19 ก.ค.2565 - รายงานข่าวแจ้งว่า กรณีที่มีกระแสข่าวสะพัดว่าในส่วนของรัฐมนตรีที่น่าเป็นห่วงคะแนนโหวตคือ พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย และมีรายงานส.ส.พลังประชารัฐไม่พอใจการทำหน้าที่ของพล.อ.อนุพงษ์โดยเฉพาะการสนับสนุนการทำงานของ ส.ส.จนเสนอพล.อ.ประวิตร ให้มีการปรับครม. และให้พล.อ.ประวิตรนั่งแทนนั้น
ขณะนี้สถานการณ์ดีขึ้น ไม่น่าเป็นห่วงเนื่องจากเมื่อช่วงบ่ายวันที่ 19 ก.ค. ที่รัฐสภา แกนนำพรรคพลังประชารัฐรายหนึ่งได้พาพล.อ.อนุพงษ์ ไปนั่งพูดคุย กับส.ส. พลังประชารัฐ นานกว่า 1 ชั่วโมง เพื่อรับฟังปัญหาและเคลียร์ใจเชื่อมการทำงานกับ ส.ส. พรรคมากขึ้น โดยส.ส.หลายคนได้สะท้อนว่า ที่ผ่านมากระทรวงมหาดไทยไม่เคยสนับสนุนการทำงานของส.สในพรรคเลย
ขณะที่พล.อ.อนุพงษ์ ชี้แจงว่า ในเรื่องของโครงการต่างๆมีข้อกฎหมายอยู่ ไม่สามารถทำให้ได้ทุกโครงการ อีกทั้งจำเป็นต้องทำในภาพรวม แต่ ส.ส. พยายามอธิบายกับพล.อ.อนุพงษ์ว่า ส.ส.รู้ว่ากฎหมายห้ามทำโครงการพัฒนาที่มีบัญญัติในรัฐธรรมนูญ แต่ในเมื่อประชาชนเรียกร้องมาหาส.ส.แล้วเรากลับสนองเขาไม่ได้ พล.อ.อนุพงษ์ จึงขอให้ส.ส.ช่วยอธิบายทำโครงการอย่างไรให้ถูกกฎหมาย และประชาชนได้ประโยชน์ ขณะที่บางช่วง พล.อ.อนุพงษ์ ได้ย้ำกับส.สถึงความสัมพันธ์ของ 3 ป.ว่ายังเหมือนเดิม อย่างไรก็ตาม ถือเป็นครั้งแรกที่พล.อ.อนุพงษ์ นั่งรับฟังเสียงส.ส.พลังประชารัฐอย่างใกล้ชิด
รายงานข่าวแจ้งอีกว่า แต่ที่ประเมินกันว่าที่น่าเป็นห่วงกันขณะนี้ เป้าน่าไปตกที่รัฐมนตรีพรรคประชาธิปัตย์มากกว่า จากปัญหาในพรรค อย่างกรณีนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรมว. พาณิชย์ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ และนายนิพนธ์ บุญญามณี รมช.มหาดไทย รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ที่มีข่าวว่านายอันวาร์ สาและ ส.ส.ปัตตานี และนายพนิต วิกิตเศรษฐ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ จะไม่โหวตให้ รวมถึงนายจุติ ไกรฤกษ์ รมว.การพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ที่ไม่ได้ร่วมกิจกรรมกับพรรคนานแล้ว อย่างไรก็ตาม ในช่วงที่พล.อ.ประวิตร ถูกอภิปรายหากมีประเด็นอะไรที่พรรคร่วมฝ่ายค้านอภิปรายนอกเหนือจากญัตติ ทางพรรคได้จัดทีมลุกขึ้นตอบโต้แล้ว.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'ธรรมนัส' ลงสงขลา ย้ำอีกรอบ ไม่มีดีลตั้งรัฐบาลส้ม แดง เขียว
ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า สส.บัญชีรายชื่อ หัวหน้าพรรคกล้าธรรม ลงพื้นที่จังหวัดสงขลา พร้อมด้วยนางปวีณา หงสกุล ซึ่งร่วมเดินทางมาด้วย เพื่อพบปะนายเดชอิศม์ ขาวทอง และสมาชิกพรรค ณ ที่ทำการนายเดชอิศม์ โดยมีการประชุมหารือแนวทางการทำงานและขับเคลื่อนนโยบายในพื้นที่ ก่อนเดินทางต่อไปยังจังหวัดพัทลุง
🔴 LIVE สัมภาษณ์พิเศษ ดร.เลอพงษ์ .เบื้องลับสงครามโหด .อิหร่านจะไม่แพ้.. .ระเบียบโลกใหม่ในตะวันออกกลาง…. | อิสรภาพแห่งความคิด กับ..สำราญ รอดเพชร
อิสรภาพแห่งความคิด กับ..สำราญ รอดเพชร : วันเสาร์ที่ 8 สิงหาคม 2569
รุมจวก‘โรม’เพ้อเจ้อโกงสอบ
“อนุทิน” ฟาด “โรม” พูดไม่มีข้อมูลจริง จับโยงให้เอี่ยวทุจริตสอบท้องถิ่น ยันไม่มีหน้าที่ดูทีโออาร์ “วรศิษฎ์” ตอก พูดข้อเท็จจริงไม่ครบ
'อนุทิน' ฟาด 'รังสิมันต์' ชอบพูดคาดเดาตามสติปัญญาที่มี ยันไม่เกี่ยวทุจริตสอบท้องถิ่น
นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย กล่าวถึงกรณีที่คณะกรรมาธิการการกฎหมาย การยุติธรรม และสิทธิมนุษยชน สภาผู้แทนราษฎร ที่มี นายรังสิมันต์ โรม เป็นประธานกรรมาธิการ มีการอ้างชื่อนายกรัฐมนตรี เข้าไปเกี่ยวข้องกับการทุจริตสอบท้องถิ่น
🔴 LIVE สะเทือนขวัญทั้งประเทศ กราดยิงกลางโรงเรียนดัง | ห้องข่าวไทยโพสต์
ห้องข่าวไทยโพสต์ : วันศุกร์ที่ 7 สิงหาคม พ.ศ. 2569
🔴 LIVE ครบมุมข่าว กับ..นิธินาฏ ราชนิยม | ยุบ-โยก-เดือด! ถูกที่ผิดตัว?
ครบมุมข่าว กับ..นิธินาฏ ราชนิยม : : วันศุกร์ที่ 7 สิงหาคม พ.ศ.2569

