ความจริงที่(อาจ)อยากรู้

ก้นหม้อไม่ทันดำ!

เนี่ย..ได้ยินเสียงคนเขานินทา แต่ก็ไม่ได้หมายถึงคู่สามีภรรยา ดารา-นักร้องที่แต่งงานได้ไม่นานก็หย่าร้างกันหรอกนะ!

หาก..เขากำลังพูดถึงกรณีนักการเมืองในพรรคสร้างอนาคตไทยท่านหนึ่ง คุณนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรคฯ ที่ได้โพสต์..

 “อุดมการณ์ที่ไม่สามารถปฏิบัติได้ จะนำมาซึ่งความขัดแย้งอย่างไม่มีที่สิ้นสุด” ก่อนจะย้ำ.. “วันนี้ผมยังอยู่พรรคสร้างอนาคตไทย”

อีกท่าน.. คุณสุรนันทน์ เวชชาชีวะ รองหัวหน้าพรรคฯ เช่นกัน โพสต์.. "The boss...and I #ตี๋น้อย เป็นคนรับใช้หมาดีกว่าทำงานให้นักการเมืองห่วยๆ"

ซึ่ง.. อย่าว่าแต่คอการเมืองเลย ผม-คนคอบันเทิง เห็นปุ๊บก็พอจะเดาออก..ทั้งสองท่านที่เพิ่งหิ้วกระเป๋าเข้าไปร่วมกับพรรคสร้างอนาคตไทย ต้องมีอุบัติทางใจเกิดขึ้นแน่เลย!

ไม่ต้องถึงกับขนาดช้าง แค่หมูก็เอาใบบัวปิดไม่ได้แล้ว และยิ่งตาย 2 ตัวพร้อมกัน หัวหน้า-เลขาฯ พรรคออกมาพูด-เผยความจริงเสียจะดีกว่า

แต่อย่าอ้างเหตุเลิกรา-แยกทางกันเป็นเพราะ “มือที่สาม” ล่ะ นั่นมันน้ำเน่า ให้วงการบันเทิงดารา-นักแสดงเขาใช้พอเหอะ!

และไหนๆ เดาแล้ว ก็ขออนุญาตเดาต่อว่า..คุณนิพิฏฐ์น่าจะอึดอัดคับข้องใจกับการแสดงความคิดอ่านทางการเมืองที่อาจทำให้ผู้ใหญ่ในพรรคไม่สบายใจ..

โดยเฉพาะการทำลายมิตร สร้างศัตรู หรือไม่ก็เพราะรู้ พรรคสร้างอนาคตไทยในภาคใต้ กระแสสู้ ปชป.-รทสช.-ภท.ไม่ได้..ย้ายเบอร์-ย้ายค่ายจึงเป็นทางที่น่าจะเอาตัวรอดได้!

หรือจะเอาแบบทะลุทะลวง ก็ต้องเดาว่า..พรรคสร้างอนาคตไทยน่าจะหลอมรวมเข้ากับพรรคไทยสร้างไทยจริง!

โดยคุณสมคิด-คุณอุตตมยอมยกเก้าอี้ “หัวหน้าพรรค” ให้คุณสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ นั่ง ซึ่งชายชาตรีอย่างคุณนิพิฏฐ์มีหรือจะโค้งตัว ยอมรับได้!

ส่วนคุณสุรนันท์ เห็นจะเดาต่อไม่ออกว่าจะไปคอกไหน แต่ถ้าจะยึดมั่น-ถือมั่น.. “เป็นคนรับใช้หมาดีกว่าทำงานให้นักการเมืองห่วยๆ” อยู่ต่อไป ผมก็ขออนุโมทนาสาธุ!

เอ้า..แต่นั่นไม่ต้องเดา มองออกชัดเจน ผมหมายถึง “ทนายตั้ม-ษิทรา เบี้ยบังเกิด” ที่นอกจากจะโพสต์.. “ผมเชื่อว่าคนงงแบบผมทั้งประเทศ เอ้าแตะก็แตะวะ 5555”

ภายหลังจากที่คุณม้า-อรนภา กฤษฎี ได้แถลงกับนักข่าว ไม่ได้ตบหน้าคุณเอ็ม-นันทวัฒน์ ผ่องบุรุษ ดาราน้องใหม่ที่เกาหลี แค่แตะเพื่อเป็นการสั่งสอน

แล้วยังจะให้สัมภาษณ์สื่อบางช่วงตอนว่า.. “ตอนแรกก็นัดหมายกันนะครับว่ากลับมาน้องจะแจ้งความ แต่หลังจากที่น้องได้มีการไปพูดในคลับเฮาส์ พูดตรงๆ ว่าผมก็ได้ตำหนิน้องไป

