ททท. ผนึกเพจดัง พิชิตเกาะสิงโตชาเลนจ์ ระดมทุนสร้างโรงเรียนเด็กพิเศษหัวหิน

ททท. ร่วมกับ "เพจอีจัน" เปิดประสบการณ์แห่งชีวิต พิชิตเกาะ "สิงโตชาเลนจ์" เดิน ว่าย พายคายัค ระดมทุนสร้างโรงเรียนเด็กพิเศษ พื้นที่ 3 ไร่ หัวหิน

4 ก.ค.2566 - ที่บริเวณหน้าหาด โรงแรมเบสท์เวสเทิร์น คาราเพซ หัวหิน นางสาวฐาปนีย์ เกียรติไพบูลย์ รองผู้ว่าการด้านตลาดในประเทศ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ให้เกียรติเป็นประธานเปิดงาน พร้อมทั้งคุณสมปรารถนา นาวงษ์ (เพจอีจัน)และผู้บริหารหน่วยงานพันธมิตรร่วมเปิดงาน "พิชิตเกาะสิงโตชาเลนจ์" โดยมีกิจกรรม ว่ายน้ำข้ามเกาะระยะทาง 5 กิโลเมตร, พายคายัค ระยะทางรวมกว่า 13 กิโลเมตร และแต่งชุดไทยเดินแห่เทียนริมทะเลครั้งแรกของประเทศไทย

กิจกรรมดังกล่าวฯ เป็นกิจกรรมการแข่งขันกีฬาทางน้ำ โดยเปิดรับคนพิการและประชาชนทั่วไป เข้าร่วมกิจกรรม ถือว่าเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงกีฬากระตุ้นการเดินทางท่องเที่ยวเล่นกีฬาตามความถนัดความสนใจ ให้ได้รับความเพลิดเพลินความสนุกสนานตื่นเต้นและประสบการณ์อันน่าประทับใจ ส่งผลให้ได้มีคุณค่าและคุณภาพชีวิตที่ดีเพิ่มขึ้น

นอกจากนี้ยังเป็นการประชาสัมพันธ์ให้เกาะสิงโตเป็นที่รู้จักและเป็นเลนมาร์คจุดมุ่งหมายปลายทางใหม่ให้นักท่องเที่ยวที่มาเที่ยว และส่งเสริมผู้ประกอบการในพื้นที่ อ.หัวหิน อีกหนึ่งช่องทางด้วย

สมปรารถนา นาวงษ์ เจ้าของเพจอีจัน เปิดเผย ถึงความรู้สึกดีใจ อย่างยิ่งที่ได้เห็นรอยยิ้ม ของ เด็กพิเศษร้อยยิ้มบริสุทธิ์ จากหัวใจบริสุทธิ์ จากวันเเรกที่เราไปเจอ น้องๆร้องไห้ ทุบกระจก อยู่กันอย่างเเออัดกัน 50 ชีวิตในห้องเเคบๆ จนเกิดการเลียนเเบบกัน ทำให้พิการซ้ำซ้อน วันนี้มันช่างเเตกต่างอย่างสิ้นเชิง และต้องขอขอบพระคุณผู้มีพระคุณทุกท่าน รวมถึงลูกเพจอีจัน ที่ได้ร่วมกันสานฝันให้กับเด็กๆ

โครงการนี้จุดเริ่มต้นก่อกำเนิดขึ้นก่อนจะมีสถานการณ์โควิด-19 เราได้พักโครงการแล้วเพิ่วมาเริ่มต้นเมื่อปลายเดือนพฤษภาคมปี 2565 และตั้งเป้าว่าจะเปิดโรงเรียนอย่างเป็นทางการ 1 ปีนับจากนั้น ความกดดันแปรเปลี่ยนมาเป็นพลัง ตนเองไม่คิดไม่ฝัน จะมีวันนี้วันที่เด็กพิเศษ ไม่ต้องอยู่อย่างเเออัด ไม่เลียนเเบบกัน ไม่พิการซ้ำซ้อน ตอนนี้เด็กพิการทั้ง 9 ประเภท มีห้องเรียนเป็นของตัวเอง มีของเล่นตามพัฒนาการเเต่ละคน มันทำให้เราได้เห็น รอยยิ้มของ เด็กพิเศษ มันคือ รอยยิ้มบริสุทธิ์ จริงๆ ที่ออกมาจากหัวใจบริสุทธิ์ของพวกเขา น้ำตารื้นค่ะ เห็นน้องเดินเข้าโรงเรียนในฝันของพวกเขา

"ขอบพระคุณสังคมอีจัน เเละ พันธมิตรที่ดีของอีจันทุกท่านค่ะ โรงเรียนเด็กพิเศษหัวหิน เเห่งนี้ คือ ของขวัญที่ดีที่สุดของน้องๆ" สมปรารถนา กล่าว

