มือปืนกราดยิงห้างเท็กซัสตาย8

เกิดเหตุคนร้ายกราดยิงหน้าห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งในเมืองอัลเลน รัฐเท็กซัส เมื่อบ่ายวันเสาร์ตามเวลาในสหรัฐ ทำให้มีผู้เสียชีวิต 8 ศพ และบาดเจ็บหลายคน มือปืนโดนตำรวจนายหนึ่งวิสามัญฆาตกรรมในที่เกิดเหตุ

สำนักข่าวเอเอฟพีและรอยเตอร์รายงานว่า เกิดเหตุมือปืนกราดยิงในสหรัฐอเมริกาอีกแล้ว คราวนี้เกิดที่ห้างสรรพสินค้าอัลเลน พรีเมียม เอาท์เล็ทส์ ในเมืองอัลเลน รัฐเท็กซัส เมื่อบ่ายวันเสาร์ที่ 6 พฤษภาคม 2566 ตามเวลาในสหรัฐ ขณะที่มีลูกค้ามาใช้บริการห้างดังกล่าวจำนวนมากในช่วงสุดสัปดาห์ 

คลิปวิดีโอที่เผยแพร่ทางออนไลน์แสดงให้เห็นมือปืนลงจากรถเก๋งที่ลานจอดรถของห้างสรรพสินค้าแห่งนี้ จากนั้นเริ่มกราดยิงใส่ผู้คนที่เดินอยู่บริเวณนั้น

ไบรอัน ฮาร์วีย์ ผู้กำกับการตำรวจเมืองอัลเลน เผยว่า มีตำรวจคนหนึ่งที่อยู่ในห้างสรรพสินค้า ซึ่งไม่ใช่ตำรวจที่ได้รับแจ้งเหตุกราดยิง ได้ยินเสียงปืนดังขึ้นตอบสนองเหตุกราดยิงอย่างรวดเร็ว เขาวิ่งไปที่เกิดเหตุและจัดการกับมือปืนรายนี้ได้ ขณะที่เกิดความโกลาหลวุ่นวายที่ห้างสรรพสินค้า ยังไม่ทราบถึงเหตุจูงใจที่มือปืนคนนี้ลงมือก่อเหตุ

ตำรวจยังไม่ได้เปิดเผยชื่อของมือปืนรายนี้ ซึ่งร่างของเขานอนตายอยู่บนทางเท้า เป็น 1 ใน 7 ศพที่พบหน้าห้างสรรพสินค้าเมื่อตำรวจที่ได้รับแจ้งเหตุเดินทางมาถึงที่เกิดเหตุ

โจนาธาน บอยด์ หัวหน้าหน่วยดับเพลิงเมืองอัลเลนเผยว่า คนที่โดนยิงได้รับบาดเจ็บหนัก 2 คน มาเสียชีวิตที่โรงพยาบาล และ 3 คนที่อาการสาหัสเข้ารับการผ่าตัด และมีผู้ได้รับบาดเจ็บจากกระสุนปืน 4 คน อาการคงที่

เมืองอัลเลนตั้งอยู่ทางเหนือของนครดัสลัส รัฐเท็กซัส ห่างจากดัลลัส 35 ไมล์ หรือ 55 กิโลเมตร มีประชากรราว 100,000 คน

 เหตุกราดยิงที่ห้างแห่งนี้เริ่มเมื่อเวลาราว 15.30 น. วันเสาร์ตามเวลาในสหรัฐ หรือ 03.03 น. วันอาทิตย์ตามเวลาประเทศไทย

เจ้าหน้าที่ท้องถิ่นยกย่องตำรวจที่เข้าชาร์จและวิสามัญฆาตกรรมมือปืนรายนี้ ซึ่งซีเอ็นเอ็นรายงานว่าเขาก่อเหตุคนเดียวและสวมชุดยุทธวิธีของทหาร

เจเน็ท เซนต์ เจมส์ โฆษกของเมดิคอลซิตีเฮลธ์แคร์ ที่ดำเนินกิจการโรงพยาบาล 16 แห่งทางเหนือของรัฐเท็กซัสเผยกับสถานีโทรทัศน์เอ็นบีซีนิวส์ว่า โรงพยาบาลรับรักษาผู้ได้รับบาดเจ็บจากเหตุกราดยิงเมื่อวันเสาร์ 8 ราย อายุระหว่าง 5 ขวบถึง 61 ปี

สถานีโทรทัศน์เผยแพร่วิดีโอถ่ายทางอากาศ ประชาชนหลายร้อยคนเดินอย่างสงบออกจากห้างสรรพสินค้าที่เกิดเหตุหลังความรุนแรงยุติลงแล้ว หลายคนยกมือขึ้นโดยมีตำรวจจำนวนมากยืนรักษาการณ์

ผู้อยู่ในเหตุการณ์ที่ไม่เปิดเผยชื่อคนหนึ่งเผยกับสถานีโทรทัศน์ดับเบิลยูเอฟเอเอในเครือสถานีโทรทัศน์เอบีซีว่า ระหว่างก่อเหตุมือปืนรายนี้เดินไปตามทางเท้าและยิงปืนออกไปด้านนอก เขายิงปืนไปทุกที่

มีรอยเลือดบนทางเท้านอกห้างสรรพสินค้าและผ้าสีขาวคลุมร่างที่ดูเหมือนจะเป็นศพ.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'สนธิญา' ร้อง ผบช.ก. สอบกราวรูด 'กำนันนก' พร้อม 21 ตำรวจปล่อยมือปืนหนี ทำลายหลักฐาน

นายสนธิญา สวัสดี อดีตที่ปรึกษาประธานคณะกรรมาธิการกฎหมายการยุติธรรมและสิทธิมนุษยชน สภาผู้แทนราษฎร เดินทางมายื่นหนังสือถึง พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก. ให้ดำเนินการตรวจสอบกรณีการยิง พ.ต.ต.ศิวากร สายบัว สว.ส.ทล.1.กก2.บก.ทล.ว่า

แม่บ้านสารภาพสิ้น 'กำนันนก' สั่งทำลายหลักฐาน 'บิ๊กโจ๊ก' จ่อฟัน ผกก. - ตร. นครปฐม

แม่บ้านสารภาพสิ้น 'กำนันนก' สั่งทำลายหลักฐานวันเกิดเหตุ 'บิ๊กโจ๊ก' บี้สอบเพิ่มข้อหาร่วมกันฆ่า จ่อฟัน ม.157 ผกก.- ตร. ที่อยู่ในงาน ชี้บกพร่องย่ำแย่ ลุยคุมเรื่องนี้เอง

ผบ.ตร. สั่งจับตามือปืนรับงานในพื้นที่แข่งขันสูง หัวคะแนนแค้นผลเลือกตั้งไม่เข้าเป้า

พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) เปิดเผยว่าพอใจภาพรวมการดูแลการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร์แบบทั่วไปเมื่อวันที่ 14 พ.ค.ที่ผ่านมา โดยพบว่าวันเลือกตั้งไม่ได้รับแจ้งเหตุว่ามีการซื้อสิทธิ์ขายเสียงเพิ่มเติม