เพนตากอนตั้งหน่วยงานใหม่สืบสวน UFO โดยเฉพาะ

กระทรวงกลาโหมสหรัฐจัดตั้งหน่วยงานใหม่ขึ้นมาทำหน้าที่สืบสวนสอบสวนเกี่ยวกับยูเอฟโอหรือวัตถุบินระบุเอกลักษณ์ไม่ได้ ที่พบเหนือเขตทหารที่มีความอ่อนไหวด้านความมั่นคงสูง

ภาพแคปเจอร์จากวิดีโอที่กระทรวงกลาโหมสหรัฐเผยแพร่เมื่อเดือนเมษายนปีที่แล้ว จากวิดีโอที่นักบินของกองทัพเรือถ่ายวัตถุบินปริศนาไว้ได้

รายงานเอเอฟพีเมื่อวันพฤหัสบดีที่ 25 พฤศจิกายน 2564 กล่าวว่า แคธลีน ฮิกส์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงกลาโหมสหรัฐ ที่ทำงานร่วมกับผู้อำนวยการข่าวกรองแห่งชาติของสหรัฐ มีคำสั่งให้จัดตั้งหน่วยงานสืบสวนสอบสวนชุดใหม่ขึ้นภายในสังกัดของสำนักงานด้านข่าวกรองและความมั่นคงของเพนตากอนเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา

หน่วยงานแห่งใหม่นี้มีชื่อเรียกว่า กลุ่มประสานการจัดการและระบุเอกลักษณ์วัตถุในอากาศ (AOIMSG) จะกำกับดูแลโดยคณะผู้เชี่ยวชาญจากทหารและข่าวกรอง ถูกตั้งขึ้นมารับช่วงต่อจากหน่วยปฏิบัติการพิเศษด้านปรากฏการณ์ทางอากาศที่ระบุเอกลักษณ์ไม่ได้ของกองทัพเรือสหรัฐ โดยจะเน้นสอบสวนเหตุการณ์ภายในหรือใกล้กับเขตน่านฟ้าใช้งานพิเศษ ที่ควบคุมอย่างเข้มงวดและห้ามการบินทั่วไปใช้พื้นที่เนื่องจากมีความอ่อนไหวด้านความมั่นคง

คำสั่งตั้งสำนักงานแห่งใหม่นี้มีออกมา 5 เดือน หลังจากรายงานข่าวกรองลับของสหรัฐเกี่ยวกับยูเอฟโอที่อาจเป็นจานบินจากนอกโลก เมื่อเดือนมิถุนายน ไม่ได้ข้อสรุปที่ชัดเจน โดยรายงานกล่าวว่า สามารถอธิบายเหตุการณ์เกือบทั้งหมดในรายงานราว 120 เหตุการณ์ในช่วง 20 ปีมานี้ได้ แต่บางเหตุการณ์กลับไม่มีคำตอบ รวมถึงวิดีโอบางชิ้นที่ถ่ายโดนนักบินของกองทัพใกล้กับพื้นที่ทดสอบทางทหาร

กองทัพสหรัฐวิตกว่า ปรากฏการณ์บนอากาศที่ระบุไม่ได้บางอย่าง ซึ่งนักบินทหารพบเห็นในช่วงที่ผ่านมา อาจเป็นเทคโนโลยีของคู่แข่งทางยุทธศาสตร์ของสหรัฐที่นักวิทยาศาสตร์สหรัฐไม่รู้มาก่อน

เมื่อปีที่แล้ว เพนตากอนเคยเผยแพร่วิดีโอที่บัดนี้ยังอธิบายไม่ได้ ซึ่งถ่ายไว้โดยนักบินของกองทัพเรือ เผยให้เห็นวัตถุเคลื่อนที่ด้วยความเร็วที่เหลือเชื่อ หมุนรอบตัว แล้วอันตรธานไปอย่างลึกลับ

เดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา จีนได้ทำการทดสอบยานไฮเปอร์โซนิกวนรอบโลกที่สามารถปล่อยมิสไซล์ระหว่างการบินด้วยความเร็วเหนือความเร็วเสียงเกิน 5 เท่า และทำให้รัฐบาลสหรัฐตื่นตระหนกว่า จีนอาจมีเทคโนโลยีล้ำสมัยที่สหรัฐยังพัฒนาไม่ถึงขั้นนั้น.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ไวรัสโควิดสายพันธุ์ใหม่จากแอฟริกาใต้โผล่ยุโรปแล้ว

ทำผวาไปทั่วโลก เบลเยียมและอิสราเอลพบผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 กลายพันธุ์สายพันธุ์ใหม่จากแอฟริกาใต้ หลายชาติแห่ใช้มาตรการจำกัดการเดินทาง ที่ปรึกษาดับเบิลยูเอชโอหารือจัดจำแนกไวรัส

สิงคโปร์เพิ่มไทยร่วม VTL เข้าประเทศไม่ต้องกักตัว

ทางการสิงคโปร์ประกาศเพิ่ม 6 ประเทศ เข้าช่องทางการเดินทางของผู้ที่ฉีดวัคซีนแล้ว (วีทีแอล) สามารถเข้าสิงคโปร์โดยไม่ต้องกักตัว เริ่มตั้งแต่เดือนกลางเดือนหน้า มีไทยและกัมพูชารวมด้วย

เมียนมาขู่จำคุกผู้ซื้อ 'พันธบัตรปฏิวัติ' ของรัฐบาลเงา

รัฐบาลเมียนมาขู่จะจับกุมพลเมืองที่ลงทุนในพันธบัตรออกโดยรัฐบาลเงา ระบุการซื้อพันธบัตรปฏิวัติถือเป็นการให้ทุนสนับสนุนผู้ก่อการร้าย ซึ่งจะถูกลงโทษจำคุกนานหลายปี

ฝรั่งเศสฉุน 'จอห์นสัน' ผิดมารยาท งดเชิญ รมต.อังกฤษหารือวิกฤติผู้อพยพ

สอนมารยาทผู้ดี ฝรั่งเศสโกรธ "บอริส จอห์นสัน" ปูดจดหมายส่งถึง "เอมมานูเอล มาครง" ลงทวิตเตอร์ มาครงเหน็บระดับผู้นำไม่ควรสื่อสารผ่านโซเชียลมีเดีย สั่งงดเชิญรัฐมนตรีอังกฤษร่วมประชุมวิกฤติผู้อพยพ

ฟิลิปปินส์เปิดประเทศ ธ.ค.นี้ รับนักท่องเที่ยวฉีดวัคซีนแล้ว

ฟิลิปปินส์จะเปิดประเทศรับนักท่องเที่ยวต่างชาติที่ฉีดวัคซีนครบโดสแล้วจาก 157 ประเทศ เริ่ม 1 ธันวาคมนี้ หลังปิดพรมแดน 20 เดือนเพื่อควบคุมไวรัสโคโรนา

ผวาโควิดสายพันธุ์ใหม่ หลายชาติจำกัดเดินทางจากแอฟริกาใต้

ตื่นไวรัสโควิดสายพันธุ์ใหม่ สิงคโปร์, อังกฤษ, เยอรมนี และอิตาลี จำกัดการเดินทางจากสาธารณรัฐแอฟริกาใต้และประเทศเพื่อนบ้าน อิสราเอลเผยพบผู้ติดเชื้อสายพันธุ์นี้ในประเทศแล้ว