รีวิวผลราหูจร เดินในราศีเมษ ต่อเมืองและคนทุกลัคนาราศี(ต่อ)

พระราหูจร (8) เดินอยู่ในราศีเมษตั้งแต่ 29 มีนาคม 2565-18 ตุลาคม 2566

ท่านที่ลัคนาสถิตราศีกรกฎ-ในบรรดารเรื่องดี-ร้ายที่สามารถเกิดในชีวิตพร้อมกันได้ตลอดเวลานั้น สิบแปดเดือนที่พระราหูจรเดินอยู่ในราศีเมษจะส่งผลกระทบเบียนบ่อนถึงงาน-กิจการ-ผู้บังคับบัญชา-ชื่อเสียงเกียรติยศของพวกท่านที่จะผันผวนกวนอารมณ์มาก

อาการแรกจะมีศัตรูในที่ทำงาน คนหรือเจ้านายแย่ๆในลักษณะของราหูคือนักเลง หรือคนพาล หาเรื่อง จ้องเล่นงานตามโฉลก….ศัตรูปอง จะคอยจองทำบีฑา…ชนิดเจ็บแสบ

อาการที่สอง อาจจะเปลี่ยนแปลงงาน หรือนาย แบบไม่คาดฝันเช่นตกหรือได้งาน หรือเปลี่ยนงานโดยใช้อารมณ์หรือได้งานเก่า-นายเก่ากลับมา เช่น

มีคู่แข่งค้าขายมาอยู่ใกล้ๆ หรือเจ้านายที่มีพฤติกรรมแย่ๆ-พาลๆขึ้นชื่อในที่ทำงานหาเรื่องหรือนายเก่าจากไปได้นายใหม่ที่เคยทำงานด้วยกันกลับมา เปลี่ยนงาน บ่อยๆหรือเปลี่ยนตำแหน่งหรือสถานะเช่นจากนักศึกษาเป็นแพทย์หรือ หรือเคยหยุดทำงานก็เริ่มสมัครงานใหม่ หรือชาวต่างชาติจะมาร่วมกิจการ หรือมีงานที่เกี่ยวข้องกับการเจ็บไข้ได้ป่วย หรือภาษีเข้ามา ฯลฯ

อาการที่สามเพราะพระราหูนั้นโดยพื้นฐานเป็นตัวแทนเรื่องมรณะของพวกท่าน ช่วงพระราหูเข้ามาเดินในราศีเมษมีเรื่องต้องระวัง คือพ่อหรือแม่ป่วยหรือจากไป ถ้าออกแนวดีมีโอกาสได้มรดกหรือมีคนป่วยในบ้านให้ต้องดูแลหรือเจอภาษีที่เกี่ยวกับงานฯลฯ

ท่านที่ลัคนาสถิตราศีสิงห์ ในบรรดารเรื่องดี-ร้ายที่สามารถเกิดในชีวิตพร้อมกันได้ตลอดเวลานั้น สิบแปดเดือนที่พระราหูจรเดินอยู่ในราศีเมษซึ่งเป็นอาณาเขตของโชค-ทางไกล-ความเชื่อ-ศาสนา-วิถีชีวิตในบ้าน-การเรียนระดับสูงของพวกท่านมีแนวโน้มที่พวกท่านจะได้ลาภชั่วคือลาภจากสิ่งที่แย่ๆแล้ว(ถึงยังไงก็เป็นลาภ) หรือในทางกลับกันได้ลาภมาแล้วก็สร้างภาระให้ แล้วถูกใส่ร้ายป้ายสีโดยผู้สูงอายุตามโฉลก…ได้ลาภชั่ว ผู้เฒ่าตัวกล่าวมายา…

เช่นบางท่านขายที่ตาบอดได้หรือ บางท่านได้บ้าน-รถที่มีภาระติดมาได้หรือบางท่านที่เคยล้มละลายระยะที่ราหูอยู่ที่เมษอาจพ้นจากพ้นจากล้มละลายหรือหลุดจากเครดิตบูโร หรือได้กลับไปอยู่บ้านเก่าที่เคยอยู่กับสามีที่จากไปหรือบางท่านต้องเรียนทางไกลทั้งๆที่ไม่อยากเรียน หรือบางท่านเคยเรียนไม่ได้ดีกลับไปเรียนใหม่พลิกเป็นดีหรือถูกจ้างให้ออกจากงานที่ควรจะได้ชดเชยมากกว่าที่ได้หรือสถาบันการเงินเรียกไปลดหนี้ให้ครึ่งหนึ่งแต่ต้องหาเงินสดมาจ่ายหรือบางท่านได้เงินแต่มีส่วนต้องจ่ายสำรองไปก่อนหรือบางท่านแพ้คดีแต่รอลงอาญาฯลฯ