ทั้งนี้บนเนื้อที่ 3 ไร่ ยังมีบริเวณว่างเปล่า ทางเพจอีจัน ยังคงดำเนินการต่อเนื่องโดยมีแผนที่จะสร้างบ้านพักครู 6 หลัง เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับบุคลากรคนสำคัญผู้ที่นอกจากเป็นครูอบรมสั่งสอนแล้ว ปัจจุบันยังทำหน้าที่เสมือนบุพการีต้องคอยป้อนอาหารให้แก่เด็กพิการทางสายตา เด็กดาวน์ซินโดรม กว่า 100 ชีวิต สามารถติดตามโครงการโรงเรียนเพื่อเด็กพิเศษ ได้ทาง #เพจอีจัน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ทีเส็บ' จับมือ ททท. ภาครัฐและเอกชน สนับสนุน 'Star For You Meeting Concert'

นักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) หรือ "ทีเส็บ" เสริมทัพร่วมจับมือกับ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) พร้อมภาครัฐและเอกชน เปิดตัวแคมเปญใหญ่ดัน SOFT POWER ไทย ดึงดูดนักท่องเที่ยวจีน หวังสานสัมพันธ์ระหว่างประเทศไทยและสาธารณรัฐประชาชนจีนให้แน่นแฟ้น พร้อมขับเคลื่อนเศรษฐกิจตามนโยบายรัฐบาล ด้วย Soft Power Influencer

ททท. จับมือ ทรู-ดีแทค เจาะกลุ่มตลาดนักท่องเที่ยวต่างชาติพำนักระยะยาว

นางสาวฐาปนีย์ เกียรติไพบูลย์ ผู้ว่าการ ททท. เป็นประธานในงานแถลงข่าวเปิดตัวโครงการ Amazing Thailand Expat Privileges เพื่อกระตุ้นตลาดการท่องเที่ยวปลายปีต่อเนื่องถึงต้นปี 2567 เจาะกลุ่มนักท่องเที่ยว Expat นำเสนอแพ็กเกจท่องเที่ยว Super deal ลดราคามากถึง 80% เร่งสร้างรายได้รวมการท่องเที่ยวสู่เป้าหมายปี 2567 ณ ห้องประชุมจารุวัสตร์

วัดมหาธาตุฯ จัดงานสมโภชพระอารามหลวงครบ 338 ปี เฉลิมพระเกียรติในหลวง

พระพรหมวชิราธิบดี เจ้าอาวาสวัดมหาธาตุยุวราชรังสฤษฎิ์ ราชวรมหาวิหาร เปิดเผยว่า นับตั้งแต่การก่อตั้งวัดมหาธาตุยุวราชรังสฤษฎิ์ ซึ่งเดิมชื่อว่าวัดสลัก สันนิษฐานว่าสร้างขึ้นตั้งแต่สมัยกรุงศรีอยุธยาเป็นราชธานี

ททท.ดันมวยไทย เป็นSoft Powerระดับโลก จับมือเวทีราชดำเนิน จัดศึกใหญ่บูมท่องเที่ยว

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) จับมือสนามมวยเวทีราชดำเนิน จัดศึก Amazing Muaythai, Road To Rajadamnern ซึ่งเป็นศึกมวยไทยนานาชาติใน 4 เมืองใหญ่ของโลกเพื่อเฟ้นหา นักชกดาวรุ่งจากนานาชาติ และเปิดโอกาสให้นักกีฬาจากทั่วทุกมุมโลก มีโอกาสได้มาแข่งขันที่เวทีอันทรงเกียรติที่เป็นความฝันสูงสุดของนักกีฬามวยไทย เวทีที่เป็นบ้านเกิดของมวยไทย ณ สนามมวยเวทีราชดำเนิน ในปลายปีนี้

ททท. ร่วมจัดงาน Music in Memories รำลึก 22 ปี ศิลปินในตำนาน จรัล มโนเพ็ชร

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ร่วมกับ นายไตรศุลี มโนเพ็ชร ทายาทคนเดียวของ จรัล มโนเพ็ชร, จรัล มิวเซียม และ นาย จำรักษ์ เอื้ออารีนุสรณ์ ปธ.กก. บริหาร บริษัท อาร์เอ็มเอส พับลิชชิ่ง จำกัด ได้จัด

มิติใหม่การท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมยามค่ำคืน “วัวลาย วีค 2023” ปลุกสีสัน มหัศจรรย์วัวลาย”

เตรียมพบมิติใหม่ของการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมยามค่ำคืน ที่จะชวนตื่นตากับสีสันมหัศจรรย์แห่งแสงสี 3D Mapping ของอุโบสถเงินแห่งเดียวในโลก