
ด่วน…!! 'หลวงพี่ย้อย' อัดคลิปแจ้งขอลาสิกขาในวันที่ 11 พ.ค.นี้-ยืนยันจะตั้งตนเป็นคนดีแม้เป็นฆราวาสก็จะดูแลปกป้องพระพุทธศาสนาอย่างจริงจังตลอดไป
10 พ.ค.2565- พระธวัฒน์พล จกฺกวโร หรือ "หลวงพี่ย้อย" ผู้เปิดโปงคลิปฉาวกรณีพระกาโตะ ผู้ทำหน้าที่ดูแลวัดเพ็ญญาติ ต.กะเปียด อ.ฉวาง จ.นครศรีธรรมาราช จนกระทั้งพระกาโตะ ต้องสึกจากพระเป็นข่าวที่ได้รับความสนใจกว้างขวางอยู่ในขณะนี้ ได้ประกาศลาสิขาบท ในวันที่ 11 พ.ค. 2565 ก่อนเดินทางไปเป็นเจ้าภาพบวชให้เยาวชนที่ยากจนในเวลา 08.30 น.ของวันที่ 14 พ.ค. 2565 ที่วัดหน้าพระลาน ต.ในเมือง อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช และใช้ชีวิตเป็นฆราวาสปกติ และจะมุ่งมั่นในการดูแลปกป้องพระพุทธศาสนาตลอดไป
ต่อมา “หลวงพี่ย้อย” ได้อัดคลิปส่งให้สื่อมวลชนแจ้งว่าได้เดินทางไปปลีกวิเวก สวดมนต์ภาวะนา ปฏิบัติธรรมให้จิตสงบ ณ.สถานที่แห่งหนึ่งและตัดสินใจลาสิกขาบทในวันที่ 11 พ.ค.2563 หลังจากนั้นจะเป็นฆราวาสที่ตั้งใจปฏิบัติดีปฏิบัติชอบ พร้อมยืนยันว่าจะดูแลปกป้องพระพุทธศาสนาตลอดไป
อย่างไรก็ตามพระหลวงพี่ย้อย ไม่ได้ระบุเวลาและสถานที่ลาสิกขาบทว่าจะเป็นที่ใด เวลาใด คาดว่าจะแจ้งเวลาและสถานที่ให้ทราบอย่างเป็นทางการในเย็นวันนี้ (10 พ.ค.) เพื่อป้องกันสื่อมวลชนตามไปรบกวนก่อนกำหนดเวลาสึกอาจจะทำให้เกิดปัญหาได้.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
โทษหนักไปหาเบาตามวินัยสงฆ์ เมื่อ 'พระภิกษุ' ละเมิดศีล
นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ อดีต รมว.วัฒนธรรม และอดีต สส.พัทลุง โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า เมื่อพระภิกษุสงฆ์ละเมิดพระธรรมวินัย พระภิกษุ ไม่ได้ถือศีลครบทั้ง 227 ข้อตลอดเวลาหรอก บางครั้งบางคราว ท่านก็ผิดศีลหรือละเมิดพระวินัยได้เหมือนกัน
'เจ้าอาวาสวัดไร่ขิง' ยอมสึก! สารภาพโอนเงินหลักร้อยล้านให้นายหน้าเว็บพนันจริง
'เจ้าอาวาสวัดไร่ขิง' ยอมลาสิกขาด้วยตัวเอง รับโอนเงินให้สาวนายหน้าเว็บพนันกว่าร้อยล้าน 'บิ๊กเต่า' ยันพ้นจากพระโดยสมบูรณ์ เข้าสู่กระบวนการยุติธรรมในฐานะผู้ต้องหา
ไล่ตะเพิด เจ้าสำนักสงฆ์สัมพันธ์ฉาว จนมุมด้วยแชทไลน์มัดตัว
ฉาวโฉ่วงการผ้าเหลิองอีกรอบ ชาวบ้านชุมพร สุดทนไล่ตะเพิดสึกเจ้าสำนักสงฆ์ สัมพันธ์หญิงสาวในพื้นที่ จนมุมด้วยหลักฐานแชทไลน์มัดตัว
สึกแล้ว! 'หลวงพี่ย้อย' มือแฉคลิปเปิดโปงอดีตพระกาโตะ ยันเดินหน้าปกป้องพระศาสนา
สึกแล้ว“หลวงพี่ย้อย”ผู้แฉคลิปเปิดโปงอดีตพระกาโตะ เสพเมถุนสีกาตองจนยอมสึกและถูกดำเนินคดีในข้อหายักยอกทรัพย์วัดเพ็ญญาติ อ.ฉวาง จ.นครศรีธรรมราช
'ป๋าวัน' ไม่ทน! ฉะสมองบกพร่องอวย 'สมีกาโตะ'
นายวัน อยู่บำรุง ส.ส.กรุงเทพ พรรคเพื่อไทย โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กว่า "คนที่อวยที่เชียร์สมีกาโตะเนี่ย เขามีสามัญสำนึกกันบ้างมั้ยไม่รู้ผิดรู้ถูกกันเลยเหรอ?!?!?
มุมมองใหม่ 'จิสด้า' เผยภาพจากนอกโลกชม 'สันเขื่อนกะทูน'
GISTDA สำนักงานพัฒนาเทคโนโลยีอวกาศและภูมิสารสนเทศ (องค์การมหาชน) โพสต์ภาพมุมมองใหม่ของ เขื่อนกะทูน นั้นก็คือ มุมมองจากนอกโลก


