บุคคลตัวอย่าง

เธอเป็นใคร?

ดูจากวิกิพีเดีย..อริสรา ทองบริสุทธิ์ ชื่อเล่น “ดิว” เป็นนักแสดง นักร้อง นางแบบ พิธีกรชาวไทย..เข้าวงการบันเทิงด้วยการถ่ายแบบลงนิตยสารแฟชั่น

มีผลงานแจ้งเกิดคือละครชุด อุบัติรักข้ามขอบฟ้า 2 ผลงานภาพยนตร์เรื่องแรก คือ “After School วิ่งสู้ฝัน”.. 

เคยออกซิงเกิลภายใต้สังกัด Buzz Music ในชื่อวง “Sugar n’ Spice” (ชูก้า แอนด์ สไปซ์) ร่วมกับ “จีน่า” กะรัต รุ่นประพันธ์ ออกอัลบั้มแนวเพลงป๊อปแดนซ์ Buzz Music 2nd

ครับ..ก็ถือเป็นคนในแวดวงบันเทิงตัวจริง-เสียงจริง มีผลงานโดดเด่นเป็นประจักษ์ และตอนนี้ก็ดูเหมือนคุณดิวจะเป็นที่สนใจของผู้คนในสังคมอยู่มาก..

จะว่ามากกว่าการเป็นนักแสดง นักร้อง นางแบบ พิธีกรของเธอ ก็เห็นจะไม่ผิด!

ก็..คุณดิว-อริสรา ทองบริสุทธิ์ นี่แหละ ที่เป็นพลเมืองผู้กล้าออกมาแฉว่าพี่น้องตระกูล บ. ร่ำรวยจากธุรกิจสีเทา..

เปิดเว็บพนันออนไลน์ จนนำไปสู่การออกหมายจับ-กวาดล้างขบวนการ “มาเก๊า 888” เป็นข่าวอึกทึกครึกโครมอยู่ในขณะนี้!

และแม้จะมีคนเป็นห่วงเป็นใยในความปลอดภัยของเธอและครอบครัว รวมทั้งคุณชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รมต.กระทรวงดิจิทัลฯ ที่ได้กล่าว..

“..น้องดิวถือว่าเป็นพลเมืองดี เป็นบุคคลตัวอย่าง ที่น่ายกย่อง และเสียสละกล้าที่จะให้ข้อมูล อันนี้สำคัญมากแล้วให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์ต่อเจ้าหน้าที่ในการทําคดี

ขอฝากเจ้าหน้าที่ตํารวจไปดูแลความปลอดภัยให้กับน้องดิวด้วย เพราะว่าพลเมืองดีที่ไม่ค่อยกล้าแจ้งเบาะแสเพราะกลัว ขบวนการเหล่านี้”

แต่..วานซืน ข่าวจากผู้จัดการออนไลน์ รายงานว่าคุณดิว อริสรา โพสต์ต่อไม่มีแผ่ว หลังได้ฟังข่าวที่ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง

ได้เผยถึง “ร.ต.อ.คุณากร ขจรบุญถาวร" รองสารวัตร กองบังคับการตรวจคนเข้าเมือง 2 หรือ “ผู้กองไบร์ท” หนึ่งในพี่น้องตระกูล บ.

ได้อวยยศผู้กองไบร์ทว่าเป็นคนที่มีความสามารถโดดเด่นเลยเรียกตัวมาช่วยงานที่สำนักงาน และเป็นคนสั่งให้ขังเอง 7 วัน

เพราะไปฮ่องกงตั้งแต่ 16 ม.ค. ไปวันเดียวกับพี่น้อง บ.คนอื่นๆ พอครบกำหนดฝากขังจะเป็นเรื่อง ตร.คุมตัวไปสอบต่อเรื่องพนันออนไลน์ โดยดิวโพสต์เดือดๆ ว่า..

“ความสามารถโดดเด่น เด่นด้านไหนก่อนนนน? ขับลัมโบร์ฯ ไปทำงาน ออเค๊ เด่น!! แต่ไม่ใช่ความสามารถนะ🙄

ปกติไม่เห็นจะไปทำงาน วันๆ เที่ยวกลางคืน เป็นตำรวจยศสารวัตร แต่มีบอดี้การ์ดล้อมรอบ ขับรถสปอร์ต รับส่งสาว ไม่เคยเห็นนั่งทำงานแต่เคยเห็นนั่งเฝ้าผู้หญิงที่คลินิกทำหน้า!!

