
ความสำคัญของการพัฒนาธุรกิจสมัยนี้ จำเป็นอย่างยิ่งคือการมีข้อมูลของลูกค้า รวมถึงจำเป็นต้องมีการหยิบจับเทคโนโลยีมาใช้ให้เป็น เพื่อจะให้สามารถก้าวทันโลกและความต้องการของลูกค้า ซึ่งผู้ประกอบการจำเป็นที่จะต้องสรรหาวิธีและเครื่องมือในการที่จะเข้าถึงบริการที่เหมาะสมด้วย
ที่ผ่านมาข้อมูลผู้บริโภค เอกชนจำเป็นที่ต้องจัดหาหรือจัดทำขึ้นมาเอง แต่ในปัจจุบันด้วยความร่วมมือของหลายๆ หน่วยงาน รวมถึงการเข้าถึงกลุ่มผู้บริโภคที่เพิ่มขึ้น ทำให้เกิดฐานข้อมูลที่ใหญ่ขึ้นด้วย และสามารถส่งต่อฐานข้อมูลนั้นจากการร่วมมือกันของหลายภาคส่วน จนเรียกว่าเป็นฐานข้อมูลขนาดใหญ่ หรือบิ๊กดาต้า (Big Data)
แถมล่าสุดหน่วยงานของไทยอย่าง สำนักงานเศรษฐกิจอุตสาหกรรม (สศอ.) ยังได้ไปประชุมและดำเนินกิจกรรมความร่วมมือด้านอุตสาหกรรมในภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก ในฐานะที่ไทยเป็นเจ้าภาพจัดการประชุมเอเปก ปี 2565 ในห้วงการประชุมเจ้าหน้าที่อาวุโสเอเปก ครั้งที่ 2 หรือ SOM2 เมื่อเดือน พ.ค.2565 ซึ่งจากการประชุมดังกล่าวส่งผลให้เกิดการร่วมมือด้านอุตสาหกรรม ภายใต้แนวคิด "เปิดกว้างสร้างสัมพันธ์ เชื่อมโยงกัน สู่สมดุล (OPEN. CONNECT. BALANCE.)"
ที่มุ่งสร้างความร่วมมือด้านอุตสาหกรรมระหว่างประเทศไทยและกลุ่มสมาชิคเอเปกเพื่อรองรับเศรษฐกิจดิจิทัล เนื่องจากเห็นว่าการยกระดับทักษะและทรัพยากรมนุษย์ รวมถึงการเปลี่ยนผ่านของภาคอุตสาหกรรมที่คำนึงถึงสิ่งแวดล้อมและการพัฒนาอย่างยั่งยืนนั้น Big Data เป็นสิ่งสำคัญ ซึ่งจากการประชุมร่วมกันดังกล่าวได้ผลสรุปสำคัญ ดังนี้
1.ความร่วมมือด้านการแบ่งปันข้อมูลเศรษฐกิจผ่านฐานข้อมูลขนาดใหญ่ Big Data โดย สศอ.ได้เป็นเจ้าภาพจัดการสัมมนา Online Webinar “Pathway towards Economic Data Governance in APEC” เพื่อเป็นเวทีในการแลกเปลี่ยนความรู้และประสบการณ์ และการระดมความคิดเห็น รวมทั้งข้อเสนอแนะในการจัดทำกรอบความร่วมมือและมาตรฐานด้านการจัดการข้อมูลเศรษฐกิจ เพื่อนำไปสู่การใช้ประโยชน์จากฐานข้อมูลขนาดใหญ่หรือ Big Data รวมถึงการพัฒนาความร่วมมือด้านการแบ่งปัน และแลกเปลี่ยนข้อมูลที่ต้องดำเนินการด้วยระบบรักษาความปลอดภัย เพื่อสร้างเครือข่ายด้านข้อมูลเศรษฐกิจในภูมิภาคเอเปก
2.ความร่วมมือด้านการยกระดับทักษะภาคอุตสาหกรรม โดย สศอ.ได้เป็นเจ้าภาพจัดการประชุมเครือข่ายด้านการเสริมสร้างสมรรถนะทรัพยากรมนุษย์ (CBN) ภายใต้คณะทำงานด้านการพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ (HRDWG) ครั้งที่ 47 เพื่อเป็นเวทีในการแลกเปลี่ยนนโยบายในการสนับสนุนการพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ที่สอดคล้องกับความต้องการของภาคอุตสาหกรรม โดยมุ่งยกระดับทักษะบุคลากรในภาคอุตสาหกรรมเพื่อรับมือกับสถานการณ์โควิด-19 รวมถึงการเปลี่ยนผ่านไปสู่เศรษฐกิจดิจิทัล และการเปลี่ยนผ่านของภาคอุตสาหกรรมและการจ้างงานที่คำนึงถึงประเด็นด้านสิ่งแวดล้อม