ภาพจักรราศีเมษ-มีน
ภาพจักรราศีเมษ-มีน

อีกหนึ่งอาการที่น่าจับตาในชีวิตพวกท่านในระยะที่พระราหูจร(8)ที่เป็นตัวแทนคู่ครองหรือหุ้นส่วนหรือศัตรูคู่แข่งขันแบบเปิดเผยมาอยู่ที่เมษที่อาจจะเกิดกับพวกท่านคือการได้คู่ครองจากแดนไกลที่อาจจะมีผู้ใหญ่ไม่เห็นด้วยหรือท้วงติง หรือได้หุ้นส่วนธุรกิจจากแดนไกลหรือต่างประเทศหรือพวกท่านอาจจะดำเนินคดีหรือไปเจอคู่กรณีในศาลหรืออะไรทำนองนี้

ท่านที่ลัคนาสถิตราศีกันย์-ในบรรดารเรื่องดี-ร้ายที่สามารถเกิดในชีวิตพร้อมกันได้ตลอดเวลานั้น สิบแปดเดือนที่พระราหูจรเดินอยู่ในราศีเมษซึ่งเป็นอาณาเขตของการพลัดพราก-เจ็บไข้ได้ป่วย-ภาษี-มรดกของพวกท่านนี้ถึงจะเดินเหินต้องระวังตามโฉลก…เสียแข้งขา ยกยาตราให้เกรงกลัว….ซึ่งตำรานี้แม่นนักด้วยพิสูจน์มาแล้วเช่น

บางท่านเปลี่ยนข้อสะโพก-เข่า หรือบางท่านก้าวลงจากรถตกกหลุมเท้าแพลง ที่เห็นล่าสุดมาเล่าให้ฟังแบบอัศจรรย์ใจเพราะเพิ่งเกิดคือตกบันไดแค่ขั้นเดียวแต่ไถลจรกระดูกเท้าแตกหรือเจ็บขาเพราะออกกำลังกายอย่างหักโหมหรือหกล้มสะโพกแตกหรือบางท่านหกล้มที่โรงพยาบาลเลยก็มีหรือเจ็บเข่าเพราะขึ้นเขาเอ็นฉีกหรือกล้ามเนื้อขาอักเสบฯลฯ

ส่วนอีกหนึ่งอาการที่มีโอกาสเกิดกับพวกท่านระยะนี้คือให้ระวังคู่ครอง หรือหุ้นส่วนชีวิตถูกราหูค้นทรัพย์ เช่นคู่ครองใช้เงินเก่ง หรือบางท่านไปร่วมทุนกับหุ้นส่วนชีวิตเช่นพี่น้องแต่ผลตอบแทนไม่เต็มที่หรือบางท่านถูกตลาดหุ้น หรือตลาดคลิบโตรฯดูดเงินหรือเจอสรรพากรตรวจภาษีหรือแต่บางท่านมีเกณฑ์อื่นมารองรับให้โชคดีเช่นพ่อแม่ให้เงินมาลงทุน หรือเจรจากับสถานบันการเงินเรื่องหนี้ได้ลงตัว หรือป่วยแล้วได้ประกันช่วยฯลฯ

ท่านที่ลัคนาสถิตราศีตุลย์-ในบรรดาเรื่องดี-ร้ายที่สามารถเกิดในชีวิตพร้อมกันได้ตลอดเวลานั้น สิบแปดเดือนที่พระราหูจรเดินอยู่ในราศีเมษซึ่งเป็นอาณาเขตของคู่ครองหรือหุ้นส่วนชีวิต หรือคู่ต่อสู้ที่เปิดเผยฯลฯเล็งลัคนาหรือจุดเกิดของพวกท่าน ทางโหรถือว่าเป็นระยะที่ชะตาแตกหรือร้าว มีลางจะเกิดเรื่องไม่มีความสุขหรือทุกข์ๆยากในชีวิตตามโฉลก…จะมัวเมาว่าความเขาภัยถึงตัว…

จึงเป็นระยะต้องตั้งสติไม่ใช้อารมณ์เกินขอบเขตหน้ามืดตามัวเพราะอาจเกิดความเสียหายชนิดชีวิตร้าวได้ด้วยเรื่องราวต่างๆเหล่านี้คือ

