ในข่าวร้าย มีข่าวดี

ความวัวหาย ความควายก็ตามมา!

นี่..ไม่รู้ว่าดวงชะตาอยู่ในช่วงพระศุกร์เข้า-พระเสาร์แทรกหรืออย่างไร เพิ่งจะหอบกระเช้า-ไหว้สวยขอขมาลาโทษท่านผู้ว่าสุพรรณฯ ไปแหม็บๆ..

วานซืน..คุณแอ๊ด คาราบาว ก็ปรากฏเป็นข่าวอึกทึกครึกโครมขึ้นมาอีกแล้ว เมื่อคุณวีระ สมความคิด พร้อมคุณธนวัฒน์ สนิทศักดิ์ดี ผู้อำนวยการ ป.ป.ท. เขต 1..

หอบเอกสารหลักฐานเข้าแจ้งความตำรวจ สภ.หินซ้อน อ.แก่งคอย จ.สระบุรี กล่าวหาคุณยืนยง โอภากุล ครอบครองที่ดิน น.ส.3 ก. รวม 35 ไร่ ในเขตป่าสงวนแห่งชาติป่าทับกวาง-มวกเหล็ก จ.สระบุรี

ซึ่งงานนี้ เห็นต้องบอกว่าหนักหนาสาหัสเอาการ แต่ผมก็ยังมั่นใจและเชื่อคุณแอ๊ดจะไม่เป็น “กิ้งกือตกท่อ” ง่ายๆ ตายน้ำตื้นกับเรื่องนี้

อย่างไรก็ตาม ก็ต้องพิสูจน์หลักฐาน-ข้อเท็จจริงให้ได้ ถ้าเป็นการถูกใส่ร้ายก็รอดไป แต่หากเป็นความจริงตามข้อกล่าวหา ก็..เอวัง!

เอ้า..แล้วนั่นก็ “เอวัง” ไปเป็นที่เรียบร้อย ผมหมายถึงคุณสุชาติ ตันเจริญ รองประธานสภาฯ ที่ได้เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวนเพื่อรับทราบข้อกล่าวหา..

“ทำร้ายผู้อื่นโดยไม่ถึงกับเป็นเหตุให้ได้รับอันตรายแก่กายหรือจิตใจ”!

โดยมีอัตราโทษจำคุกไม่เกิน 1 เดือน หรือปรับไม่เกิน 1 หมื่นบาท และคุณสุชาติก็ได้ชำระค่าปรับในอัตราสูงสุด 1 หมื่นบาท หลังยอมรับสารภาพตามข้อกล่าวหา

นั่น..หมายความว่าคุณสุชาติตบบ้องหูคุณวรรณา รอดพิทักษ์ หรือ “ส.จ.เปี๊ยก” รองนายก อบจ.ฉะเชิงเทรา ผู้เสียหายจริง

ไม่ได้เป็นการสัพยอกเคาะหัวทักทายลูกน้องเก่าตามที่ได้พูดในตอนที่เป็นข่าวแต่แรก ซึ่งก็เข้าร่อง-เปิดช่องให้การไปร้องเรียนต่อ ป.ป.ช. ของคุณศรีสุวรรณ จรรยา ในเช้าวันพฤหัสฯ ที่ 1 นี้มีน้ำหนัก..

จะเข้าข่ายฝ่าฝืนมาตรฐานจริยธรรมฯ หรือไม่ เห็นจะระทึกใจไม่แพ้..ทีมชาติไหนจะได้แชมป์ฟุตบอลโลก?

แต่เออ..มีคนถามตั้งแต่เกิดเรื่องพ่อมดดำตบหัว ส.จ.มาก็ 2-3 วัน ยังไม่เห็นคุณมดดำ-คชาภา ตันเจริญ ได้แสดงความคิดเห็น หรืออวดรู้เลย ไม่เหมือนกับตอนข่าว “ดารารุ่นใหญ่ตบหัวดารารุ่นน้อง”

คุณมดดำรีบตั้งข้อสงสัย.. “คุณนายม้าไปตบหัวเขาทำไม อันนี้ไม่เข้าใจ ถ้าสมมุติ ม้า อรนภา ตบดารารุ่นน้องเพราะไม่กินปูจริง อันนี้คือปัญญาอ่อน พูดตรงๆ”

ก็แหม..เป็นผมก็เห็นจะไม่กล้าถามหรอกนะ.. “ป๊ะป๋าไปตบหัวเขาทำไม” หรือสมมุติแค่ ส.จ.นินทาบ้าง ก็ไม่กล้าอีกแหละที่จะบอก “อันนี้คือปัญญาอ่อน” น่ะ!

