เชิดชูบูชาครู..ยังไม่จบ!

เงียบ..นึกว่ายุติปัญหากันไปแล้ว! 

ที่ไหนได้..วันสองวันที่ผ่านมาบังเอิญได้พบปะหน้าพรรคพวกในวงการเพลงท่านหนึ่ง และหลังจากที่คุยโน่นนี่นั่น 

เพื่อนก็ได้พูดถึงคดีความที่บริษัท โคลีเซี่ยม พร-คมน์ เอ็นเตอร์ไพร์ส เป็นโจทก์ กับคุณจักรวาร เสาธงยุติธรรม หรือ “หนึ่ง จักรวาล” นักเรียบเรียงดนตรีคนดัง เป็นจำเลย 

กรณีฟ้องร้องต่อศาลทรัพย์สินทางปัญญาและการค้าระหว่างประเทศกลาง ว่ายังคงดำเนินการไปตามขั้นตอนกฎหมายอยู่ 

และกลางเดือนตุลาที่ผ่านมา ก็ได้มีการนัดไกล่เกลี่ยต่อหน้าคณะผู้เข้าร่วมประชุมไกล่เกลี่ย ฝ่ายโจทก์และจำเลย พร้อมทนายความทั้งสองฝ่าย 

โดยคุณหนึ่งได้กราบขอโทษ-ขอโพยต่อคุณพรพิมล มั่นฤทัย ประธานบริษัท โคลีเซี่ยมฯ พร้อมยอมรับผิดทุกเรื่องทุกประเด็นทุกกรณี ว่าตัวเองเป็นผู้ทำให้เกิดความผิดพลาดเสียหายทั้งสิ้น! 

นี่..ก็สืบเนื่องจากการจัดคอนเสิร์ต “99 ปี ชาลี อินทรวิจิตร เพลงคู่แผ่นดิน หนึ่งในจักรวาล” เมื่อเดือนมีนา. ปี 64 และเกิดความขัดแย้งในข้อตกลง รวมถึงปมเรื่องเงินๆ ทองๆ ดังที่เคยเป็นข่าว 

ซึ่งผลของการไกล่เกลี่ย แม้คุณหนึ่งตกลงที่จะยอมจ่ายเงินชดใช้ค่าละเมิดลิขสิทธิ์ แต่ด้วยมีปัญหาในเรื่องเงินค่าจ้าง ที่ตัวคุณหนึ่งได้เคยประกาศผ่านสื่อทำนอง.. 

 “การทำคอนเสิร์ตครั้งนี้เป็นการทำด้วยใจ เพื่อเชิดชูบูชาครูไม่คิดใช้จ่ายทุกบาททุกสตางค์”! 

แต่หลังจบงาน คุณหนึ่งได้ยื่นบิลค่าใช้จ่าย เรียกเก็บเงินกับคุณพรพิมล ซึ่งประเด็นนี้ในที่ประชุมไกล่เกลี่ยยังหาข้อสรุปกันไม่ได้ 

ทางคุณพรพิมลจึงเตรียมที่จะนัดหมายคุณหนึ่ง เพื่อร่วมแถลงข่าวเพื่อบอกเล่าข้อเท็จจริงและตกลงกันต่อหน้าสื่อมวลชน เพื่อให้สังคมได้รับทราบด้วยกัน 

ครับ..ก็นำมาบอกเล่าให้รู้ว่าปัญหาระหว่างคุณพรพิมลกับคุณหนึ่ง จักรวาลข้ามปีมา ยังไม่สะเด็ดน้ำ และตอนนี้ก็อยู่ระหว่างประสานงาน กำหนดวัน เวลา สถานที่.. 

คาดอีกไม่กี่วัน น่าจะได้มีการแถลงข่าวร่วมกัน และจะได้รู้ฝ่ายไหนที่จะเป็นผู้ชดใช้ค่าเสียหายกันแน่! 