อาการแรก ถ้าพวกท่านมีคู่แล้วระวังประคับประคองชีวิตคู่ ให้ตลอดรอดฝั่งเพราะมีโอกาสเลิกรากันได้แบบคาดไม่ถึง ในระดับชีวิตอาจเสียศูนย์ได้ หรือหากยังโสดระวังมีคู่โดยประมาท ถ้าหากยังไม่แต่งงานมีแนวโน้มมีหรือเปลี่ยนแฟนหรือคู่รักอุตหลุดในระยะนี้

อาการที่สองระวังความเสี่ยงคิดแต่ทางได้ไม่คิดถึงทางเสียหรือทางถอย แบบหน้ามืดตามัว หรือมีอะไรมาบังตา

อาการที่สามระวังเกิดข้อขัดแย้งหรือคดีความ

อาการที่สี่ มีโอกาสเปลี่ยนแปลงหุ้นส่วนชีวิตเช่นนายหรือบริษัทที่ทำงานอยู่ หรือสถาบันการเงินที่ให้กู้ หรือไม่หุ้นส่วนชีวิตมาเปลี่ยนแปลงพวกท่านเช่น

ได้หรือแยกจากคู่ครอง เป็นไปได้เพราะทิ้งคู่หรือถูกคู่ทิ้ง หรือทะเลาะเบาะแว้งกับคู่ครองหรือเปลี่ยนแฟนหรือ ทำงานอยู่ดีๆอยากเปลี่ยนบริษัทซึ่งถือเป็นหุ้นส่วนชีวิตที่ควรเปลี่ยนเมื่อได้งานใหม่แล้วแต่ส่วนใหญ่มักจะเอาช้างมาฉุดก็ไม่อยู่ หรือสร้างหนี้เกินตัวหรือเสี่ยงในสิ่งที่ไม่รู้ชัดเจนเช่นคลิบโตรฯ-หรือต้องขึ้นศาลเพราะเรื่องลงทุนแบบเสี่ยงแล้วเกิดคดีความ หรือถูกร้องเรียนในที่ทำงานต้องชี้แจงอุตหลุดหรือคู่ครอง-แฟน-ลูกออกแนวใช้อารมณ์วู่วามหรือลูกโดยเฉพาะอย่างยิ่งตนโตแต่งงานหรือชีวิตครอบครัวของลูกมีปัญหาแตกแยกหย่าร้างหรืออารมณ์ไม่ดีหงุดหงิดนอนไม่หลับต้องใช้ยาหรือเป็นนักการเมืองย้ายพรรคหรือย้ายเขตลงสมัครเลือกตั้งฯลฯ
(ยังมีต่อ)

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ยโสโอหังไม่ฟังใคร ไม่สนใจกระแส...คิดว่าแจงได้

อ่อนอกอ่อนใจจริงๆ กับสถานการณ์บ้านเมืองเวลานี้ ตั้งแต่ถ้อยคำ วาจา ท่าที ลีลาการหาเสียงของคนที่ถูกวางตัวว่าวันหนึ่งจะได้เป็นผู้นำประเทศ ตะโกนด้วยสุ้มเสียงมั่นอกมั่นใจในสิ่งที่พูด ท

สูตรแต่งตั้งตำรวจ

กว่าจะเคาะ กว่าจะคลอด ก็นั่งนับนิ้วกันแทบหงิก เพราะ 180 วัน ตามเงื่อนไขการบังคับใช้กฎ ก.ตร.ว่าด้วยการแต่งตั้งข้าราชการตำรวจ พ.ศ. 2567

ฤาประเทศไทยจะไร้สีสวย มีแต่สีแสบ

ประเทศไทยอยู่ในสภาพความขัดแย้งระหว่างสีเสื้อมาเกือบ 2 ทศวรรษแล้ว แม้เวลานี้เราจะมีรัฐบาลผสมแบบข้ามขั้ว แต่เราก็ยังไม่เห็นบรรยากาศของความปรองดองเกิดขึ้นอย่างแท้จริง

โลกที่'อันตราย'กับภารกิจของ'คนรุ่นใหม่'

เห็นข่าวเรื่อง ดร. ธรณ์ ธำรงนาวาสวัสดิ์ นักวิชาการด้านทะเลและสิ่งแวดล้อม อาจารย์ภาควิทยาศาสตร์ทางทะเล มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ท่านออกมาโพสต์