วันนี้ผู้ใหญ่มายืนยันว่า... ขยันเก่งผลงานดี ...แล้วเรื่องลาผู้ใหญ่ ที่ว่าทำงานในสำนักงาน

ถามจริงๆ ไม่รู้เลยจริงๆ หรอ ว่า ลูกน้องตัวเองไปไหน? ทำถูกระเบียบหรือไม่? หรือมีอะไรหรือเปล่า? ลาาาาาาาาาขาดดดดดดหายไปขนาดนี้!

ตำรวจที่ไม่ใช่ตำรวจ ดีมีฝีมือแค่ไหนก็อยู่ผิดที่อยู่ดี!!

ที่ออกมาโพสต์ครั้งนี้เพราะรู้สึกเห็นใจ ตร.ที่ตั้งใจทำงานที่เห็นผิดคือผิด ไม่ใช่ผิดคือชอบ พยายามทุกอย่างเพื่อความถูกต้อง...

ฝากสังคมและประชาชนคนไทยเป็นกำลังใจให้ตำรวจดีๆ ที่ตั้งใจทำงานด้วยนะคะ

#ถึงเวลาปล่อยมือแล้ว #จับทีไรหนีก่อนทุกทีทำไมน๊อ #ทิ้งประโยชน์ส่วนตนแต่ให้คุณค่าของคำว่าตำรวจนํ้าดี”

เนี่ย..นับว่าหัวใจเธอเด็ดเดี่ยวมาก และหากคุณชัยวุฒิจีบเข้าเป็นสมาชิกพรรคพลังประชารัฐได้ และวางตัวเป็นผู้สมัคร ส.ส.ในเขต กทม.

ไม่แน่นะ คุณดิวอาจได้คะแนนที่สูงกว่าดารา-นักแสดงบางคนก็เป็นได้ เพราะการเปิดหน้าแสดงความกล้าหาญออกมาลุยกับขบวนการสีเทาตอนนี้

ไม่ว่าจะมีเบื้องหน้า-เบื้องหลัง-เบื้องลึกอะไรหรือไม่ก็ช่าง เชื่อว่าคนไทย-ชาวกรุงเทพฯ ย่อมจะชื่นชมและพร้อมสนับสนุนเธอ..

1 เสียง เอาไปเลย!.

สันต์ สะตอแมน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เปิดถ้วยหรือชี้โพรง?

เปิดถ้วยให้แทงแล้ว นี่..คุณนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ แกนนำพรรคพลังประชารัฐทิ้งท้ายข้อความที่โพสต์เฟซบุ๊กว่าอย่างนี้ ส่วนจะหมายถึงเรื่องอะไรก็อยากให้ลองอ่านดู..

ครอบงำกับบงการ

ความจริงก็คือความจริง! เมื่อนายปรีชา ใคร่ครวญ บอกได้ตัดสินใจลงสมัคร ส.ส.กาญจนบุรี เขต 1 ในนามพรรคประ ชากรไทยจริง ก็ต้องให้เกียรติกับคนพื้นที่ในการตัดสินใจ

เหนือคำสาบาน?

มันก็ต้องเป็นเช่นนั้น! ไม่รู้นายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการคณะก้าวหน้า ผู้ที่ศาลรัฐธรรมนูญมีคำสั่ง “ห้ามยุ่งเกี่ยวทางการเมือง” จะต้องไปแส่อะไรกับเขา ถึงได้โพสต์..

แตกแยกกันยังไม่พอ?

นั่นสิ! ผมเองก็ให้เกิดความรู้สึกเหมือนกับ “ดร.นิว” คุณศุภณัฐ อภิญญาณ นักวิจัยภายใต้สถาบันวิจัย MAST Center และคณะวิศวกรรมชีวการแพทย์ University of Arkansas ประเทศสหรัฐ

ข้อห้ามที่น่าอึดอัดใจ?

คนพูด จริงรึเปล่าไม่ทราบ! แต่ที่จริงแท้-แน่นอน ก็เรื่องที่คนพูด คือ “เฉินหลง” หรือ “แจ็กกี้ ชาน” พระเอกยอดนักบู๊คนดัง และมีคนนำมาแชร์ ซึ่งผมเองก็ได้รับจากคุณมานพ อุดมเดช ผู้กำกับภาพยนตร์รุ่นเก๋าอีกทอด ว่า..

ใครกันแน่ “อำมหิต”?

หายหน้าจากจอไปเป็นเดือนท่ามกลางเสียงซุบซิบ.. ล่าสุด.. “คุณพุทธ อภิวรรณ องค์พระบารมี” ก็ไปโผล่ที่ช่อง 8 ในฐานะผู้อำนวยการฝ่ายข่าว พ่วงเก้าอี้ “ผู้ประกาศ(เล่า)ข่าว” ตำแหน่งใหญ่โตเต็มคาราเบล!