สุขสันต์ “วันพ่อ”

ยินดีและดีใจด้วย!

คนหนึ่ง..ก็หนูใบเฟิร์น-พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์ นางเอกที่ “เนื้อสาว” กำลังกระตุกอย่างหนักอยู่ในตอนนี้..

หลังจากที่พระเอกหนุ่ม “ณภัทร เสียงสมบุญ” ได้สารภาพรักผ่านสื่อให้รู้ไปทั่วบ้านทั้งเมือง!

ซึ่งอีกไม่ช้านาน “งานวิวาห์” ก็คงจะตามมา และคงจะมีหนุ่มน้อย-หนุ่มใหญ่อกหัก ซึม-หงอยกันหลายราย โดยเฉพาะหนุ่มคนนั้นที่ได้โพสต์..

“ตนเองก็ชอบนางเอกสาวรายนี้ ชอบมาตั้งแต่ภาพยนตร์เรื่อง "สิ่งเล็กๆ ที่เรียกว่ารัก" แล้ว..” ป่านนี้จะสะอึกสะอื้นอยู่รึเปล่าไม่รู้?

อีกคน..นางเอกสาว “พิ้งกี้-สาวิกา ไชยเดช” จำเลยคดีแชร์ลูกโซ่ forex-3D หลังจากที่ได้เข้าไปใช้ชีวิตกิน-นอนอยู่ในคุกหลายราตรี..

ตอนนี้ก็ได้รับการปล่อยตัวชั่วคราว ให้ออกมาสูดอากาศอยู่นอกเรือนจำพอได้คลายเคลียด-คลายทุกข์กาย-ทุกข์ใจไปเปลาะหนึ่ง

และจะด้วยเหตุผลใดขี้คร้านจะเดา แต่เอาเป็นว่า ที่คุณพิ้งกี้ประกาศขายบ้านราคา 12 ล้านบาทในขณะนี้ ก็เป็นสิทธิในสมบัติพัสถานของเธอ

 ส่วนคนที่ระแวง-ระวัง และดักคอว่าเธอขายบ้านเพื่อเตรียมหนีไปอยู่ต่างประเทศ ก็ถือเป็นสิทธิที่จะคิด-จะมโนไปได้ไม่ผิดอะไร

โดยเฉพาะผู้ที่เสียหาย คงอยากให้คุณพิ้งกี้ (ถ้าผิดจริง) ได้ชดใช้กรรมอยู่ในคุก มากกว่าหนีไปเสวยสุขอยู่ต่างประเทศ เหมือนพี่น้องคู่นั้น!

เอ้า..แล้วนั่นคุณอนุชา บูรพชัยศรี รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง ก็ได้เปิดเผยว่า พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ยินดีที่ได้ทราบว่า..

รัฐบาลและภาคเอกชนซาอุดีอาระเบียเตรียมจะลงทุนในไทย โดยในปี 2566 ปีเดียวจะลงทุนในไทยสูงถึง 300,000 ล้านบาท

โอ้ว..นี่ถ้าไม่ยินดีหรือดีใจ ก็หาใช่คนไทยแล้วกระมัง?

อีกข่าว..ผู้ว่าฯ กทม. คุณชัชชาติ สิทธิพันธุ์ กับ “ผลงานในรอบ 6 เดือน” ที่ผ่านมา “นิด้าโพล” ได้สำรวจพบว่าประชาชนชาวกรุงเทพมหานครส่วนใหญ่ค่อนข้างพอใจและพอใจมาก

อย่างนี้ก็ต้องขอแสดงความยินดี แต่ถ้าอยากรู้ชาว กทม. “พอใจ-พอใจมาก” ในด้านไหนบ้าง ให้หาดู-หาอ่านเอาก็แล้วกัน

สำหรับผมพยายามพินิจพิเคราะห์ดูทั้ง 17 ด้านแล้วก็ได้แต่ยิ้ม พลางถามตัวเองในใจ เรื่องไหนบ้าง (วะ) ที่ผู้ว่าฯ ได้ลงมือทำ (เอง)!