3.ความร่วมมือด้านการพัฒนาอุตสาหกรรมยานยนต์ โดย สศอ.และสมาคมอุตสาหกรรมยานยนต์ไทย ได้ร่วมเป็นเจ้าภาพจัดการประชุมกลุ่มการหารือสาขายานยนต์ภายใต้การประชุมเอเปก ครั้งที่ 35 (APEC Automotive Dialogue) โดยในการประชุมวันแรกประกอบด้วย การนำเสนอเป้าหมายหลักของไทยในการเป็นเจ้าภาพเอเปก “เปิดกว้างสร้างสัมพันธ์ เชื่อมโยงกัน สู่สมดุล” ผ่านแนวคิดเศรษฐกิจชีวภาพ-เศรษฐกิจหมุนเวียน-เศรษฐกิจสีเขียว และการนำเสนอสภาวะอุตสาหกรรมยานยนต์ของสมาชิกเอเปก
นายทองชัย ชวลิตพิเชษฐ ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจอุตสาหกรรม (สศอ.) กล่าวว่า ความร่วมมือดังกล่าวยังเป็นการร่วมสร้างความเชื่อมั่นของไทยต่อสมาชิกเอเปก ในการส่งเสริมและฟื้นฟูเศรษฐกิจตามแนวทาง OPEN. CONNECT. BALANCE. อีกด้วย โดยผลสรุปที่ได้จากการจัดประชุมและกิจกรรมความร่วมมือด้านอุตสาหกรรมในภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิกจะนำเสนอกระทรวงอุตสาหกรรมเพื่อไปสู่การปฏิบัติให้เกิดเป็นรูปธรรมโดยเร็วต่อไป
ซึ่งต้องยอมรับเลยว่า เมื่อการดำเนินงานที่มีความจำเป็นต่อการพัฒนาประเทศ และพัฒนาธุรกิจหรือภาคอุตสาหกรรม แถมยังได้ความร่วมมือกับหน่วยงานสากล หรือกลุ่มประเทศอื่นๆ แล้วด้วยนั้น จะส่งผลดีอย่างยิ่งกับภาคเศรษฐกิจของประเทศไทย ที่ทำให้สามารถดึงประสบการณ์และเครื่องมือจากหลายๆ ที่มาผสมผสานและบูรณาการร่วมกันจนทำให้เกิดสิ่งที่เหมาะสมที่สุดกับสังคมไทย.
ณัฐวัฒน์ หาญกล้า
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ฝากการบ้านรัฐบาล
โฉมหน้าของรัฐบาลและคณะรัฐมนตรีมีผลโดยตรงต่อความเชื่อมั่นของประชาชนและนักลงทุน พร้อมกันนี้อยากเห็นการจัดตั้งรัฐบาลใหม่เกิดขึ้นโดยเร็ว เพื่อให้การบริหารประเทศและการขับเคลื่อนนโยบายเศรษฐกิจเดินหน้าได้อย่างต่อเนื่อง
เปิดเทรนด์และนิยาม‘การท่องเที่ยว’ปี69
การเดินทางเป็นเรื่องเฉพาะตัวมาโดยตลอด ทว่าในปี 2569 การเดินทางจะเปลี่ยนไปจากแผนการเดินทางเดียวที่เข้ากับผู้ร่วมทริปทุกคนให้เป็นแผนการเดินทางที่ตอบโจทย์ความต้องการเฉพาะตัวมากยิ่งขึ้น
ถึงเวลาพลิกฟื้น‘เอสเอ็มอี’
ท่ามกลางสัญญาณเศรษฐกิจที่เปราะบาง เศรษฐกิจไทยในปี 2569 ถูกประเมินว่าจะเติบโตเพียง 1.8% สะท้อนการชะลอตัวที่ชัดเจนและต่ำกว่าประเทศเพื่อนบ้านในกลุ่ม ASEAN-6 โดยเป็นครั้งแรกในรอบหลายทศวรรษที่อัตราการเติบโตอาจต่ำกว่า 2%
ญี่ปุ่นไม่ถอยชูไทยฐานหลักในอาเซียน
ในช่วงที่เศรษฐกิจโลกยังผันผวน ทั้งจากสงครามการค้า นโยบายประเทศมหาอำนาจ และความไม่แน่นอนรอบด้าน การตัดสินใจลงทุนของนักลงทุนต่างชาติถือเป็นตัวชี้วัดสำคัญว่า “ประเทศไหนยังน่าเชื่อถือ”
‘LISA Effect’บูมท่องเที่ยวไทย
ปัจจุบัน อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวไทย กำลังอยู่ในช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อครั้งสำคัญ ท่ามกลางพฤติกรรมนักท่องเที่ยวที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว ควบคู่กับแรงกดดันจากปัจจัยภูมิรัฐศาสตร์
ปี69อุตฯยานยนต์ยังเหนื่อย
ในช่วง 2-3 ปีนี้ อุตสาหกรรมรถยนต์กำลังเผชิญกับการเปลี่ยนแปลงของเทคโนโลยี จากเครื่องยนต์สันดาปไปสู่ไฟฟ้ามากขึ้นและเป็นไปอย่างรวดเร็ว ประกอบกับภาวะเศรษฐกิจทั่วโลกที่มีความผันผวนจากปัจจัยท้าทายรอบด้าน

