ตบหน้าเหมือนกัน?

ถ้าไม่ได้เกลียด-เหม็นหน้า หรืออคติ..

ก็..ไม่ผิดหรอกที่คุณสมบัติ บุญงามอนงค์ หรือ “บ.ก.ลายจุด” จะโพสต์ข้อความ.. “คนอย่างม้า อรนภา เขาเติบโตมีชื่อเสียงอยู่ในวงการบันเทิงมาได้ยังไง อะไรคือความสามารถจริงๆ ของเขา งง”

เพราะคนเราไม่ได้ฉลาดหรือรอบรู้ไปเสียทุกเรื่อง บางอย่างก็ต้องมีโง่บ้างเป็นธรรมดา และเมื่อโง่ไม่รู้แล้ว ก็ควรจะขอบคุณเสีย หากมีใครสักคนที่เขายอมเสียเวลามาอธิบายความให้รู้-ให้เข้าใจ

อย่างคุณแอร์-คำรณ ปราโมช ณ อยุธยา ผู้ก่อตั้งและอดีตกรรมการผู้จัดการนิตยสาร IMAGE ที่ได้ออกมาได้โพสต์.. ตอบคำถามของ “บ.ก.ลายจุด” ว่า

“เท่าที่ทราบ...เป็นช่างทำผม และเป็นช่างแต่งหน้า ลำดับ top five ของประเทศ (ผลงานตามนิตยสาร แต่งหน้านางแบบ นายแบบ นักแสดง เจ้าสาว และบุคคลที่มีชื่อเสียง)

เป็น LGBTQ คนแรกของประเทศที่ได้เป็นนางแบบเดินแฟชั่นโชว์ ห้องเสื้อชั้นนำ และเป็นนางแบบบนปกนิตยสารชั้นนำของประเทศ

เป็นนักเขียนประจำนิตยสารดังๆ หลายฉบับ เป็นนักแสดงละครหลายเรื่อง เป็นพิธีกรโทรทัศน์หลากหลายรายการ เป็นนักธุรกิจ เจ้าของกิจการด้านความงาม..หาย งง นะ”

ถ้าเผื่อคุณสมบัติไม่ได้มีอะไรในใจต่อคุณม้า อรนภา ที่เวลานี้เธอก็ทำมาหากินไปตามประสาเธอ และถามโดยไม่รู้จริงๆ ก็น่าจะได้หายโง่ เอ๊ยขอโทษ หายงง..

แล้วก็กล่าวคำ “ขอบคุณ” เสีย เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจ ว่าที่ถามนั้นไม่ได้เจตนาเหยียด-แซะด้วยความหมั่นไส้หรือเหม็น-เกลียดขี้หน้าแต่อย่างใด!

และต่อไปก็อย่าได้เที่ยวไปถาม.. “อะไรคือความสามารถจริงๆ” กับใครเข้าอีก เพราะคนเราไม่ว่าจะเพศไหน เรียนสูง-เรียนต่ำ รวย-จน ย่อมจะมี “พรสวรรค์เฉพาะ” ติดตัวมาด้วยกันทุกคน

ฉะนั้น จะดูถูก-เหยียดหยันกันไม่ได้ อย่างคุณสมบัติก็คงจะไม่พอใจหากใครโพสต์ถาม “อะไรคือความสามารถจริงๆ ถึงได้ยืนอยู่ในสังคมนี้ได้” จริงไหม?

อ้อ..ส่วน “ทนายความ” ที่รวมตัวกันทำคดี “ดารารุ่นใหญ่ตบหน้าดาราหน้าใหม่” ก็ดูจะคึกคัก จน “พี่คนดี กวีสมัครเล่น” ถึงกับโพสต์..