ฉะนั้น..อย่าไปตำหนิคุณมดดำว่า “สองมาตรฐาน” เลย แต่ควรจะเห็นใจ ขืนทำเป็นพิธีกรปากเก่ง-ปากกล้า ตรงไป-ตรงมา ต่อว่า “พ่อปัญญาอ่อน” เข้า..

คงได้ออกรายการ “โหนกระแส” แน่เชียว!

ครับ..พูดถึงคุณม้า อรนภา นัยว่าวันพุธที่ 30 พ.ย.นี้ จะเปิดอกเล่าเรื่องเบื้องหลังข่าวดังให้สื่อมวลชนฟัง-ถาม ผมเองก็เฝ้าชะเง้อดูตามหน้าจอคอมพ์จนใกล้จะบ่ายสองก็ยังไม่เห็นข่าว

ครั้นจะรอฟังก็เกรงจะส่งต้นฉบับไม่ทัน และบังเอิญเหลือบไปเห็นข่าวเล็กๆ-สั้นๆ จากผู้จัดการออนไลน์ จึงขออนุญาตนำมาตบท้าย..

“InterNations เผยผลสำรวจหัวข้อ “เมืองที่น่าอยู่และน่าทำงานที่สุดในโลก” พบว่า “กรุงเทพฯ” ติดอันดับ 6 และชาวต่างชาติกว่า 79% มีความสุขกับชีวิตในกรุงเทพฯ”!

โอ้..ว้าว ชช.เคลมเป็นผลงานได้นะ ถ้าหนาพอ?.

สันต์ สะตอแมน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บุคคลตัวอย่าง

เธอเป็นใคร? ดูจากวิกิพีเดีย..อริสรา ทองบริสุทธิ์ ชื่อเล่น “ดิว” เป็นนักแสดง นักร้อง นางแบบ พิธีกรชาวไทย..เข้าวงการบันเทิงด้วยการถ่ายแบบลงนิตยสารแฟชั่น มีผลงานแจ้งเกิดคือละครชุด อุบัติรักข้ามขอบฟ้า 2 ผลงานภาพยนตร์เรื่องแรก คือ “After School วิ่งสู้ฝัน”..

สำนึก..ผู้มีพระคุณ

ได้ยินว่า กลายเป็นประเด็นร้อน ก็..กรณีของนักร้อง “คุณเอ๊ะ-จิรากร สมพิทักษ์” ที่โดนชกขณะยืนร้องเพลงหน้าเวทีในผับแห่งหนึ่งนั่นแหละ!

มัวนั่งคอลเอาต์อีกไม่ได้?

“ลมตดแห่งประชาธิปไตยจอมปลอม”.. ผมถาม พอจะตั้งเป็นชื่อหนังได้ไหม? คุณมานพ อุดมเดช หัวเราะ พลางถาม “ไปเอามาจากไหน”?

ทัศนคติตำรวจโลก?

ครั้งโน้น..ไม่สมความคิด! เพราะหลังจากที่คุณวีระ สมความคิด เลขาธิการเครือข่ายประชาชนต้านคอร์รัปชันเข้าแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน สภ.หินซ้อน..

ไม่ได้จะด่าใคร?

กลัววงการหนังไทยจะเหงา-เงียบกระมัง? วันก่อนนู้น..จึงเห็นข่าวโปรโมตหนังเรื่อง “ทิดน้อย” ด้วยการใช้คำ..ค่าตัว “อนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม” ซื้อคอนโดฯ แถวทองหล่อได้ 1 หลัง พร้อมรถ..

ไม่ใช่แฟนพูดแทนไม่ได้?

อ่านกฎหมายไม่รู้ ดูกฎหมายไม่เป็น! แฮ่ะๆ..ผมจึงเลยต้องอาศัยคุณนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ ผู้ได้ชื่อมือกฎหมายชั้นเซียน เพื่อขออนุญาตยืมคำ..