อีกน่า..ขออีกเรื่องที่ควรยินดี ได้อ่านที่ ม.จ.จุลเจิม ยุคล โพสต์.. “ขอร่วมอนุโมทนาบุญกับ พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล เข้าอุปสมบทอยู่ภายใต้ร่มผ้ากาสาวพัสตร์ เมื่อวันเสาร์ที่ 3 ธันวาคม 2565

ปล่อยให้ บิ๊กโจ๊ก ลุยตู้เห่า คนเดียว สู้ สู้ นะครับ อย่างน้อย ตู้เห่า เลิกกินโจ๊ก โดยปริยายไปแล้ว อย่าไปอยู่ภายใต้ร่มผ้ากาสาวพัสตร์อีกคน”

ก็..ขออนุโมทนา และหวังว่าจะไม่มีใครไปกวนใจ เซ้าซี้ ซักถามเหตุผล ทำไมจู่ๆ ถึงได้บวชพระเอาในขณะที่กำลังลุยกวาดล้างกลุ่มทุนจีนสีเทา-เครือข่ายตู้เห่า-ตู้ห่าว จนสะเทือนไปทั้งแผ่นดินหรอกนะ?

ปล่อยให้พระผู้ทรงศีลได้วิเวก-สงบ และปฏิบัติธรรมที่วัดป่าภูทับเบิก อ.หล่มเก่า จ.เพชรบูรณ์ ไปจนกว่าจะลาสิกขาด้วยเถิด! 

ครับ..วันนี้-5 ธันวา ไม่อยากเขียน-คุยอะไรที่ไม่สบายใจทั้งตัวผมและท่านผู้อ่าน อยากให้มีแต่ความเบิกบาน อิ่มอก-อิ่มใจ..

สุขสันต์ “วันพ่อ” ครับ!.

 

สันต์ สะตอแมน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ไม่ใช่แฟนพูดแทนไม่ได้?

อ่านกฎหมายไม่รู้ ดูกฎหมายไม่เป็น! แฮ่ะๆ..ผมจึงเลยต้องอาศัยคุณนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ ผู้ได้ชื่อมือกฎหมายชั้นเซียน เพื่อขออนุญาตยืมคำ..

ซูเปอร์ฮีโร่

ในที่สุดเธอก็ไม่ได้ตอแหล! เพราะ..7 หมาต๋า สน.ห้วยขวางได้ยอมรับสารภาพแล้วว่าร่วมกันรีดไถเงินดาราสาวไต้หวันจำนวน 27,000 บาทจริง!

สี่กุมารกลับเข้า“คอกม้า”

ชาวจีนกำลังทะลักไหลเข้าประเทศไทย จะเกี่ยวโยงกับกรณีดารานักแสดงสาวชาวไต้หวัน..ประกาศ “ลาก่อน กรุงเทพห่วยๆ” หรือไม่ ตำรวจเท่านั้นที่จะให้คำตอบได้

ประจบสอพลอเด็ก?

เอาแล้วไง.. ในขณะที่คุณณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ บอก “จะไม่ตอบโต้ หรือเปิดประเด็นสวนกันไปมาอย่างแน่นอน”

ลาก่อน กรุงเทพห่วยๆ!!

จั่วหัวอย่างงี้ สาวกผู้ว่าฯ คุณชัชชาติไม่ต้องทำหน้าบึ้งไป! แต่ถ้ารู้สึกหงุดหงิด-ไม่พอใจ ก็นู่น หันไปกระฟัดกระเฟียดใส่ดาราสาวไต้หวัน “อัน หยูชิง” เอาเลย ด้วยเธอเป็นเจ้าของวลีนี้

พื้นที่ปลอดคุกคามทางเพศ?

ติดนิสัยเจ้าของคอกหมา! หลังถูกคุณจตุพร พรหมพันธุ์ เห่า เอ๊ยขอโทษ วิพากษ์-วิจารณ์อย่างรุนแรงติดต่อกัน 2-3 วัน นายทักษิณคงจะเกิดอาการร้อนรุ่ม จำต้องฝืนใจโผล่ตอบโต้ด้วยสำนวน..