“ดารารุ่นใหญ่ตบดาราเด็ก ข้อเท็จจริงอันใดยังไม่รู้ และถึงจะรู้ก็เป็นเรื่องส่วนตัวของคู่กรณี ขอไม่ไปวิจารณ์นะครับ 

รู้เพียงว่าเขาถูกบีบบังคับให้ออกจากการเป็นดาราและพิธีกร จนต้องไปทำอาชีพอื่นนานแล้ว การไปติดตามขยี้มันก็ดูโหดไป

แน่ใจนะว่าบางคนไม่ได้โจมตีเขาเพียงเพราะ ต้องการแสดงแสนยานุภาพในการจัดการกับฝ่ายตรงข้าม เห็นหลายๆ คอมเมนต์ใต้ข่าว มีด่า “กะทิ” ด่า “สลิ่ม” กันเยอะแยะ 

นี่ถ้าเป็นดาราที่เกลียดกะทิไปทำเรื่องอะไรที่แย่กว่านี้ เราคงจะได้ยินประโยคที่ว่า “เขาไม่ได้ไปฆ่าใครตายสักหน่อย” จากคนพวกนี้กันบ้างแล้ว  

ผู้ที่โดนตบเป็นใครเรายังไม่ทันรู้ คุณทนวยก็ออกมาฉวยแสงก่อนแล้ว คนในโซเชียลบางคนก็หิวการพิพากษา ไม่แพ้ทนวยผู้พร่องจรรยาบรรณ เอาเรื่องที่คนปรึกษามาแถลง

ถ้ากระแสมันตีกลับ คนจะซวยที่สุดไม่ใช่ทนาย แต่จะเป็นลูกความเอง 

บางคำพูดคำจาที่พิมพ์ใต้ข่าว ผมรู้สึกว่าแรงกว่า การตบหน้า เป็นไหนๆ ถ้าเขาเสียหายเขาก็ฟ้องได้เหมือนกันนะ  รู้จักบันยะบันยังกันบ้างเถิด”

ครับ.. “พี่คนดีฯ” จะปรามใครผมไม่รู้ แต่ที่ใคร่รู้เอามากๆ กรณีรองประธานสภาฯ ตบหัวรองนายก อบจ.ฉะเชิงเทรา คุณสมบัติจะไม่ลองถาม..

“คนอย่างสุชาติเขาเติบโตมีชื่อเสียงอยู่ในวงการการเมืองมาได้ยังไง” หน่อยเหรอ..หือ?.

 

สันต์ สะตอแมน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ไม่ใช่แฟนพูดแทนไม่ได้?

อ่านกฎหมายไม่รู้ ดูกฎหมายไม่เป็น! แฮ่ะๆ..ผมจึงเลยต้องอาศัยคุณนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ ผู้ได้ชื่อมือกฎหมายชั้นเซียน เพื่อขออนุญาตยืมคำ..

ซูเปอร์ฮีโร่

ในที่สุดเธอก็ไม่ได้ตอแหล! เพราะ..7 หมาต๋า สน.ห้วยขวางได้ยอมรับสารภาพแล้วว่าร่วมกันรีดไถเงินดาราสาวไต้หวันจำนวน 27,000 บาทจริง!

สี่กุมารกลับเข้า“คอกม้า”

ชาวจีนกำลังทะลักไหลเข้าประเทศไทย จะเกี่ยวโยงกับกรณีดารานักแสดงสาวชาวไต้หวัน..ประกาศ “ลาก่อน กรุงเทพห่วยๆ” หรือไม่ ตำรวจเท่านั้นที่จะให้คำตอบได้

ประจบสอพลอเด็ก?

เอาแล้วไง.. ในขณะที่คุณณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ บอก “จะไม่ตอบโต้ หรือเปิดประเด็นสวนกันไปมาอย่างแน่นอน”

ลาก่อน กรุงเทพห่วยๆ!!

จั่วหัวอย่างงี้ สาวกผู้ว่าฯ คุณชัชชาติไม่ต้องทำหน้าบึ้งไป! แต่ถ้ารู้สึกหงุดหงิด-ไม่พอใจ ก็นู่น หันไปกระฟัดกระเฟียดใส่ดาราสาวไต้หวัน “อัน หยูชิง” เอาเลย ด้วยเธอเป็นเจ้าของวลีนี้

พื้นที่ปลอดคุกคามทางเพศ?

ติดนิสัยเจ้าของคอกหมา! หลังถูกคุณจตุพร พรหมพันธุ์ เห่า เอ๊ยขอโทษ วิพากษ์-วิจารณ์อย่างรุนแรงติดต่อกัน 2-3 วัน นายทักษิณคงจะเกิดอาการร้อนรุ่ม จำต้องฝืนใจโผล่ตอบโต้ด้วยสำนวน..