ดีใจแทนคุณหญิงหน่อย

นัดหมายกับน้องพีอาร์เสียดิบดี!

ถึงวัน..ผมพลาด-อดดูหนังเรื่อง “ทิดน้อย” รอบปฐมฤกษ์จนได้ กระนั้นก็มีเพื่อน-มีน้องที่ไปชมมาได้เมาธ์มอยให้ฟัง..

โดยรวมเป็นภาพยนตร์ที่สนุกใช้ได้ และเป็นอีกหนึ่งความพยายามของคุณเท่ง เถิดเทิง ผู้กำกับ กับการตีความตำนานแม่นาคพระโขนงไปตามจินตนาการของตัวเอง

ซึ่งก็ไม่ได้ผิดเพี้ยนอะไร เพราะหลายปีก่อนนู้นได้เคยมี “พี่มากพระโขนง” จากการตีความของคุณบรรจง ปิสัญธนะกูล ให้ดูและโกยเงินถล่มทลายมาแล้ว

หรืออย่างปีก่อนก็มีเรื่อง “แดง พระโขนง” จากการเล่าตำนานในมุมของผู้กำกับ คุณวัชระพงษ์ ปัทมะ ที่ก็แปลกไปอีกแบบ!

แต่ไม่ว่าจะ “ตีความ” ตำนานแม่นาคฯ ไปอย่างไร ทั้งพี่มากฯ ทั้งแดงฯ ทั้งทิดน้อย ก็ยังคงเน้นความสนุก รอยยิ้ม เสียงหัวเราะเหมือนๆ กัน

และดูจะเป็นที่ถูกอก-ถูกใจของ “ย่านาค” หรืออย่างไร เพราะไม่ว่าจะเป็นตำนานแม่นาคเวอร์ชันของผู้กำกับท่านไหน..

ล้วนเก็บเงินรายได้ มีกำไรไปเสียทุกราย!

อย่าง “ทิดน้อย” เท่าที่สดับตรับฟังหลังเปิดฉายรอบสื่อ บางคนว่าน่าจะเก็บเงินได้เกิน 50 ล้าน บ้างก็ว่าถึง 100 ล้าน แต่ของจริงจะเป็นอย่างไร..

วันนี้-25 มกรา. หนังเข้าฉายวันแรกน่าจะได้เห็นเค้าลาง!

เอ้า..แต่นั่น “เค้าลาง” มีมาก่อนหรือไม่ไม่รู้ รู้แต่ว่าตอนนี้หัวหน้าพรรคไทยสร้างไทย คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ คงจะชีช้ำกะหล่ำปลีน่าดู

เพราะนอกจากคุณรัมภามาศ ทีฆธนานนท์ ที่เพิ่งเปิดตัวเป็นผู้สมัคร ส.ส.จังหวัดขอนแก่น เขต 1 ในนามพรรคไปเมื่อปี 64 จะเปลี่ยนใจลาออกไปซบพรรคเพื่อไทยแล้ว

คุณนาถยา แดงบุหงา อดีตนางเอกหนัง-ละคร ก็แว่วว่าได้ผละคุณหญิงโผเข้าไปอยู่ในอ้อมแขนของลุงป้อม สังกัดพรรคพลังประชารัฐไปอีกคน!

นี่..ไม่นับคุณฟิล์ม-รัฐภูมิ โตคงทรัพย์ ที่ตีจากคุณหญิงสุดารัตน์ไปตั้งแต่ปลายปีก่อน ซึ่งจากนี้ก็หวังว่าจะไม่มีคนออก มีแต่คนเข้าให้สบายใจ!

พูดถึงคุณรัมภามาศ ทายาทนายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลเมืองเก่าหลายสมัย เห็นเปิดอก-ให้เหตุผลในการเข้าไปอยู่กับเพื่อไทยว่า..

“ตนเชื่อมั่นการปกครองในระบอบประชาธิปไตย ชื่นชอบนโยบายของพรรคเพื่อไทยที่ออกมาช่วยเหลือประชาชนและยืนข้างประชาชนอย่างแท้จริง

ชื่นชอบการทำงานของนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ที่สามารถผลักดันราคาสินค้าเกษตรให้ดีขึ้น ช่วยเหลือพี่น้องประชาชนในพื้นที่ให้มีความกินดีอยู่ดีมากยิ่งขึ้น...

