์เนีย

เครื่องบินทหารนาวิกโยธินของสหรัฐฯ ตกที่เมืองกลามิส ทางตอนใต้ของแคลิฟอร์เนีย ยังไม่มีรายงานผู้เสียชีวิตหรือได้รับบาดเจ็บ

แฟ้มภาพ เครื่องบินเอ็มวี-22 ออสเปรย์ (MV-22 Osprey) ของกองทัพสหรัฐฯ ระหว่างภารกิจร่วมซ้อมรบกับกองทัพฟิลิปปินส์ ที่เมืองซานอันโตนิโอ ประเทศฟิลิปปินส์ เมื่อวันที่ 11 เมษายน 2562 (Photo by TED ALJIBE / AFP)

เอเอฟพีรายงาน เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 9 มิถุนายน 2565 กล่าวว่า สหรัฐอเมริกาต้องเผชิญกับอุบัติเหตุทางเครื่องบินอีกครั้ง หลังเครื่องบินทางการทหารตกเมื่อวันพุธ โดยยังไม่ทราบสาเหตุและยังไม่มีรายงานผู้เสียชีวิตหรือได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด

โฆษกนาวิกโยธินสหรัฐฯ กล่าวกับเอเอฟพีว่า "กองทัพขอยืนยันการประสบอุบัติเหตุของเครื่องบิน 3rd Marine Aircraft Wing ตกใกล้เมืองกลามิส ในรัฐแคลิฟอร์เนีย ห่างจากชายแดนเม็กซิโก 35 กิโลเมตร และขอปฏิเสธข่าวลือที่อ้างว่าเครื่องบินลำที่ประสบเหตุนั้น บรรทุกวัสดุกัมมันตรังสี"

“หน่วยปฏิบัติการฉุกเฉินของทหารและของพลเรือนลงพื้นที่แล้ว และขอยืนยันอีกครั้งว่า ไม่มีวัสดุกัมมันตรังสีใดๆบนเครื่องบินลำนั้น ตามที่มีข่าวลือบนโซเชียลมีเดีย” โฆษกกล่าวเสริม

ฐานทัพอากาศนาวิกโยธินยูมา ที่อยู่ใกล้เคียงที่เกิดเหตุเครื่องบินตก เป็นฐานทัพของเครื่องบินเอ็มวี-22 ออสเปรย์ (MV-22 Osprey) ทั้งนี้เครื่องบินเอ็มวี-22 ออสเปรย์ เป็นเครื่องบินที่มีใบพัดหมุนแบบเดียวกับเฮลิคอปเตอร์ จึงทำให้สามารถบินขึ้นและลงจอดในแนวดิ่งได้โดยไม่ต้องอาศัยลานบิน

กองทัพสหรัฐฯ ประสบอุบัติเหตุเครื่องบินตกหลายครั้งในช่วงหลัง โดยล่าสุดเพิ่งเกิดอุบัติเหตุในนอร์เวย์เมื่อเดือนมีนาคม จนทำให้นาวิกโยธิน 4 นายเสียชีวิต.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'บัวขาว'กระหึ่มโลกอีกครั้ง บิลบอร์ดตระหง่านกลางไทม์สแควร์ ไฟต์โหดสุดในชีวิต

“สดไม่สด เดี๋ยวรู้กัน”บัวขาวลั่นกระหึ่มโลกอีกครั้งกลางไทม์สแควร์ตระหง่านบนบิลบอร์ดกับไฟต์โหดสุดในชีวิต

'คุณหญิงกัลยา' บินสหรัฐ พบ 'แทมมี ดักเวิร์ธ'

คุณหญิงกัลยา โสภณพนิช รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ นำคณะผู้บริหารจากสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา และคณะทำงานโครงการบริหารจัดการน้ำโดยชุมชน ตามแนวพระราชดำริ เดินทางไปประเทศสหรัฐอเมริกา

'อัศวินสีส้ม' เชือดนิ่ม 'อเมริกา' 3-1 คว้าตั๋วรอบ 8 ทีมสุดท้าย

ฟุตบอลโลก 2022 ที่ประเทศกาตาร์ วันที่ 3 ธันวาคมที่ผ่านมา เป็นการแข่งขันในรอบ 16 ทีมสุดท้าย คู่แรก ทีมชาติเนเธอร์แลนด์ ลงสนามพบ ทีมชาติสหรัฐอเมริกา ฟาดแข้งกันที่ คาลิฟา อินเตอร์เนชั่นแนล สเตเดียม

'ดัตช์' โดน 'เอกวาร์ดอร์' ตีเสมอ เขี่ยเจ้าภาพตกรอบ 'อังกฤษ' เจ๊าจืด 'สหรัฐฯ'

ฟุตบอลโลก 2022 ที่ประเทศกาตาร์ คืนวันที่ 25 พฤศจิกายนที่ผ่านมา เกมคู่สุดท้ายเป็นการแข่งขันนัดที่สองของกลุ่ม บี "สิงโตคำราม" ทีมชาติอังกฤษ ลงสนามพบ สหรัฐอเมริกา ฟาดแข้งกันที่ อัล เบย์ท สเตเดียม