เหาะเกินลงกา?

12/12 เวลาบ่าย 2 ก่อนสิ้นปี 65

นี่..คือกำหนดวัน-เวลาที่จะมีการร่วมแถลงข่าวระหว่างโจทก์ บริษัท โคลีเซียม พร-คมน์ เอ็นเตอร์ไพร์ส กับจำเลย คุณจักรวาร เสาธงยุติธรรม หรือ “หนึ่ง จักรวาร”..

โดยสถานที่ ณสำนักงานสมาคมดนตรีแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ ถนนสามเสน!

ส่วนปัญหาจะจบลงด้วยดี หรือจะมีการปะทะคารมกันหรือไม่ สื่อต้องไปดูให้เห็นกับตา และเป็นพยาน!

และเพื่อเตือนความจำ..ย้อนอ่านที่คุณหนึ่ง จักรวาร ให้สัมภาษณ์นักข่าวถึงการทำงานคอนเสิร์ต “99 ปี ครูชาลี อินทรวิจิตร เพลงคู่แผ่นดิน หนึ่งในจักรวาล” บางช่วงตอนดูอีกครั้ง

“ผมไม่ขอรับเงินแม้แต่บาทเดียว ค่าตัวไม่เอา ค่าทำเพลงผมไม่คิด ค่าดำเนินการ ค่าติดต่อศิลปินทั้งหมดที่มาร่วมงาน แล้วก็..

การจัดตารางซ้อม ห้องซ้อม ผมไม่รับเงินเลยสักบาท ผมทำเพื่อบูชาครูจริงๆ”

เงี่ยงนี้แหละที่มีปัญหา จนทำให้ต้องขึ้นโรงขึ้นศาล เพราะทุกอย่างไม่ได้เป็นไปตามที่คุณหนึ่งจักรวารพูด และเพื่อไม่เป็นการฟังความข้างเดียว หรือต่างฝ่ายต่างพูด..

จึงได้เกิดการร่วมแถลงข่าวพร้อมหน้าพร้อมตาขึ้น ซึ่งจันทร์หน้าก็จะได้รู้..จบ-ไม่จบ!

อีกคู่กรณี..คุณณวัฒน์ อิสรไกรศีล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท มิสแกรนด์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) ที่แม้จะเป็นฝ่ายถูกฟ้องหมิ่นประมาท แต่กลับร้อนใจที่คดีไม่มีความคืบหน้า

วานซืน..จึงได้เดินทางไปตามเรื่องยัง สน.พระโขนง เพื่อสอบถามกรณีบริษัท วี อาร์ ออนไลน์ฯ เจ้าของธุรกิจ “หงส์ทองลอตเตอรี่ออนไลน์” ฟ้องหมิ่นประมาทเรียก 100 ล้าน..

ว่าได้มีการดำเนินการไปถึงไหน เพราะหลังปรากฏข่าวถูกฟ้อง ทำให้เกิดปัญหาทางด้านธุรกิจ ภาพลักษณ์ และความไว้วางใจต่อคู่ค้าและคนรอบข้างเป็นจำนวนมาก!

ซึ่งคุณณวัฒน์ได้ร้องขอกับตำรวจให้เรื่องนี้มีความคืบหน้าและมีบทสรุปเพื่อความยุติธรรมต่อชื่อเสียงของตนเอง และบริษัท มิสแกรนด์ อินเตอร์เนชั่นแนลฯ

ก็..เป็นเรื่องที่น่าเห็นใจ และควรให้ความเป็นธรรมกับคุณณวัฒน์ ไม่ใช่แกล้งฟ้อง-ออกข่าวให้อึกทึกครึกโครม แล้วก็เงียบหายไป

ทิ้งความเสียหาย เสียชื่อเสียงให้กับคุณณวัฒน์ ที่ไม่รู้จะไปแก้ตัว-แก้ข้อกล่าวหาเอากับใครได้ ซึ่งหากบริษัท วีอาร์ ออนไลน์ฯ บริสุทธิ์ใจในการฟ้องก็ควรจะได้ดำเนินการให้ถึงที่สุด..

เพื่อคุณณวัฒน์จะได้ต่อสู้คดีตรงไป-ตรงมา.. ผิด-ไม่ผิด จะได้รู้กัน ไม่ใช่ปล่อยให้ตกเป็นจำเลย (สังคม) ลอยๆ อยู่อย่างนี้!