ว่าคนที่ซัปพอร์ตเราอย่างประชาชนที่เขาติดตามข่าวนี้ เขาได้มีการซัปพอร์ตเรา แต่เรากลับไปปกป้องคนที่ทำร้าย แต่ไปว่าคนที่ซัปพอร์ตเราก็คือประชาชนที่เห็นใจน้อง

ผมบอกว่าน้องทำแบบนี้ไม่ฉลาดเลย และผมก็ไม่ค่อยพอใจนะ เพราะประชาชนที่เขาเห็นใจเราพอเห็นแบบนี้เขาจะคิดกับเรายังไง หลังจากวันนั้นผมก็ไม่ได้มีการคุยกับน้องอีกเลย

ฉะนั้นน้องจะไปดีกันหรืออะไร เอาง่ายๆ ไม่อยากเป็นเครื่องมือให้ใครกลับมาดังแล้ว ก็ปล่อยเขาไป ใครจะไปทำอะไรก็เรื่องของเขาดีกว่า”

คือ..น้อยใจ-ไม่ได้ดังใจล่ะดูออก ซึ่งก็อยากบอกคุณษิทราว่า อย่าน้อยใจให้เสียบุคลิกไปเลย แต่ควรจะยินดี-ดีใจเสียอีกที่คู่กรณีเขาพูดคุยเจรจาตกลงกันได้ด้วยดี

ไม่ต้องห่วงหรอกว่าสังคมจะไม่รู้ความจริง เพราะคุณม้าก็ได้สารภาพหมดแล้วว่า.. “ตบจริง รับผิด ขอโทษ และน้อมรับในสิ่งที่จะตามมา”

เมื่อน้อง (เอ็ม) ต้องการจะจัดการแก้ปัญหาของเขาเองก็ปล่อยไปน่ะถูกแล้ว คุณษิทราก็ไม่เห็นจะเสียหน้า เสียฟอร์มตรงไหน อาจจะเสียที่ไม่ได้ค่าว่าความบ้างแค่จิ๊บจ๊อย

เพราะทนายดังอย่างคุณษิทรานั้นมีงานจนล้นมือไม้อยู่แล้ว หรือหากยังอยากทำความจริงให้สังคมรู้กับกรณี “ตบหัว” ของคนดังอยู่

 ก็ขอแนะนำให้ลองปรึกษา สจ.เปี๊ยกที่โดนพ่อมดดำตบบ้องหูดู เผื่อบางทีสังคมอาจจะอยากรู้ (ความจริง) มากกว่าเรื่อง..

ดาราตบหน้ากัน!.

 

สันต์ สะตอแมน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บุคคลตัวอย่าง

เธอเป็นใคร? ดูจากวิกิพีเดีย..อริสรา ทองบริสุทธิ์ ชื่อเล่น “ดิว” เป็นนักแสดง นักร้อง นางแบบ พิธีกรชาวไทย..เข้าวงการบันเทิงด้วยการถ่ายแบบลงนิตยสารแฟชั่น มีผลงานแจ้งเกิดคือละครชุด อุบัติรักข้ามขอบฟ้า 2 ผลงานภาพยนตร์เรื่องแรก คือ “After School วิ่งสู้ฝัน”..

สำนึก..ผู้มีพระคุณ

ได้ยินว่า กลายเป็นประเด็นร้อน ก็..กรณีของนักร้อง “คุณเอ๊ะ-จิรากร สมพิทักษ์” ที่โดนชกขณะยืนร้องเพลงหน้าเวทีในผับแห่งหนึ่งนั่นแหละ!

มัวนั่งคอลเอาต์อีกไม่ได้?

“ลมตดแห่งประชาธิปไตยจอมปลอม”.. ผมถาม พอจะตั้งเป็นชื่อหนังได้ไหม? คุณมานพ อุดมเดช หัวเราะ พลางถาม “ไปเอามาจากไหน”?

ทัศนคติตำรวจโลก?

ครั้งโน้น..ไม่สมความคิด! เพราะหลังจากที่คุณวีระ สมความคิด เลขาธิการเครือข่ายประชาชนต้านคอร์รัปชันเข้าแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน สภ.หินซ้อน..

ไม่ได้จะด่าใคร?

กลัววงการหนังไทยจะเหงา-เงียบกระมัง? วันก่อนนู้น..จึงเห็นข่าวโปรโมตหนังเรื่อง “ทิดน้อย” ด้วยการใช้คำ..ค่าตัว “อนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม” ซื้อคอนโดฯ แถวทองหล่อได้ 1 หลัง พร้อมรถ..

ไม่ใช่แฟนพูดแทนไม่ได้?

อ่านกฎหมายไม่รู้ ดูกฎหมายไม่เป็น! แฮ่ะๆ..ผมจึงเลยต้องอาศัยคุณนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ ผู้ได้ชื่อมือกฎหมายชั้นเซียน เพื่อขออนุญาตยืมคำ..