พูดถึงคดีความ..ก็พอดีมีคนสงสัยถาม ตกลงคดีคุณแอ๊ด คาราบาว ที่ถูกคุณวีระ สมความคิด ร้องเรียนว่าบุกรุกที่ป่าสงวนและป่าถาวรในจังหวัดสระบุรี เวลานี้ไปถึงไหน หรือว่าจบแค่นั้น 

เพราะหลังจากกรมป่าไม้ออกมาให้ข้อมูลว่าที่ดินของคุณแอ๊ดไม่ได้อยู่ในเขตป่าสงวนและป่าถาวรแต่อย่างใด ก็ไม่เห็นข่าวคราวความเคลื่อนไหวจากคุณวีระอีกเลย 

เรียกว่า..เงียบกริบ และไม่เฉพาะแต่คุณวีระ กระทั่งคุณแอ๊ดก็เงียบปาก-เงียบคำจนเห็นผิดปกติ ซึ่งในฐานะที่ตัวเองเสียหาย-เสียชื่อเสียง.. 

เมื่อข้อร้องเรียนไม่ถูกต้อง-ไม่เป็นความจริง คุณแอ๊ดก็น่าจะฟ้องหมิ่นประมาท หรือกระทำการอย่างใดอย่างหนึ่งเพื่อกอบกู้ชื่อเสียงตัวเอง 

ผมนั้นไม่ได้หมายจะยุ แต่เรื่องพรรค์อย่างนี้จะปล่อยเลยตามเลย หรือจะอุทิศส่วนกุศลให้กับเจ้ากรรม-นายเวร ไม่เอาเรื่อง-เอาความ ก็ดูจะใจบุญ-ใจงามเกินไป 

อย่างน้อยก็ต้องทำให้เห็นว่า การจะร้องเรียนหรือกล่าวหาอะไรใครก็ตาม จะต้องยืนอยู่บนฐานข้อเท็จจริง.. 

ไม่ใช่การใส่ร้าย ปรักปรำ หรือทำไปโดยอคติ ถ้าไม่ได้บุกรุกป่าจริง คุณแอ๊ดก็.. 

ฟ้องหมิ่นฯ สิครับ..รอไร?. 

 

สันต์ สะตอแมน 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ไม่ใช่แฟนพูดแทนไม่ได้?

อ่านกฎหมายไม่รู้ ดูกฎหมายไม่เป็น! แฮ่ะๆ..ผมจึงเลยต้องอาศัยคุณนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ ผู้ได้ชื่อมือกฎหมายชั้นเซียน เพื่อขออนุญาตยืมคำ..

ซูเปอร์ฮีโร่

ในที่สุดเธอก็ไม่ได้ตอแหล! เพราะ..7 หมาต๋า สน.ห้วยขวางได้ยอมรับสารภาพแล้วว่าร่วมกันรีดไถเงินดาราสาวไต้หวันจำนวน 27,000 บาทจริง!

สี่กุมารกลับเข้า“คอกม้า”

ชาวจีนกำลังทะลักไหลเข้าประเทศไทย จะเกี่ยวโยงกับกรณีดารานักแสดงสาวชาวไต้หวัน..ประกาศ “ลาก่อน กรุงเทพห่วยๆ” หรือไม่ ตำรวจเท่านั้นที่จะให้คำตอบได้

ประจบสอพลอเด็ก?

เอาแล้วไง.. ในขณะที่คุณณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ บอก “จะไม่ตอบโต้ หรือเปิดประเด็นสวนกันไปมาอย่างแน่นอน”

ลาก่อน กรุงเทพห่วยๆ!!

จั่วหัวอย่างงี้ สาวกผู้ว่าฯ คุณชัชชาติไม่ต้องทำหน้าบึ้งไป! แต่ถ้ารู้สึกหงุดหงิด-ไม่พอใจ ก็นู่น หันไปกระฟัดกระเฟียดใส่ดาราสาวไต้หวัน “อัน หยูชิง” เอาเลย ด้วยเธอเป็นเจ้าของวลีนี้

พื้นที่ปลอดคุกคามทางเพศ?

ติดนิสัยเจ้าของคอกหมา! หลังถูกคุณจตุพร พรหมพันธุ์ เห่า เอ๊ยขอโทษ วิพากษ์-วิจารณ์อย่างรุนแรงติดต่อกัน 2-3 วัน นายทักษิณคงจะเกิดอาการร้อนรุ่ม จำต้องฝืนใจโผล่ตอบโต้ด้วยสำนวน..