18 เม.ย.2566 - ปิดฉากลงอย่างสวยงาม สำหรับงานเทศกาลดนตรีฮิปฮอป ระดับเวิลด์คลาส Rolling Loud Thailand 2023 ที่แรก ที่เดียวในเอเชีย จัดขึ้นในประเทศไทย เมื่อวันที่ 13-15 เมษายน 2566 ที่ผ่านมา ตอกย้ำศักยภาพของการจัดงานเทศกาลดนตรีระดับสากลทัดเทียมนานาชาติ
โดยงานนี้ถือเป็นครั้งแรกที่เทศกาลดนตรีฮิปฮอปสุดยิ่งใหญ่งานนี้เดินทางมาระเบิดความมันส์กันในเอเชียและในเมืองไทย นำโดย Cardi B , Travis Scott , Chris Brown พร้อมกองทัพแรปเปอร์จากฝั่งอเมริกาและยุโรปอีกมากมายที่ขนกันมาประชันกับศิลปินฝั่งเอเชียที่มากันครบครันทั้ง Hanbin , Jay Park , BIBI , Jessi Teriyaki Boyz , F.HERO , Milli , YOUNGOHM และ URBOYTJ
ความสำเร็จของ Rolling Loud Thailand 2023 ตอกย้ำประเทศไทยจะกลายเป็นสวรรค์สำหรับการจัดงานเทศกาลดนตรีระดับโลกไปแล้ว ซึ่งเป็นความร่วมมือของภาครัฐและเอกชน ที่ถือเป็นส่วนสำคัญในการผลักดันเรื่องต่างๆ ทั้งมาตรฐาน คุณภาพ สถานที่ และกิจกรรมต่อยอดที่แน่นอนสร้างความประทับใจให้กับคอดนตรีจากทั่วโลก
จากความสำเร็จที่เกิดขึ้น บริษัท ธนบุรี เฮลท์แคร์ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ THG รู้สึกมีความยินดีที่ได้ร่วมเป็นหนึ่งในฟันเฟืองที่มีส่วนสนับสนุนเทศกาลดนตรีครั้งนี้ หลังได้จัดส่งทีมแพทย์ พยาบาล และเจ้าหน้าที่ในเครือ THG รวม 165 คน พร้อมอุปกรณ์ทางการแพทย์ฉุกเฉินเคลื่อนที่ และรถพยาบาล จำนวน 15 คัน เพื่อจัดตั้งศูนย์บริการด้านการแพทย์สำหรับรองรับเหตุฉุกเฉิน รวมถึงส่งเจ้าหน้าที่ด้านเวลเนสและเฮลท์แคร์จากจิณณ์ เวลเนส เซ็นเตอร์ เข้าร่วมให้บริการสปาและนวดไทยให้กับบรรดาศิลปิน ผู้ร่วมงาน และนักท่องเที่ยวบริเวณโดยรอบสถานที่จัดงานเพื่อให้ได้รับงานบริการทางด้านการแพทย์ที่มีคุณภาพ โดยตลอด 3 วันสามารถให้การปฐมพยาบาลแก่ผู้ที่เกิดอาการป่วยไข้ทั่วไป เป็นลม หมดสติ ปวดศีรษะ บาดแผล รวมถึงผู้ประสบภาวะความดันและฮีทสโตรก รวมกว่า 1,500 คน
นี่คืออีกหนึ่งสิ่งที่ THG ให้ความสำคัญมาโดยตลอด นั่นคือ การมีส่วนร่วมดูแลยกระดับคุณภาพชีวิตประชาชนในมิติต่างๆ รวมถึงการมีส่วนช่วยสนับสนุนเวทีและมหกรรมการแสดงต่างๆ ของประเทศไทยให้มีความราบรื่นเป็นที่ประทับใจแก่สาธารณชน รวมทั้งช่วยตอกย้ำภาพลักษณ์ด้านความเป็นผู้นำในด้านเฮลท์แคร์ของประเทศไทยให้เป็นที่รู้จักในระดับโลกต่อไป
https://youtu.be/U6GyYkprbMU

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
นายกฯ เดินหน้ายุทธศาสตร์ท่องเที่ยวเชิงรุก ผนึก 5 พันธมิตรเวียดนาม ตั้งเป้าเที่ยวไทยทะลุ 1 ล้านคน
นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี เป็นประธานในพิธีถ่ายภาพร่วมแสดงความยินดีกับ 5 พันธมิตรภาคเอกชนชั้นนำของเวียดนาม ได้แก่ VietjetAir, BenThanh Tourist, Hanoi Tourist Corporation, Vietravel และ Vietrantour ภายในงาน Investment Forum & Business Forum 2026 ณ โรงแรม Fairmont Hanoi สะท้อนการขับเคลื่อนยุทธศาสตร์รัฐบาล
ททท. ผนึกพันธมิตร เปิดฉาก Amazing Thailand Grand Sale 2026
กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา โดยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ร่วมกับพันธมิตรภาครัฐและเอกชน เปิดตัวโครงการ Amazing Thailand Grand Sale 2026 โดยมีนายณัฐ ครุฑสูตร รองผู้ว่าการด้านสินค้าและธุรกิจท่องเที่ยว ททท. กล่าวเปิดงานฯ พร้อมด้วยนางกาญจนา ชนาเทพาพร ผู้แทนผู้ประกอบธุรกิจ Thai Brands และ แก้มบุ๋ม-ปรียาดา สิทธาไชย ดารานักแสดงและตัวแทนนักท่องเที่ยว
'CMP' กลุ่มธุรกิจข้าวพรีเมียมไทย ประกาศทิศทางใหม่บนเวทีงาน THAIFEX 2026
CMP กลุ่มธุรกิจข้าวพรีเมียมของไทย ประกาศทิศทางใหม่ขององค์กรบนเวที THAIFEX – Anuga Asia 2026 เดินหน้าเปลี่ยนผ่านบทบาทจาก “ผู้ผลิตและส่งออกข้าว” สู่การเป็น “Premium Rice Specialist” (ผู้เชี่ยวชาญด้านข้าว) มุ่งยกระดับข้าวไทยสู่คุณค่าใหม่ในอุตสาหกรรมอาหารโลก
GIT เปิด ’The Cut‘ เรียลลิตี้เฟ้นนักออกแบบรุ่นใหม่ ดันอัญมณีไทยสู่เวทีโลก
นายสุเมธ ประสงค์พงษ์ชัย ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและพัฒนาอัญมณีและเครื่องประดับแห่งชาติ หรือ GIT เปิดตัวโครงการ “The Cut”

