กมลา แฮร์ริส เดินทางเยือนโซล พบประธานาธิบดียุนและเยี่ยมชมเขตปลอดทหาร

กมลา แฮร์ริส รองประธานาธิบดีสหรัฐฯ เดินทางถึงเกาหลีใต้หลังเสร็จสิ้นภารกิจที่ญี่ปุ่น เข้าพบประธานาธิบดียุน ซ็อก-ยอล และเยือนพื้นที่ความมั่นคงร่วมของสองเกาหลี

กมลา แฮร์ริส รองประธานาธิบดีสหรัฐฯ เดินทางเยือนเขตปลอดทหาร (DMZ) ระหว่างเกาหลีเหนือและเกาหลีใต้ ในหมู่บ้านปันมุนจอม เมื่อวันที่ 29 กันยายน (Photo by LEAH MILLIS / POOL / AFP)

เอเอฟพีรายงาน เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 29 กันยายน 2565 กล่าวว่า กมลา แฮร์ริส รองประธานาธิบดีสหรัฐฯ เดินทางถึงเกาหลีใต้เมื่อช่วงเช้าของวันพฤหัสบดี ในภารกิจกระชับความสัมพันธ์ในฐานะพันธมิตรระหว่างเกาหลีใต้และสหรัฐอเมริกา

แฮร์ริส ได้เข้าพบประธานาธิบดียุน ซ็อก-ยอล ของเกาหลีใต้ เพื่อหารือเกี่ยวกับประเด็นด้านความปลอดภัยและปัญหาความเท่าเทียมทางเพศ ก่อนจะเดินทางต่อไปยังเขตความมั่นคงร่วม (JSA) ดินแดนรอยต่อของสองเกาหลี ต่อจากแนนซี เพโลซี ประธานสภาผู้แทนราษฏรสหรัฐฯ ที่เพิ่งมาเยือนเมื่อต้นเดือนสิงหาคม

การเดินทางของแฮร์ริสไปยังเขตความมั่นคงร่วม มีแนวโน้มว่าจะสร้างความโกรธเคืองให้รัฐบาลเปียงยาง เห็นได้จากการทดสอบยิงขีปนาวุธพิสัยใกล้ 2 ลูก หนึ่งวันก่อนหน้าการมาเยือนของแฮร์ริส เป็นการแสดงออกถึงความไม่พอใจเหมือนครั้งที่ตราหน้าแนนซี เพโลซี ว่าเป็นผู้ทำลายสันติภาพที่เลวร้ายที่สุดหลังมาเยือนพื้นที่ปลอดทหารนี้

ล่าสุดเกาหลีเหนือทำการยิงขีปนาวุธอีก 1 ลูก ไปตกในทะเลตะวันออก หลังจากกมลา แฮร์ริส เสร็จสิ้นภารกิจและเดินทางออกจากเกาหลีใต้เพียง 1 ชั่วโมง.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'เกาหลีใต้'เป็นรอง'บราซิล'แน่ แต่รับรอง 'พลังโสม'สู้สุดฤทธิ์

ฟุตบอลโลก 2022 ที่ประเทศกาตาร์ วันที่ 5 ธันวาคม ยังเป็นการแข่งขันในรอบ 16 ทีมสุดท้าย มีลงสนามกันทั้งหมด 2 คู่ เกมที่น่าสนใจ ขุนพล "แซมบ้า" ทีมชาติบราซิล พบ "โสมขาว" ทีมชาติเกาหลีใต้ ฟาดแข้งกันที่ สเตเดียม 974 เวลา 02.00น. ตามเวลาประเทศไทย ช่อง 8 และทรูโฟร์ยู ช่อง 24 ถ่ายทอดสด

'ซน' ลั่น 'เกาหลีใต้' ดีพอชนะ 'บราซิล' เพื่อตั๋วรอบ 8 ทีม

หลังจากที่ "โสมขาว" ทีมชาติเกาหลีใต้ ทำเซอร์ไพรส์พลิกล็อกเอาชนะ "ฝอยทอง" ทีมชาติโปรตุเกส 2-1 กลายเป็นตัวแทนชาติจากทวีปเอเชียทีมที่ 3 ที่คว้าตั๋วเข้าไปเล่นในรอบ 16 ทีมสุดท้าย ในศึกฟุตบอลโลก 2022 ได้สำเร็จ ต่อจากออสเตรเลีย และญี่ปุ่น

'เกาหลีใต้' ทำได้ ยิงทดเจ็บโค่น 'โปรตุเกส' 2-1 คว้าตั๋ว 16 ทีมบอลโลก

ฟุตบอลโลก 2022 ที่ประเทศกาตาร์ คืนวันที่ 2 ธันวาคมที่ผ่านมา เวลา 22.00น. เป็นการแข่งขันนัดสุดท้ายของกลุ่ม เอช "โสมขาว" ทีมชาติเกาหลีใต้ ลงสนามพบ "ฝอยทอง" ทีมชาติโปรตุเกส ฟาดแข้งกันที่ เอดูเคชั่น ซิตี สเตเดียม

'เกาหลีใต้'จะใช้'พลังโสม' เปิดเกมใส่'โปรตุเกส'แน่ มีโอกาสพลิกชนะ

ฟุตบอลโลก 2022 ที่ประเทศกาตาร์ คืนวันนี้ วันศุกร์ที่ 2 ธันวาคม เดินทางมาถึงวันสุดท้ายของรอบแบ่งกลุ่ม เกมที่น่าสนใจในกลุ่ม G "โสมขาว" ทีมชาติเกาหลีใต้ จะลงสนามพบกับ "ฝอยทอง" ทีมชาติโปรตุเกส โดยเกมนี้้เป็นการชี้ชะตาของยอดทีมจากทวีปเอเชียว่าจะคว้าตั๋วรอบน็อกเอาท์ได้หรือไม่ โดยมีเป้าหมายเดียวคือการเก็บชัยชนะให้ได้เท่านั้น ส่วน โปรตุเกส ผ่านเข้ารอบ 16 ทีมเป็นที่แน่นอนแล้ว คู่นี้แข่งขันในเวลา 22.00น. ทรูโฟร์ยู ช่อง 24 และทรูสปอร์ต 2 ถ่ายทอดสด