ครับ..แต่ที่รู้ได้เลย หลังคุณมิ่งขวัญ แสงสุวรรณ์ นั่งจีบปากด้อยค่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ต่อหน้าสื่อ-ต่อหน้าสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ และต่อหน้า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ..

กล่าวหา..เป็นนายกฯ แก้ปัญหาประเทศไม่สำเร็จ เป็นหัวหน้าทีมเศรษฐกิจแต่แก้ปัญหาเศรษฐกิจไม่ได้ และเป็นหัวหน้า ศบค.ปราบโควิด-19 แต่มีตัวเลขผู้เสียชีวิตกว่า 2 หมื่นศพ!

ทำให้ “แคนดิเดตนายกฯ” ที่พูดเอง-เออเอง ดูท่าจะเป็นเรื่องเพ้อฝัน-ลมๆ แล้งๆ ไปในฉับพลัน-ทันที เพราะไม่เพียงแต่หัวหน้าพรรคจะแบะๆ..

รองผู้อำนวยการพรรคอย่างคุณวีระกร คำประกอบ ก็ได้พูด.. “การที่มีบุคลากรที่มีความรู้ ความสามารถอย่างคุณมิ่งขวัญ ก็น่าจะเป็นประโยชน์กับพรรคในการหาเสียง..

แต่จะได้เป็นแคนดิเดตนายกฯ หรือไม่ ต้องผ่านความเห็นชอบตามกระบวนการของพรรคก่อน!

สอดรับกับคุณรงค์ บุญสวยขวัญ กรรมการบริหารพรรค และแกนนำ ส.ส.ภาคใต้ ที่พูดไปหัวเราะไป.. “แม้บุคลิกของคุณมิ่งขวัญอาจจะถูกใจคนรุ่นใหม่ แต่การประกาศไม่เอา พล.อ.ประยุทธ์..

ย่อมไม่เป็นผลดีกับพรรคแน่ และถ้าไปพูดอย่างนี้ในภาคใต้ก็อย่าหวังว่าจะได้คะแนน!

“เหาะเกินลงกา” ก็มักเป็นเช่นนี้แล!.

 

สันต์ สะตอแมน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บุคคลตัวอย่าง

เธอเป็นใคร? ดูจากวิกิพีเดีย..อริสรา ทองบริสุทธิ์ ชื่อเล่น “ดิว” เป็นนักแสดง นักร้อง นางแบบ พิธีกรชาวไทย..เข้าวงการบันเทิงด้วยการถ่ายแบบลงนิตยสารแฟชั่น มีผลงานแจ้งเกิดคือละครชุด อุบัติรักข้ามขอบฟ้า 2 ผลงานภาพยนตร์เรื่องแรก คือ “After School วิ่งสู้ฝัน”..

สำนึก..ผู้มีพระคุณ

ได้ยินว่า กลายเป็นประเด็นร้อน ก็..กรณีของนักร้อง “คุณเอ๊ะ-จิรากร สมพิทักษ์” ที่โดนชกขณะยืนร้องเพลงหน้าเวทีในผับแห่งหนึ่งนั่นแหละ!

มัวนั่งคอลเอาต์อีกไม่ได้?

“ลมตดแห่งประชาธิปไตยจอมปลอม”.. ผมถาม พอจะตั้งเป็นชื่อหนังได้ไหม? คุณมานพ อุดมเดช หัวเราะ พลางถาม “ไปเอามาจากไหน”?

ทัศนคติตำรวจโลก?

ครั้งโน้น..ไม่สมความคิด! เพราะหลังจากที่คุณวีระ สมความคิด เลขาธิการเครือข่ายประชาชนต้านคอร์รัปชันเข้าแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน สภ.หินซ้อน..

ไม่ได้จะด่าใคร?

กลัววงการหนังไทยจะเหงา-เงียบกระมัง? วันก่อนนู้น..จึงเห็นข่าวโปรโมตหนังเรื่อง “ทิดน้อย” ด้วยการใช้คำ..ค่าตัว “อนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม” ซื้อคอนโดฯ แถวทองหล่อได้ 1 หลัง พร้อมรถ..

ไม่ใช่แฟนพูดแทนไม่ได้?

อ่านกฎหมายไม่รู้ ดูกฎหมายไม่เป็น! แฮ่ะๆ..ผมจึงเลยต้องอาศัยคุณนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ ผู้ได้ชื่อมือกฎหมายชั้นเซียน เพื่อขออนุญาตยืมคำ..