วัดถล่มในอินเดียมียอดผู้เสียชีวิต 36 ราย

ยอดผู้เสียชีวิตหลังพื้นของชั้น 1 ของวัดฮินดูในอินเดียถล่มเพิ่มเป็น 36 รายเมื่อวันศุกร์ ผู้เคารพศรัทธาจำนวนหลายสิบคนที่กำลังเฉลิมฉลองวันหยุดสำคัญทางศาสนาเมื่อวันพฤหัสบดี พากันตกลงไปในบ่อน้ำขั้นบันได ซึ่งเป็นแหล่งน้ำสาธารณะที่มีบันไดลงไปหลายขั้น หลังจากพื้นที่ปิดบ่อถล่มลง เหตุเกิดภายในวัดฮินดูแห่งหนึ่งที่เมืองอินดอร์ตอนกลางของประเทศ

มานิช คาปูเรีย ตำรวจอาวุโสบอกกับเอเอฟพีเมื่อวันศุกร์ว่า เมื่อวานสามารถช่วยคนขึ้นมาได้ 17 คน ส่วนร่างผู้เสียชีวิตถูกกู้ขึ้นมาได้ 36 ศพ มีผู้หญิง, เด็กและทารกอายุเพียง 18 เดือน รวมอยู่ในหมู่ผู้ที่ยืนอยู่บนตะแกรงปิดบ่อน้ำตอนที่มันเริ่มยุบและหลุดออกไป ทำให้หลายคนจมลงไปในน้ำลึกประมาณ 7.5 เมตร ร่างของผู้เสียชีวิตหลายสิบรายถูกนำไปเผาบนเมรุใกล้จุดเกิดเหตุเมื่อวันศุกร์ หลังมีพิธีศพสั้นๆ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'แจ๊ส สรวีย์' พาท่องเที่ยววัดนานาชาติในพุทธคยา

รายการ “รูทเตลู” (ROUTELU) ยังคงเดินทางต่อ ที่เมืองพุทธคยา ประเทศอินเดีย ที่เต็มไปด้วยมนต์เสน่ห์ ด้านความเชื่อ ศาสนา สถานที่ที่เต็มไปด้วยเรื่องราวที่น่าสนใจ และในเทปนี้ เราจะพาทุกท่านไปเยี่ยมชม สักการะบูชา วัดนานาชาติ ดำเนินรายการโดย พิธีกรรับเชิญพิเศษ “แจ๊ส-สรวีย์ รวีรัฐฐากรณ์” พาทุกคนทัวร์วัดอย่างอิ่มใจ กับการไปเยือน 4 วัดจาก 4 ประเทศ วัดทิเบต วัดภูฎาน วัดศรีลังกา และ วัดญี่ปุ่น

อินเดียแซงหน้าจีน ด้วยจำนวนพลเมือง 1.42 พันล้านคน

จากข้อมูลล่าสุดของสหประชาชาติ อินเดียเป็นประเทศที่มีประชากรมากที่สุดในโลก ทั้งๆ ที่ผู้หญิงอินเดียมีบุตรน้อยลงมานานแล้ว และนับจากนี้ไปอินเดียจะต้องรับมือกับจำนวนประชากรที่เพิ่มขึ้น