ขณะนี้พรรคเพื่อไทยมีบุคคลที่มีความรู้ความสามารถอย่าง น.ส.แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย ซึ่งถือว่าเป็นไอดอลของตนด้วย

ทำให้หลงรักพรรคเพื่อไทยด้วยความจริงใจ และฝากชีวิตทางการเมืองไว้ที่พรรคเพื่อไทย

ทั้งนี้ตนยืนยันว่า ส่วนตัวไม่เคยไปร่วมชุมนุม กปปส.แม้แต่ครั้งเดียว และไม่เคยให้การสนับสนุนไม่ว่าทางใด ซึ่งตนมีความรักและเคารพคนในครอบครัวเช่นเดียวกับทุกคน..

ปัจจุบันท่านได้ตาสว่างและเข้าใจเหตุการณ์แล้ว โดยมองว่าพรรคเพื่อไทยเป็นพรรคการเมืองของประชาชนอย่างแท้จริง

ในฐานะที่ดิฉันเป็นลูก คนในครอบครัวอาจเคยทำบางสิ่งที่ผิดพลาด ดิฉันขอโทษแทนคนในครอบครัวเอมด้วยนะคะ

แต่ขอยืนยันว่าปัจจุบันครอบครัวเรายืนข้างประชาชนและเรายึดมั่นในระบบประชาธิปไตย”

อ่านแล้วก็..ให้โล่งอก-ดีใจแทนคุณหญิงหน่อยนะ!.

 

สันต์ สะตอแมน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บุคคลตัวอย่าง

เธอเป็นใคร? ดูจากวิกิพีเดีย..อริสรา ทองบริสุทธิ์ ชื่อเล่น “ดิว” เป็นนักแสดง นักร้อง นางแบบ พิธีกรชาวไทย..เข้าวงการบันเทิงด้วยการถ่ายแบบลงนิตยสารแฟชั่น มีผลงานแจ้งเกิดคือละครชุด อุบัติรักข้ามขอบฟ้า 2 ผลงานภาพยนตร์เรื่องแรก คือ “After School วิ่งสู้ฝัน”..

สำนึก..ผู้มีพระคุณ

ได้ยินว่า กลายเป็นประเด็นร้อน ก็..กรณีของนักร้อง “คุณเอ๊ะ-จิรากร สมพิทักษ์” ที่โดนชกขณะยืนร้องเพลงหน้าเวทีในผับแห่งหนึ่งนั่นแหละ!

มัวนั่งคอลเอาต์อีกไม่ได้?

“ลมตดแห่งประชาธิปไตยจอมปลอม”.. ผมถาม พอจะตั้งเป็นชื่อหนังได้ไหม? คุณมานพ อุดมเดช หัวเราะ พลางถาม “ไปเอามาจากไหน”?

ทัศนคติตำรวจโลก?

ครั้งโน้น..ไม่สมความคิด! เพราะหลังจากที่คุณวีระ สมความคิด เลขาธิการเครือข่ายประชาชนต้านคอร์รัปชันเข้าแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน สภ.หินซ้อน..

ไม่ได้จะด่าใคร?

กลัววงการหนังไทยจะเหงา-เงียบกระมัง? วันก่อนนู้น..จึงเห็นข่าวโปรโมตหนังเรื่อง “ทิดน้อย” ด้วยการใช้คำ..ค่าตัว “อนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม” ซื้อคอนโดฯ แถวทองหล่อได้ 1 หลัง พร้อมรถ..

ไม่ใช่แฟนพูดแทนไม่ได้?

อ่านกฎหมายไม่รู้ ดูกฎหมายไม่เป็น! แฮ่ะๆ..ผมจึงเลยต้องอาศัยคุณนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ ผู้ได้ชื่อมือกฎหมายชั้นเซียน เพื่อขออนุญาตยืมคำ..